'Bữa trưa vui vẻ' trước cổng bệnh viện ở Kỳ Anh

(PLO) - Xuất phát từ nồi cháo tình thương giúp cho những bệnh nhân nghèo có một “bữa sáng ấm lòng” hơn vào mỗi chủ nhật hàng tuần, dần dần, nhóm Tình quê của cô giáo Nguyễn Thị Hoàng Yến - giáo viên Trường THPT thị xã Kỳ Anh cùng nhiều nhà hảo tâm khác đã nhân đôi hành động đẹp khi có thêm “Bữa trưa vui vẻ” vào mỗi chủ nhật hàng tuần tại cổng Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh.
Cô Yến (phải) – người tiên phòng cho nhóm tình nguyện Tình quê cùng “Bữa trưa vui vẻ” sáng chủ nhật hàng tuần tại cổng Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh. Cô Yến (phải) – người tiên phòng cho nhóm tình nguyện Tình quê cùng “Bữa trưa vui vẻ” sáng chủ nhật hàng tuần tại cổng Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh.

Lí do đặt tên nhóm từ thiện là “Tình quê” bởi mỗi người trong nhóm đều tâm niệm những gì họ mang đến cho bệnh nhân và người nhà của họ đơn giản chỉ là những món ăn không cao sang, không được nấu nướng cầu kì nhưng đủ chất dinh dưỡng và thấm đượm tình làng nghĩa xóm. Để duy trì được nhóm từ thiện Tình quê, ngoài những nhà hảo tâm còn có những người sẵn sàng dậy từ sáng sớm bất kể mùa đông hay mùa hè, hay những em học sinh với tấm lòng nhân ái, sẵn sàng đến để chung tay từ khi mặt trời vẫn khuất sau đỉnh núi để kịp mang cháo đến cho mọi người.

Ban đầu, “Tình quê” chỉ mang đến để phát cho những người nghèo ở bệnh viện được 20 – 30 suất cháo. Với nhiều người bị bệnh nặng, hoặc khó di chuyển thì sẽ có người tận tình bê cháo vào buồng bệnh để “san sẻ bữa sáng”. Bằng chính những hành động thiết thực và chân thành như vậy, “Tình quê” dần được nhiều mạnh thường quân biết đến. Giờ đây, họ đã có thể nhân đôi hành động đẹp của mình lên với “Bữa trưa vui vẻ”.

Khi được hỏi lí do vì sao không trao tiền, trao quà mà lại lựa chọn hoạt động này vừa “lách cách” mà lại rất vất vả, cô giáo Nguyễn Thị Hoàng Yến chia sẻ: “Đúng là làm từ thiện kiểu này vất vả và lách cách thật nhưng mà thiết thực. Nếu chỉ giúp được một người bớt đi vài chục nghìn tiền cơm bữa sáng, bữa trưa thì sẽ không là gì cả nhưng nếu giúp cho rất nhiều người thì ý nghĩa mang về lại vô cùng to lớn. Cho tiền thì nhiều người làm được, nhưng nấu được bữa cơm mang đến phát cho từng người thì không phải ai cũng làm được”. Bác Minh ở xã Kỳ Lạc, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh cho biết: “Từ ngày có nhóm này, chủ nhật ở cổng bệnh viện vui hẳn. Chúng tôi cảm kích tấm lòng của họ vì đã san sẻ ít nhiều những lo lắng cho nhiều gia đình bệnh nhân nghèo khó”.

Ngoài bữa sáng và bữa trưa cho bệnh nhân ở cổng Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh, nhóm Tình quê cũng thường xuyên kêu gọi giúp đỡ các trường hợp đặc biệt như: nhà nghèo, bệnh nhân không có tiền chữa trị, học sinh khó khăn và trao tận tay từng món quà của các nhà hảo tâm để kịp thời giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt sớm vượt qua khó khăn.

Hoàng Lâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TP Vinh treo thưởng đến 5 triệu đồng cho việc tố giác người vi phạm phòng, chống dịch

Thực hiện Chỉ thị số 15, nhưng TP Vinh tiếp tục duy trì 14 chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh do UBND TP Vinh thành lập
(PLVN) - UBND TP Vinh khuyến khích người dân phát hiện, tố giác các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đến chính quyền bằng điện thoại, nhắn tin, hoặc đơn thư phản ánh. Những người tố giác sẽ được thưởng từ 100 nghìn đến 5 triệu đồng tùy tính chất tin báo phát hiện, tố giác.

Nút giao thông Mũi Tấn sau nâng cấp, mở rộng càng thêm nhiều... góc 'tối'

Người dân kiến nghị xử lý góc “tối” ở khu vực nút giao thông Mũi Tấn.
(PLVN) - Cho rằng khu vực nút giao thông Mũi Tấn còn góc “tối”, nhiều hộ dân thuộc tổ 40 (khu vực 8, phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) kiến nghị chính quyền và ngành chức năng các cấp nghiên cứu, khảo sát, quy hoạch lại, hạ thấp mặt bằng hoặc hủy bỏ bồn hoa nhằm tạo mỹ quan và để người dân đi lại dễ dàng hơn.

Chợ đầu mối Bình Điền hoạt động trở lại

Chợ đầu mối Bình Điền hoạt động trở lại
(PLVN) - Rạng sáng 8/9, chợ đầu mối Bình Điền (TP HCM) đã bắt đầu hoạt động trở lại, phát đi tín hiệu lạc quan về tình hình cung cấp hàng hóa thông suốt đến người tiêu dùng sau một thời gian dài ngưng hoạt động để phòng chống dịch COVID-19.

Bạc Liêu quy định việc đi lại trong nội tỉnh từ 8/9

Người di chuyển nội tỉnh từ địa bàn đang áp dụng Chỉ thị 16 sang địa bàn đang áp dụng Chỉ thị 15 và ngược lại phải tự theo dõi sức khoẻ, nếu có biểu hiện bất thường phải báo cáo ngay cơ quan y tế gần nhất.
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất không áp dụng các hình thức cách ly y tế, mà tất cả mọi đối tượng di chuyển nội tỉnh từ địa bàn đang áp dụng Chỉ thị 16 sang địa bàn đang áp dụng Chỉ thị 15 và ngược lại phải tự theo dõi sức khoẻ, nếu có biểu hiện bất thường phải báo cáo ngay cơ quan y tế gần nhất.  

Trước 5/9, Hà Nội hoàn thành kế hoạch thực hiện phân 3 vùng

Trước 5/9, Hà Nội hoàn thành kế hoạch thực hiện phân 3 vùng
(PLVN) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu trước ngày 5/9, Giám đốc, Thủ trưởng các sở, ban, ngành TP và Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chủ động ban hành và báo cáo UBND TP về Kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện tại từng vùng và liên vùng, tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn kịp thời tới các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị liên quan.