Brazil tạm dừng thử nghiệm vắc-xin ngừa Covid-19 của Trung Quốc

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan giám sát y tế quốc gia Brazil Anvisa đã tạm dừng các thử nghiệm lâm sàng đối với vắc-xin CoronaVac của hãng dược Sinovac (Trung Quốc).

Ngày 9/11, Cơ quan y tế Brazil Anvisa đã tạm dừng thử nghiệm vắc-xin ngừa Covid-19 do phòng thí nghiệm Trung Quốc Sinovac phát triển với lý do xảy ra "một sự cố nghiêm trọng", theo Washington Post.

"Cơ quan giám sát y tế quốc gia Brazil Anvisa đã tạm thời ngừng thử nghiệm vắc-xin của Trung Quốc có tên CoronaVac với lý do xảy ra "một sự cố nghiêm trọng", Anvisa cho biết trong một tuyên bố.

Ngày 29/10, Anvisa nhận được thông tin về người tham gia thử nghiệm bị tác dụng phụ nghiêm trọng. Nhưng công chúng không được biết chi tiết thêm về vụ việc.

"Sự cố nghiêm trọng" được định nghĩa khi tình nguyện viên tử vong hoặc có tác động có thể gây tử vong, tàn tật, phải nhập viện, lây truyền nhiễm trùng qua thiết bị y tế hoặc một sự kiện quan trọng về mặt lâm sàng.

CoronaVac đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng thứ 3 với hàng nghìn tình nguyện viên. Các tình nguyện viên đã được tiêm vắc-xin tiếp tục được các nhà nghiên cứu theo dõi.

Hai công ty dược phẩm hàng đầu của Mỹ gồm AstraZeneca và Johnson & Johnson từng tạm dừng thử nghiệm vắc-xin trong những tháng gần đây do những sự cố tương tự. Một tình nguyện viên ở Anh đã bị bệnh sau khi tham gia quá trình thử nghiệm.

AstraZeneca và Johnson & Johnson bắt đầu nối lại thử nghiệm vắc-xin Covid-19 hồi cuối tháng 10 sau khi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) xem xét lại dữ liệu.

Đọc thêm

Tăng cường khuôn khổ pháp lý toàn cầu về quản lý, sử dụng nguồn nước xuyên biên giới

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dự Hội nghị. Ảnh: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.
(PLVN) - Tiếp tục chương trình tham dự Hội nghị Liên hợp quốc Rà soát toàn diện giữa kỳ việc thực hiện các mục tiêu của thập kỷ hành động “Nước vì sự phát triển bền vững” giai đoạn 2018 – 2022, vừa qua, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã tham dự với tư cách diễn giả chính tại Phiên đối thoại về hợp tác nước.

Động thái mới của Estonia với Nga

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Estonia đã công bố quyết định trục xuất một trong những nhà ngoại giao của Đại sứ quán Nga với cáo buộc hoạt động của nhà ngoại giao này làm suy yếu “an ninh và trật tự hiến pháp của Estonia”.