BSR một năm vượt khó tăng trưởng ấn tượng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo ông Bùi Ngọc Dương, Tổng Giám đốc BSR, năm 2023, đơn vị này đối diện nhiều khó khăn, thách thức, nhưng bằng sự nhạy bén, linh hoạt, đoàn kết, BSR đã chinh phục các thử thách để tiếp tục gặt hái nhiều thành quả đáng tự hào.

Chiều ngày 22/12, ông Lê Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đã tham dự Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất (SXKD) năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024 của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).

Báo cáo công tác SXKD năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024, ông Bùi Ngọc Dương, Tổng Giám đốc BSR nhìn nhận, năm 2023, BSR đối diện khó khăn, thách thức nhiều hơn thuận lợi. Tuy nhiên, bằng sự nhạy bén, linh hoạt trong công tác quản trị điều hành; sự đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, quyết tâm cao của tập thể Ban lãnh đạo và người lao động; BSR đã chinh phục các thử thách để tiếp tục gặt hái nhiều thành quả đáng tự hào.

Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024.

Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024.

Cụ thể, BSR đã hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu SXKD; góp phần vào thành công chung của PVN. Trong năm 2023, BSR ước đạt sản lượng hơn 7,35 triệu tấn sản phẩm (vượt 31% kế hoạch), cao nhất kể từ khi Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đi vào vận hành thương mại; tổng doanh thu đạt gần 146,5 nghìn tỷ đồng (vượt 54% kế hoạch), lợi nhuận vượt xa kế hoạch và nộp ngân sách Nhà nước hơn 16,6 nghìn tỷ đồng (vượt 69% kế hoạch). Những thành tích trên của BSR đã góp phần quan trọng vào sự tăng trưởng chung của PVN.

Năm 2024, NMLD Dung Quất đặt chỉ tiêu sản xuất khoảng 5,7 triệu tấn sản phẩm. Để hiện thực hóa các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra, nhiệm vụ trọng tâm của BSR sẽ tập trung vận hành Nhà máy an toàn, ổn định, liên tục ở công suất cao, cơ cấu sản phẩm tối ưu phù hợp với tình hình thị trường; Tập trung nguồn lực để thực hiện công tác Bảo dưỡng tổng thể lần 5 đảm bảo an toàn, chất lượng, tối ưu chi phí và tiến độ; Chủ động, linh hoạt trong công tác mua dầu thô, đảm bảo nguồn dầu thô cung cấp cho vận hành Nhà máy; Tiếp tục nghiên cứu, đánh giá và chế biến thử nghiệm các loại nguyên liệu mới, nguyên liệu trung gian để không ngừng mở rộng giỏ dầu thô cho NMLD Dung Quất. Bên cạnh đó, đẩy mạnh Dự án nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất phù hợp với các quy định hiện hành...

Toàn cảnh Hội nghị của BSR.

Toàn cảnh Hội nghị của BSR.

Theo Tổng Giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng, năm 2023, PVN có các động lực tăng trưởng mới. Đầu tiên là động lực về chính sách; động lực thứ hai là xây dựng chuỗi giá trị PVN; động lực thứ ba là thúc đẩy quản trị danh mục đầu tư; động lực thứ tư là thúc đẩy chuyển đổi số, chuyển đổi mô hình sáng tạo; động lực thứ năm là ứng phó với dịch chuyển năng lượng - đưa ra các giải pháp phát triển là công nghiệp năng lượng và năng lượng mới. Từ những động lực này, PVN đã đạt và vượt các kết quả SXKD một cách ấn tượng. Trong tổng thể thành quả của PVN, BSR đóng vai trò quan trọng đặc biệt trong năm 2023.

Tổng Giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng phát biểu tại Hội nghị.

Tổng Giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng phát biểu tại Hội nghị.

Theo Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng, BSR có vai trò rất lớn trong việc sản xuất xăng dầu, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Tổng sản lượng xăng dầu Việt Nam tự sản xuất năm 2023 là 13,8 triệu tấn, trong đó BSR đóng góp 7,35 triệu tấn (chiếm 52%). Bên cạnh đó, công tác quản trị, công tác kinh doanh, công tác đổi mới sáng tạo, nghiên cứu sáng tạo của BSR cũng đạt các kết quả tốt. “Đây là thành quả rất toàn diện của BSR”, lãnh đạo PVN nhìn nhận.

Nói về định hướng BSR trong năm 2024, ông Lê Mạnh Hùng cho rằng, BSR cũng cần xác định mô hình kinh doanh mới, tư duy mới trong kinh doanh, nâng cao công suất Nhà máy, tối ưu sản phẩm mới. Tiếp theo, BSR cần đẩy mạnh, đánh giá xây dựng danh mục thúc đẩy đầu tư, phát triển hệ sinh thái mới và triển khai nhanh đánh giá nguồn vốn, tài sản để gia tăng giá trị chuỗi trong Tập đoàn.

Đọc thêm

Những cách đơn giản giúp sĩ tử giải tỏa căng thẳng của sĩ tử trước áp lực mùa thi

Nhiều thí sinh chọn Trà Xanh Không Độ để xua tan căng thẳng mệt mỏi trong những ngày ôn thi nước rút.
(PLVN) -  Hạn cuối đăng ký thi tốt nghiệp THPT đã đi qua, chỉ còn hơn 1 tháng nữa hàng triệu sĩ tử 2K6 sẽ bước vào kỳ thi quan trọng nhất thời học sinh. Giai đoạn nước rút này là thời điểm khó nhằn nhất với các sĩ tử. Căng thẳng mùa thi khiến nhiều thí sinh mệt mỏi, ăn không ngon ngủ không yên và luôn trong trạng thái cạn kiệt năng lượng.

'Thắp sáng ước mơ gia đình hiếm muộn'

Rất đông khách mời, gia đình tham dự Tuần lễ Vàng 2024.
(PLVN) - Là chủ đề của Tuần lễ Vàng 2024 và Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Bệnh viện – BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội (2009-2024) diễn ra ngày 19/5 tại Hà Nội. Chương trình được tổ chức nhằm lan tỏa những giá trị nhân văn, chia sẻ yêu thương đến cộng đồng vô sinh, hiếm muộn. Điểm nhấn của buổi lễ là phần bốc thăm may mắn, trao 76 gói hỗ trợ thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm - TTTON (mỗi gói trị giá từ 5-100 triệu đồng) cho các khách hàng may mắn có mặt tại chương trình.

Ra mắt Hệ thống xúc tiến thương mại CUCAIDO

Ra mắt Hệ thống xúc tiến thương mại CUCAIDO
(PLVN) - Ngày 18/5, tại Tòa nhà TSQ Euroland, Làng Việt Kiều Châu Âu (Hà Đông, Hà Nội) đã diễn ra Lễ ra mắt Hệ thống xúc tiến thương mại CUCAIDO - hệ thống chuỗi xúc tiến thương mại (XTTM) Nông sản - Đặc sản vùng miền Việt Nam chính hãng, chất lượng cao.

Herbalife Việt Nam ra mắt ba Trung tâm Casa Herbalife mới

Trung Tâm Nhân đạo Quê hương (tỉnh Bình Dương),
(PLVN) - Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, vừa chính thức ra mắt Chương trình Casa Herbalife Việt Nam tại Trung Tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Đắk Lắk, Trung Tâm Nhân đạo Quê hương (tỉnh Bình Dương) và Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập Đà Nẵng.

Khôi phục niềm tin ngành bảo hiểm nhân thọ: Thay đổi để phát triển!

Khôi phục niềm tin ngành bảo hiểm nhân thọ: Thay đổi để phát triển!
(PLVN) - Tại Hội thảo “Khôi phục niềm tin ngành bảo hiểm nhân thọ: Tầm nhìn và Giải pháp” ông Phương Tiến Minh - Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam cho rằng tất cả đều có mong muốn thay đổi để phát triển, để khôi phục và củng cố niềm tin của ngành với tất cả các bên và quan trọng hơn hết là với khách hàng.

Sở hữu ô tô Vinfast cực dễ với gói vay 500 tỷ đồng từ Sacombank

Sở hữu ô tô Vinfast cực dễ với gói vay 500 tỷ đồng từ Sacombank
(PLVN) - Nhằm hướng đến tăng trưởng xanh và phát triển bền vững, Sacombank triển khai chương trình “Vay siêu nhanh - Lái xe xanh” với nguồn vốn 500 tỷ đồng dành cho các khách hàng muốn sở hữu ô tô Vinfast. Gói vay áp dụng từ nay đến hết ngày 31/12/2024 hoặc khi hết hạn mức (tùy theo điều kiện nào đến trước).

Ngành công nghệ sinh dược – Học viện Nông nghiệp: Công việc rộng mở chờ các tân cử nhân

Từ năm học 2021-2022 Học viện Nông nghiệp Việt Nam chính thức mở ngành đào tạo “Công nghệ Sinh dược”
(PLVN) -  Theo học ngành công nghệ sinh dược tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, học viên sẽ được đào tạo để có thể làm chủ và phát huy các kỹ thuật Công nghệ sinh học trong nghiên cứu bào chế, phát triển và kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm nhằm làm việc hiệu quả trong nước và môi trường quốc tế.