Bức xúc cảnh cô giáo thả vở học sinh rơi tự do, thầy tát trò

0:00 / 0:00
0:00
2 clip được ghi lại tại Trường THCS Ngô Thời Nhiệm, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai về cảnh thầy tát trò đau điếng, cô thả vở trò rơi tự do gây bức xúc dư luận.

Theo tìm hiểu, cô giáo trong đoạn clip là N.T.T.H (giáo viên môn Sử - Địa).

Thời điểm xảy ra sự việc là vào tiết 9 buổi chiều 20/4 tại lớp 7A8. Còn thầy giáo là P.Q.H (giáo viên môn Tin học), thời điểm xảy ra sự việc tát học sinh là vào tiết 4 ngày 20/4, tại lớp 9A8.

Clip cô giáo thả sách vở học sinh rơi tự do xuống đất

Đại diện Phòng Giáo dục huyện Định Quán cho biết đã nắm bắt thông tin và chỉ đạo Trường THCS Ngô Thời Nhiệm yêu cầu giáo viên làm tường trình về sự việc. Trên cơ sở đó, phòng cũng có báo cáo gửi lên Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai.

Phía phòng sẽ lấy ý kiến và yêu cầu nhà trường đến gặp phụ huynh học sinh để xin lỗi về sự việc. Đồng thời, phòng cũng hướng dẫn trường họp làm thủ tục kiểm điểm, đưa ra hình thức kỷ luật đối với hai giáo viên trên. Sau đó, sẽ đưa ra hội đồng kỷ luật. Dự kiến, vào thứ 3 (ngày 26/4) hội đồng kỷ luật sẽ họp để quyết định hình thức kỷ luật.

Bản tường trình của N.T.T.H (giáo viên môn Sử - Địa) Trường THCS Ngô Thời Nhiệm nêu rõ trong tiết học trên, có một học sinh cứ ngồi nói chuyện, cười đùa và làm mất trật tự lớp học nên cô đã nhắc nhở. Nam học sinh này cũng không chịu chép bài, cô phải nhắc nhiều lần mới lấy vở ra. Dù vậy, khi cô không để ý thì nam học sinh tiếp tục nói chuyện và không chép bài.

Thấy vậy, cô H. yêu cầu nam sinh này mang vở môn Lịch sử lên cho cô kiểm tra nhưng em này cứ loay hoay tìm kiếm trong cặp mà không mang vở lên. Cô H. hỏi em học sinh tìm cái gì, mang vở lên cho kiểm tra thì nam sinh cầm cuốn vở lên nhưng không đưa cho cô. Sau đó, nam sinh này chạy xuống bàn và tiếp tục lục tìm trong cặp. Lúc này, cô H. nói nam sinh đưa cặp lên để cả hai cô trò cùng kiểm tra.

"Theo tôi nghĩ, học sinh này muốn kiếm tờ ghi bài môn Lịch sử nhưng không thấy, nên tôi mới lấy từng cuốn vở để giũ ra xem tờ ghi môn Lịch sử của em bị rơi ra không, chứ không phải là cố ý" – cô H. nêu rõ.

Theo cô H., sau khi tìm trong cặp không thấy vở môn Lịch sử và cũng không thấy có tờ giấy ghi môn Lịch sử, cô H. lấy một cuốn vở ghi nhãn là môn Giáo dục Công dân của nam học sinh lên xem. Trong vở, cô H. thấy em học sinh này ghi nhiều môn khác nhau như Toán, Tiếng Anh, Lịch sử, Giáo dục Công dân…

Sau đó, nam sinh xác nhận với cô H. việc ghi môn Lịch sử trong vở Giáo dục Công dân mà cô đang cầm.

Bức xúc cảnh cô giáo thả vở học sinh rơi tự do, thầy tát trò ảnh 1

Hình ảnh thầy giáo tát học sinh.

Trong khi đó, bản tường trình của thầy P.Q.H. (giáo viên môn Tin học) cho thấy trước ngày xảy ra sự việc, thầy đã kiểm tra bài cũ của lớp 9A8, tuy nhiên hầu hết học sinh không học bài và làm bài.

Đối với nam học sinh bị thầy tát trong clip, theo thầy H., em này trình bày là vở đã ghi hết và thay vở mới, nhưng ghi đúng hai bài trọng tâm. Thầy H. vẫn hòa nhã, không la mắng đánh đập gì nam sinh này.

"Tuy nhiên, em này không hiểu sao vỗ ngực 3-4 cái rất thô thiển, vô lễ và cười nhạo trước mặt tôi nên tôi gọi lên và dằn mặt. Lúc đó, tôi giơ tay lên và tát đúng hai cái, nhưng hai cái tát này tôi dụng ý hù em thôi, chứ không tát đè mặt hay cơ thể em đó đâu" - thầy H. tường trình.

Uyên Châu/ Người lao động
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, tính đến 17h ngày 13/5 có 1.001.011 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó số thí sinh đăng ký dự thi bài thi tổ hợp KHXH là 555.813 (chiếm 55.53%), gần gấp đôi so với số thí sinh đăng ký dự thi bài thi tổ hợp KHTN.

Đề xuất mất gốc

Ảnh minh họa
(PLVN) - Chiều 11/5, trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri và người dân trước Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến cho biết, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm và băn khoăn với đề xuất Lịch sử là môn tự chọn ở bậc THPT; và việc này có thể gây “hậu quả, hệ lụy khó lường”.

Bức thư của nam sinh Hà Nội giành giải nhất UPU năm 2022

Nguyễn Bình Nguyên, tác giả bức thu đoạt giải Nhất quốc gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 tại Việt Nam. Ảnh: https://mic.gov.vn/
Chủ nhân giải Nhất Quốc gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 tại Việt Nam là Nguyễn Bình Nguyên (lớp 9A1, trường THCS Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, Hà Nội). Lựa chọn ý tưởng hóa thân thành ngọn gió gửi thư cho nghệ sĩ dương cầm Đặng Thái Sơn, nam sinh lớp 9 đã mang đến nhiều cảm xúc cho người đọc.

Vì sao 4 trường THPT ở TP HCM không tuyển sinh lớp 10 tích hợp?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Đến 17h ngày 9/5, số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng tích hợp của 4 trường này đều không đủ cơ số để mở lớp theo Quyết định của UBND TPHCM về ban hành kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2022-2023.

Lọc ảo trong tuyển sinh đại học 2022: Tránh tình trạng thí sinh “giữ chỗ”

Thí sinh tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2022.
(PLVN) -  Một trong những điều chỉnh quan trọng trong tuyển sinh đại học năm nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ lọc ảo chung tất cả phương thức xét tuyển. Tại sao phải thực hiện như vậy, thay vì để các trường tự xác định theo tinh thần tự chủ? Ngày 11/5, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học Nguyễn Thu Thủy đã chia sẻ về vấn đề này.

Lọc ảo chung có ảnh hưởng đến quyền tự chủ của các trường?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Gần đây, nhiều ý kiến băn khoăn cho rằng việc Bộ GD&ĐT tiến hành lọc ảo chung cho tất cả phương thức xét tuyển sẽ ảnh hưởng đến quyền tự chủ của các trường và tác động đến quyền lợi của thí sinh. Bà Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) - đã chia sẻ với báo chí xung quanh về những điểm đổi mới này trong mùa tuyển sinh năm nay.

Không dễ dãi với những luận án tiến sĩ chưa xứng tầm

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Trên các diễn đàn học thuật, mạng xã hội những ngày qua lan truyền hình ảnh trang bìa luận án tiến sĩ “Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức viên chức thành phố Sơn La”. Nhiều chuyên gia, nhà khoa học đã tỏ rất bất ngờ và cho rằng, nghiên cứu này “không giúp ích gì cho cuộc sống”.