Brazil tạm dừng thử nghiệm vắc-xin ngừa Covid-19 của Trung Quốc

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan giám sát y tế quốc gia Brazil Anvisa đã tạm dừng các thử nghiệm lâm sàng đối với vắc-xin CoronaVac của hãng dược Sinovac (Trung Quốc).

Ngày 9/11, Cơ quan y tế Brazil Anvisa đã tạm dừng thử nghiệm vắc-xin ngừa Covid-19 do phòng thí nghiệm Trung Quốc Sinovac phát triển với lý do xảy ra "một sự cố nghiêm trọng", theo Washington Post.

"Cơ quan giám sát y tế quốc gia Brazil Anvisa đã tạm thời ngừng thử nghiệm vắc-xin của Trung Quốc có tên CoronaVac với lý do xảy ra "một sự cố nghiêm trọng", Anvisa cho biết trong một tuyên bố.

Ngày 29/10, Anvisa nhận được thông tin về người tham gia thử nghiệm bị tác dụng phụ nghiêm trọng. Nhưng công chúng không được biết chi tiết thêm về vụ việc.

"Sự cố nghiêm trọng" được định nghĩa khi tình nguyện viên tử vong hoặc có tác động có thể gây tử vong, tàn tật, phải nhập viện, lây truyền nhiễm trùng qua thiết bị y tế hoặc một sự kiện quan trọng về mặt lâm sàng.

CoronaVac đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng thứ 3 với hàng nghìn tình nguyện viên. Các tình nguyện viên đã được tiêm vắc-xin tiếp tục được các nhà nghiên cứu theo dõi.

Hai công ty dược phẩm hàng đầu của Mỹ gồm AstraZeneca và Johnson & Johnson từng tạm dừng thử nghiệm vắc-xin trong những tháng gần đây do những sự cố tương tự. Một tình nguyện viên ở Anh đã bị bệnh sau khi tham gia quá trình thử nghiệm.

AstraZeneca và Johnson & Johnson bắt đầu nối lại thử nghiệm vắc-xin Covid-19 hồi cuối tháng 10 sau khi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) xem xét lại dữ liệu.

Đọc thêm

Nga cảnh báo Latvia

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga.
(PLVN) - Ngày 27/1, Bộ Ngoại giao Nga cho biết đã yêu cầu Đại biện lâm thời Latvia tại nước này Maris Riekstins phải rời khỏi Moscow trong 2 tuần tới.

Thông tin mới đáng chú ý về Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã tăng 0,4%, lên thành 78,5%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 27/1 cho hay.

Tổng thống Ukraine Zelensky xuất hiện bất ngờ

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) -Hôm 25/1,  Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã bất ngờ xuất hiện trên truyền hình Nga, khi các chương trình phát sóng kỹ thuật số bị gián đoạn do tin tặc tấn công ảnh hưởng tới các khu vực phía tây nam nước Nga.

Phương Tây ra tối hậu thư cho Kiev?

Tổng thống Ukraine Zelensky. (Nguồn: Reuters)
Một cựu quan chức Ukraine ngày 26/1 nói rằng, các nước phương Tây đã đưa ra những điều kiện khó khăn cho Tổng thống Volodymyr Zelensky nếu Kiev muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về quân sự và tài chính.

Tết ấm áp của những người con xa xứ

Hình ảnh tại chương trình Xuân Quê hương mừng Tết Quý Mão 2023 do Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ tổ chức.
(PLVN) -  Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi, hân hoan đón chào Xuân Quý Mão, những ngày qua, các đại sứ quán, cơ quan đại diện Việt Nam tại nhiều nơi trên thế giới đã tổ chức các sự kiện đầy ý nghĩa để bà con người Việt đang sinh sống, lao động và học tập tại nước ngoài gặp gỡ, giao lưu, thăm hỏi lẫn nhau, từ đó tăng cường sự gắn kết trong cộng đồng và làm sâu sắc thêm tình yêu đất nước của những người con xa quê hương.