BQL chợ 365 sẽ bàn giao lại diện tích khi nhà nước có yêu cầu

(PLVN) - Liên quan đến việc hoạt động kinh doanh tại trung tâm giao thương 365 tại quận Hà Đông mà báo PLVN đã phản ánh, đại diện Ban quản lý chợ 365 cho biết sẽ hoàn trả lại toàn bộ mặt bằng nếu cơ quan chức năng yêu cầu.
BQL chợ 365 sẽ bàn giao lại diện tích khi nhà nước có yêu cầu

Theo đó, ông Nguyễn Đức Thành – Trưởng ban quản lý chợ 365, Hà Đông, Hà Nội cho biết, trong thời gian tới nếu UBND Thành phố Hà Nội và UBND Quận Hà Đông có chỉ đạo thu hồi diện tích khu đất để thực hiện dự án xây dựng khu công viên thể thao thì ban quản lý chợ sẽ sẵn sàng bàn giao để cơ quan chức năng thực hiện.

Đồng thời, đại diện BQL chợ cũng cho biết trong quá trình khai thác và quản lý chợ 365 thì đơn vị này cũng đã thuê đơn vị thu gom rác thải để đảm bảo vệ sinh khu vực. 

"Chợ 365 cũng là giải pháp giải quyết nhu cầu về khu vực kinh doanh hoa, sinh vật cảnh vốn gây áp lực cho giao thông quận Hà Đông khi khu vực chợ này trước đây sử dụng phần đường giao thông để sinh hoạt", ông Nguyễn Đức Thành cho biết.

Với việc sử dụng khu vực chợ tạm 365 để kinh doanh, Ban Quản lý khu chợ này cho biết cũng đã cam kết thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước trong việc sử dụng đất và quản lý trật tự đô thị; cam kết thực hiện di dời ngay khi Nhà nước chuyển đổi sử dụng đất vào việc phát triển các dự án khác.

Về sự phát triển của các khu chợ tạm, sự phát triển của xã hội đã hình thành nên những mô hình, phương thức kinh doanh mới, đưa các chợ truyền thống vượt ra khỏi chức năng đơn thuần mua bán hàng hóa.

Muốn chợ truyền thống có sức hút trở lại, các tiểu thương cần nỗ lực đổi mới tư duy và cách làm trong việc thực hiện văn hóa kinh doanh, tạo lòng tin và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng; phải bán những mặt hàng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đúng giá niêm yết, quan tâm hơn đến cách bài trí hàng hóa sao cho đẹp mắt, tiện lợi; trang bị cho mình kỹ năng bán hàng theo hướng văn minh, lịch sự, tạo môi trường kinh doanh thân thiện.

Quỳnh Trang
Cùng chuyên mục
Lớp học online cho con em người dân tạm cư ở tầng trệt khu A chung cư 1050.

Lớp học online nơi tạm cư

(PLVN) - Sau khi tổ chức cho người dân tại khu trọ lụp xụp, nhà ven kênh rạch, hẻm nhỏ đến nơi tạm cư để hạn chế lây nhiễm, đảm bảo phòng chống dịch, quận Bình Thạnh (TP HCM) còn bố trí một lớp học online cho con em các cư dân này tại chung cư 1050 (phường 12).

Đọc thêm

Hạn cuối cho chủ phương tiện sang tên đổi chủ

Hạn cuối cho chủ phương tiện sang tên đổi chủ
Bộ Công an cho phép người dân sang tên xe qua nhiều đời chủ, kể cả khi không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu (mua bán, cho tặng…) đến ngày 31/12/2021. Hết thời gian này, các chủ phương tiện chưa thực hiện sẽ bị xử phạt nghiêm để răn đe.

Được nhộn nhịp đón Tết Trung thu nhờ thành quả chống dịch

"Biển người" đổ về Quảng trường 30/10.
(PLVN) - Sau khi thành phố Hạ Long cho phép mở lại một loạt các dịch vụ, hoạt động văn hóa, thể thao từ ngày 19/9, tối 20/9 rất đông người dân TP Hạ Long đã đổ về quảng trường 30/10 vui chơi, đón Tết Trung thu. Đây là thành quả của nhân nhân và chính quyền toàn tỉnh Quảng Ninh, toàn thành phố Hạ Long trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Ra mắt bộ giáo trình tiếng Việt tại trường Đại học Tổng hợp quốc gia Kiev, Ukraine

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh ĐSQ Việt Nam tại Ukraine.
(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, nhận lời mời của Viện Ngôn ngữ thuộc Đại học tổng hợp quốc gia Kiev mang tên T. Shevchenko, ngày 20/9, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch đã dự Lễ ra mắt bộ giáo trình dạy tiếng Việt do Thạc sỹ Hà Thị Vân Anh cùng tập thể giáo viên, chuyên gia của Viện Ngôn ngữ biên soạn và phát hành.

Vun đắp nghĩa tình quân dân từ những mầm xanh vùng biên giới

Vun đắp nghĩa tình quân dân từ những mầm xanh vùng biên giới
(PLVN) - 5 năm qua, chương trình “Nâng bước em tới trường” của BĐBP Sóc Trăng đã đóng góp trên 1,2 tỷ đồng, hỗ trợ phương tiện, dụng cụ học tập và nhiều nhu yếu phẩm khác cho các em. Chương trình tạo điều kiện để các em yên tâm tiếp tục học tập, góp gần nâng cao dân trí tại khu vực vùng biên giới còn nhiều khó khăn.

Cây đa hơn 200 tuổi bật gốc đè 1 người tử vong

Gốc cây cổ thụ bật gốc khiến 1 người tử vong, một mảng tường nhà dân xiêu vẹo.
(PLVN) - Người phụ nữ đi chợ về qua cây đa cổ thụ trên đường Nguyễn Văn Linh (tổ dân phố Trường Thọ Tây C, phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi), bất ngờ bị cây đổ đè trúng, tử vong.