Bữa ăn bán trú “bị tố” lèo tèo, Hiệu trưởng và đại diện Hội phụ huynh học sinh nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mới đây, trên mạng xã hội cũng như ở Trung tâm Điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế đăng tải khay đựng thức ăn bán trú tại trường tiểu học Xuân Phú (TP. Huế) cho rằng lèo tèo, không đảm bảo chất và lượng. Nhà trường giải thích việc này như thế nào?
Một bữa ăn bán trú của học sinh trường tiểu học Xuân Phú Một bữa ăn bán trú của học sinh trường tiểu học Xuân Phú

Theo cô Nguyễn Thị Ngọc Bích (Hiệu trưởng trường tiểu học Xuân Phú), hình ảnh thắc mắc trên là khẩu phần ăn của ngày thứ tư (13/10) với giá trị 16 nghìn. Nhà trường thiết kế khẩu phần thức ăn của học sinh theo bữa ăn dinh dưỡng học đường với 3 món mỗi bữa, gồm món mặn, xào và canh. Hôm đó, thực đơn là chả cá thát lát tươi chiên lên, giá xào với thịt nạc và canh bí đao nấu với tôm bốc vỏ xay mịn.

Sở dĩ thức ăn không được nhiều như các ngày khác là do giá cá thát lát xay nguyên chất khá đắt. Trong quá trình chế biến thức ăn, tất cả các món cá đều được lấy xương, thịt được cắt nhỏ, món xào được nấu chín tới để đảm bảo cho các em dễ ăn nên nhìn lượng thức ăn có thể thấy không được nhiều nhưng vẫn đảm bảo dùng hết số tiền phụ huynh đóng góp.

Bữa ăn bán trú “bị tố” lèo tèo, Hiệu trưởng và đại diện Hội phụ huynh học sinh nói gì? ảnh 1

Xuất cơm được đưa lên mạng xã hội chỉ có vài lát chả cá, giá xào và canh bí đao

Cô Bích lý giải thêm: “Trong hình ảnh được đưa lên mạng gồm 2 khay. Khay đầu tiên là khay thức ăn mà đầu bếp đang chia chưa xong, còn khay thứ hai là khay thức ăn mà em học sinh đang ăn dở. Thức ăn thực tế mà các em được ăn ngày hôm đó là nhiều hơn trong hình, tôi mong quý phụ huynh hiểu và có cách nhìn khách quan hơn. Tất cả học sinh đều như con chúng tôi và tôi xin khẳng định không có chuyện ăn chặn thức ăn của các cháu ở đây”.

Theo anh Đỗ Xuân Bình (Hội trưởng hội phụ huynh học sinh trường), việc xây dựng thực đơn của trường tiểu học Xuân Phú đã nhận được sự thống nhất của hội phụ huynh học sinh. Cơ cấu khẩu phần ăn, số lượng thực phẩm cũng được Hội thông qua, lúc đó nhà trường mới được mua và chế biến.

“Từ trước đến nay, chưa bao giờ có sự phản ánh, sự phàn nàn từ phụ huynh về chất lượng bữa ăn của các cháu; thậm chí rất nhiều người khen. Việc thu mua thực phẩm tôi thấy Nhà trường cũng đã làm việc khách quan, rõ ràng, minh bạch; đồng thời, phòng giáo dục cũng đã nhiều lần về kiểm tra và không có vấn đề gì. Đây là sự việc đáng tiếc, khi việc chưa rõ ràng, mong rằng quý phụ huynh đừng quy chụp mà ảnh hưởng đến việc dạy học của nhà trường”. Anh Bình nhấn mạnh.

Bữa ăn bán trú “bị tố” lèo tèo, Hiệu trưởng và đại diện Hội phụ huynh học sinh nói gì? ảnh 2

Nhiều phụ huynh khẳng định, cơm bán trú ở trường đầy đủ dinh dưỡng, con họ ăn no và khen ngon

Anh Đặng Minh Sơn (phụ huynh học sinh lớp 2/3) tiếp lời, khay thức ăn được chụp đưa lên mạng là của học sinh lớp 2/3, nếu nhìn vào ảnh thì thức ăn ít thật. Nhưng ở đây không xác định được thời gian điểm trước ăn, đang ăn hay sau ăn.

“Tôi từng tới nhà ăn của trường, các món trứng cút, cá thát lát các em có thể bốc ăn trước. Ngoài ra sau khi chia 1 lượt nếu thừa thức ăn, các cô lại chêm thêm cho các cháu. Bên cạnh đó, trong khâu tiếp phẩm luôn có sự giám sát của Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên, nhân viên y tế và ban đại diện cha mẹ học sinh. Nên nghi nhà trường “ăn chặn” là thiếu cơ sở”. Phụ huynh Sơn chia sẻ.

Lê Tám Bảy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Nam: Mất ăn, mất ngủ vì sống bên miệng “hà bá”

Lòng sông đã vào sát những ngôi nhà dân
(PLVN) - Hằng năm cứ vào mưa bão, nhiều hộ dân sinh sống ven sông Thu Bồn thuộc huyện Nông Sơn (Quảng Nam) lại bất an, lo lắng vì nhà cửa, đất vườn và tài sản bị “hà bá” nuốt dần. Đối mặt với nhiều vấn đề an sinh cuộc sống như vậy, nhưng nhiều năm nay, hướng giải quyết của địa phương vẫn chưa có do nguồn kinh phí lớn…

PC Quảng Ngãi hoàn thành sớm kế hoạch KTGSMBĐ năm 2021

Kiểm tra hệ thống đo đếm bán điện.
(PLVN) -  Trong 10 tháng đầu năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 nhưng hệ thống kiểm tra giám sát mua bán điện (KTGSMBĐ) của PC Quảng Ngãi đã đoàn kết, thống nhất đưa ra nhiều giải pháp sáng tạo trong công tác kiểm tra sử dụng điện (KTSDĐ), đã tổ chức thực hiện kiểm tra và phát hiện xử lý nhiều vụ vi phạm sử dụng điện góp phần hoàn thành và vượt kế hoạch EVNCPC giao trong năm 2021.

Cách mạng công nghiệp 4.0 - Cơ hội và thách thức cho những doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc hướng tới phát triển bền vững

Ảnh minh họa
(PLVN) - Hiện nay, cuộc Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 đã và đang tác động mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực KT - XH, trong đó có khu vực kinh tế tư nhân; bởi nó mang đến nhiều cơ hội, song cũng đặt ra những thách thức không nhỏ, đòi hỏi các DN thuộc thành phần kinh tế này phải có sự thích nghi kịp thời.

2 xe máy va chạm kinh hoàng, 2 người thương vong

2 xe máy va chạm kinh hoàng, 2 người thương vong
(PLVN) - Sáng ngày 27/11, Công an TP Mỹ Tho, Tiền Giang cho biết vẫn đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giữa 2 xe máy trên QL60 đoạn thuộc phường 6, TP. Mỹ Tho vào tối 26/11 làm 2 người thương vong.

Phú Thọ: Bãi bỏ 50 quy trình nội bộ giải quyết 28 thủ tục hành chính lĩnh vực đầu tư

Ảnh minh họa
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới đây đã ký ban hành Quyết định số 3013/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực Đầu tư tại Việt Nam; Đầu tư theo phương thức đối tác công tư; Đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Kỷ luật cảnh cáo nhiều cán bộ huyện Cô Tô

Nhiều lãnh đạo huyện Cô Tô bị kỷ luật cảnh cáo.
(PLVN) - Ngày 26/11, Ban thường vụ (BTV) Tỉnh ủy Quảng Ninh đã xem xét kỷ luật một số đảng viên và đề nghị kỷ luật đối với một số tổ chức Đảng liên quan đến vụ việc của ông Lê Hùng Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Cô Tô.