Tr12-13

Bức xúc trước 2 cơ sở gây ô nhiễm tại Quảng Nam

Người dân xã Đại Quang (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) hết bức xúc về tình trạng sản xuất của 2 cơ sở thức ăn gia súc Đại Hòa và nhà máy chế biến cao su đóng trên địa bàn thôn Hòa Thạnh gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng lớn đến đời sống dân cư.

Người dân xã Đại Quang (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) hết bức xúc về tình trạng sản xuất của 2 cơ sở thức ăn gia súc Đại Hòa và nhà máy chế biến cao su đóng trên địa bàn thôn Hòa Thạnh gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng lớn đến đời sống dân cư.

Suốt 6 năm qua, người dân không chỉ xã Đại Quang mà các xã lân cận cũng hứng chịu mùi hôi thối do 2 cơ sở sản xuất thức ăn gia súc và chế biến cao su nằm sát nhau gây nên
6 năm qua, người dân không chỉ xã Đại Quang mà các xã lân cận cũng hứng chịu mùi hôi thối do 2 cơ sở sản xuất thức ăn gia súc và chế biến cao su nằm sát nhau gây nên.

Theo người dân phản ánh, tình trạng sản xuất gây ô nhiễm môi trường của 2 cơ sở sản xuất trên diễn ra đã gần 6 năm nay, mùi hôi thối bốc lên từ 2 cơ sở này suốt những năm qua khiến người dân phải sống trong cảnh “đóng cửa cài then”.

“Mặc dù 2 điểm sản xuất này nằm cách xa khu dân cư gần 1 cây số thế nhưng mùi hôi thối từ nhiên liệu cá thịt, cao su mỗi lần nhà máy vận hành lan tỏa nồng nặc khó chịu lắm. Nhất là vào buổi chiều tối, mùi tanh xông thẳng vào nhà, tới giờ đó là bà con trong vùng đóng cửa “núp” trong nhà”, ông Trương Văn Nhạn, một người dân sinh sống gần 2 cơ sở sản xuất ô nhiễm, giãi bày.

Không chỉ riêng xã Đại Quang mới hứng chịu ô nhiễm từ 2 đơn vị trên mà những xã lân cận như Đại Đồng, Đại Hồng, Đại Phước và Đại Nghĩa cũng “cắn răng chịu đựng” sống chung với mùi lan tỏa khó chịu theo gió bay “đầu độc” người dân.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Ngọc Dũng, Chủ tịch UBND xã Đại Quang, cho biết: Nhiều cán bộ xã khác đã đánh tiếng phản ánh người dân xã họ đang lâm vào tình cảnh “quýt làm cam chịu” do 2 cơ sở sản xuất bột cám và cao su ở xã Đại Quang gây nên.

Người dân địa phương trong các cuộc họp hội đồng nhân dân cũng đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị dẹp bỏ 2 cơ sở trên, thế nhưng, hai cơ sở đó là nơi giải quyết công ăn việc làm của một bộ phận lớn người dân trong và ngoài xã, nếu chấm dứt hoạt động sẽ kéo theo nhiều hệ lụy ảnh hưởng đến đời sống người lao động.

Chính quyền địa phương cho biết sẽ tổ chức đối thoại 3 bên để đưa ra phương án xử lý vừa đảm bảo môi trường, vừa không ảnh hưởng đến đời sống người lao động.

Thanh Ba – Đại Lánh

Cùng chuyên mục
Hình minh họa.

Vàng giảm giá chỉ là tạm thời?

(PLVN) - Kết thúc một tuần với nhiều nốt trầm hơn thăng, giá vàng trong nước biến động theo xu hướng giảm của giá vàng thế giới. Tuy nhiên, hiện mức chênh lệch vẫn lên tới 4,61 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, giá vàng mặc dù giảm song vẫn còn nhiều yếu tố hỗ trợ khiến kim loại quý này trở lại mốc 1.900 USD/ounce trong thời gian ngắn.

Đọc thêm

Yên tâm bay với IATA Travel Pass

Vietjet bắt đầu thử nghiệm IATA Travel Pass từ tháng 6 để chuẩn bị cho kế hoạch mở lại đường bay quốc tế.
(PLVN) - Chứng nhận đã tiêm vắc xin sẽ được tích hợp vào ứng dụng IATA Travel Pass giúp cho hành khách dễ dàng đi lại bằng đường hàng không.

Giá xăng, dầu đồng loạt tăng trở lại từ 15h chiều nay

Giá xăng, dầu tăng từ 15h chiều nay.
(PLVN) - Liên bộ Tài chính - Công Thương vừa phát đi thông báo điều chỉnh giá xăng dầu trong nước. Theo đó, tại kỳ điều chỉnh này, mỗi lít xăng E5 RON92 tăng 622 đồng, RON 95 tăng 633 đồng; các mặt hàng dầu tăng 587-787 đồng một lít, kg.

Bí kíp quản lý tài chính thông minh của giới trẻ

Bí kíp quản lý tài chính thông minh của giới trẻ
(PLVN) -  Làm thế nào để quản lý tài chính thông minh, chuẩn bị cho một tương lai vững chắc là câu hỏi của không chỉ riêng ai. Nếu bạn cũng đang đi tìm một giải pháp quản lý tài chính thật hữu hiệu thì cùng khám phá ngay bí quyết của giới trẻ hiện đại.

Vietjet thử nghiệm IATA Travel Pass cho hoạt động hàng không quốc tế

Vietjet là một trong những hãng hàng không tiên phong trên thế giới tham gia thử nghiệm IATA Travel Pass.
(PLVN) - Tiên phong ứng dụng các giải pháp sáng tạo công nghệ cũng như không ngừng mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, Vietjet tham gia thử nghiệm ứng dụng chứng nhận sức khoẻ số IATA Travel Pass của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), một ứng dụng di động để quản lý thông tin sức khoẻ trong thời đại số.

Giá xăng có thể tăng nhẹ vào ngày mai

Giá xăng có thể tăng nhẹ trở lại vào kỳ điều chỉnh ngày mai (11/6).
(PLVN) - Với việc giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore trong kỳ điều hành gần đây có xu hướng tăng. Vì vậy, theo các chuyên gia giá xăng trong nước ở phiên điều chỉnh giá ngày mai (11/6) có thể sẽ tăng trở lại. Theo dự báo, giá xăng E5 RON 92 có thể tăng 280 đồng/lít.