Bột thông cống “giá trên trời” núp bóng sản phẩm tốt để lừa đảo

(PLO) -  “Sản phẩm thật, hóa đơn giả” - là lời khẳng định của ông Đinh Văn Kiếm – đại diện Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ sinh học và Môi trường sau câu chuyện của chị P (Cát Linh, Hà Nội) chia sẻ cách đây ít ngày về việc gia đình chị bị một người tự xưng “nhân viên y tế” lừa bán bột thông cống “giá trên trời” đã và đang khiến không ít người cảm thấy hoang mang, lo lắng. 
Bột thông cống “giá trên trời” núp bóng sản phẩm tốt để lừa đảo

Trao đổi với PV báo PLVN về sự việc này, Trưởng phòng Hành chính của Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ sinh học và Môi trường – ông Đinh Văn Kiếm cho biết sau khi nhận được thông tin, Trung tâm đã tiến hành xác minh, làm rõ sự việc, rằng Trung tâm chỉ là nạn nhân của chiêu trò lừa đảo nói trên!

Xác minh về các sản phẩm bột thông cống, men xử lý bể phốt mà khách hàng nhận được, ông Kiếm khẳng định: “Đó đúng là những sản phẩm của Trung tâm, và là những sản phẩm chất lượng tốt, được các nhà khoa học nghiên cứu, sử dụng hoạt chất đặc biệt để làm mềm và phân huỷ các chất thải hữu cơ trong đường ống thoát nước (rêu, thức ăn thừa, cặn bã, giấy, rác, xác động vật…) giúp chúng thông được hoàn toàn mà không làm hư hại tới hệ thống đường ống của các hộ dân. Trên gói bột thông cống và men xử lý bể phốt đều có in giá thành sản phẩm là 30.000 đồng, nên việc có hóa đơn đi kèm là hoàn toàn giả mạo”.

Bột thông cống “giá trên trời” núp bóng sản phẩm tốt để lừa đảo ảnh 1
Hình ảnh sản phẩm của công ty

Theo ông Kiếm: “Tất cả các Cộng tác viên (CTV) đi tuyên truyền, bán sản phẩm của Trung tâm đều có đeo thẻ với họ tên, ảnh, CMT rõ ràng, kèm với đó là các giấy chứng nhận về các sản phẩm của Trung tâm. Đội ngũ CTV này được Trung tâm tổ chức đào tạo thường niên để trang bị kiến thức về sản phẩm nhằm hướng dẫn người tiêu dùng sử dụng sản phẩm đạt hiệu quả, đồng thời yêu cầu các CTV có trách nhiệm cảnh báo người dân về các vụ việc lừa đảo, mạo danh sản phẩm”.

Bột thông cống “giá trên trời” núp bóng sản phẩm tốt để lừa đảo ảnh 2
Thẻ CTV của công ty

“Hơn nữa, những hóa đơn mà chị P (Cát Linh, Hà Nội) cung cấp là hóa đơn bán lẻ có đóng dấu mã số thuế không phải của Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ Sinh học và Môi trường, là giả danh Trung tâm. Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ Sinh học và Môi trường chỉ phát hành hóa đơn giá trị gia tăng với đầy đủ mã số thuế in trực tiếp trên hóa đơn đã đăng ký với cơ quan thuế vụ, không sử dụng hóa đơn bán lẻ. Bởi vậy các hoá đơn bán lẻ đề tên Trung tâm có đóng dấu mã số thuế được kẻ gian sử dụng nhằm qua mắt người tiêu dùng đều là hoá đơn giả mạo” – ông Kiếm cho biết.

Bột thông cống “giá trên trời” núp bóng sản phẩm tốt để lừa đảo ảnh 3
Hóa đơn chuẩn của công ty

Chia sẻ thêm với PV, các trường hợp mạo danh Trung tâm để lừa đảo người dân cách đây ít năm xảy ra rất nhiều, điều này gián tiếp ảnh hưởng tới hình ảnh sản phẩm và uy tín của Trung tâm, đi ngược lại với mục đích xã hội, phục vụ cộng đồng mà Trung tâm muốn hướng tới. Chính vì thế, lãnh đạo Trung tâm đã nhiều lần phối hợp làm việc cùng các cơ quan chức năng xử lý triệt để các đối tượng lừa đảo nhằm bảo vệ uy tín của Trung tâm cũng như quyền lợi cho người tiêu dùng.

Ông cho biết thêm: “2 năm trở lại đây, tình trạng này đã giảm hẳn, gần như là không có, chỉ cho đến thời điểm vừa rồi, hình thức lừa đảo tinh vi này mới bắt đầu có dấu hiệu xuất hiện trở lại.”

Qua sự việc này, phía Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ sinh học và Môi trường nói riêng đã áp dụng những biện pháp quản lý chặt chẽ hơn đối với đội ngũ CTV cũng như kết hợp tuyên truyền thông qua các hoạt động bán sản phẩm của Công ty để giúp người dân đề phòng, tránh việc trở thành nạn nhân của những vụ việc tương tự.

Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ Sinh học và Môi trường trực thuộc Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Trung tâm tập hợp đội ngũ các cán bộ khoa học có trình độ và chuyên môn cao trong lĩnh vực công nghệ sinh học và môi trường, thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng công nghệ sinh học và môi trường vào thực tiễn, đặc biệt trong lĩnh vực xử lý môi trường, nuôi trồng thuỷ sản và chăn nuôi gia súc gia cầm an toàn sinh học theo quy định của pháp luật.

Nhiệm vụ của Trung tâm là nghiên cứu, triển khai ứng dụng các sản phẩm hoá sinh và chuyển giao công nghệ trong sản xuất nông nghiệp, bảo vệ môi trường và nuôi trồng thuỷ sản đồng thời tham gia tư vấn, phản biện, giám định và thực hiện các chương trình, dự án phát triển kinh tế, xã hội liên quan đến công nghệ sinh học và môi trường ./.

Ngọc Hải - Vân Anh
Cùng chuyên mục
Dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, nền kinh tế sẽ phục hồi nhanh, cơ hội cho các DN bứt phá để phát triển.

Quý I/2021, lợi nhuận sau thuế của BSR vượt 113% kế hoạch năm

(PLVN) - Giá dầu tăng cùng nỗ lực duy trì hiệu quả hoạt động tốt nhất, đặc biệt việc minh bạch thông tin, quản trị DN là điểm cộng để ngay trong quý I/2021, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) có được kết quả lợi nhuận sau thuế vượt 113% kế hoạch năm.

Đọc thêm

Trung tâm Nghiên cứu và phát triển nhà máy Dược phẩm CNC Abipha: Nơi ra đời các sản phẩm chất lượng hàng đầu

Trung tâm Nghiên cứu và phát triển nhà máy Dược phẩm CNC Abipha: Nơi ra đời các sản phẩm chất lượng hàng đầu
(PLVN) - Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hay làm đẹp,yêu cầu về việc tạo ra những sản phẩm “chất lượng - hiệu quả - an toàn” được coi là “linh hồn”, là nền tảng giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển bền vững, mà một sản phẩm tốt luôn bắt đầu từ quá trình nghiên cứu và phát triển. 

T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP Hà Nội

T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP Hà Nội
(PLVN) -  Tối 19/6, trong khuôn khổ chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch COVID-19” tổ chức tại Hà Nội, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group đã trao số tiền ủng hộ 30 tỷ đồng cho Chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP Hà Nội; đồng thời đăng ký mua 500.000 liều vắc xin phòng COVID-19 bằng nguồn kinh phí riêng của doanh nghiệp để tiêm cho CBNV và khách hàng, đối tác của tập đoàn .

MB chung tay cùng Hà Nội đẩy lùi dịch COVID-19

MB chung tay cùng Hà Nội đẩy lùi dịch COVID-19
(PLVN) -  Hưởng ứng Chương trình tiêm vắc xin phòng, chống COVID-19 của UBND TP Hà Nội, ngày 19/06, Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội (MB) chuyển 10 tỷ đồng để ủng hộ thành phố góp sức cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh.

Tập đoàn TH tiếp tục trao tặng 96.000 ly sữa tươi sạch chung sức phòng, chống dịch cùng Nghệ An

Tập đoàn TH trao tặng 96.000 ly sữa tươi phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Nghệ An
(PLVN) - Sáng ngày 19/6, Tập đoàn TH và Bac A Bank thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt tiếp tục hoạt động thiện nguyện chung tay chống dịch bệnh COVID-19 cùng các địa phương - đang là tâm dịch của cả nước, 96.000 ly sữa tươi sạch trị giá hơn 700 triệu đồng được trao tặng đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh Nghệ An.

Nine’s Beauty: Niềm tin của phụ nữ Việt!

Nine’s Beauty: Niềm tin của phụ nữ Việt!
(PLVN) - Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 kéo dài đẩy nhiều người vào cảnh thất nghiệp, các hình thức truyền thống trực tiếp rơi vào khó khăn. Trong tình thế đó, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Đầu tư Quốc tế Dược Mỹ phẩm Phan An Green đã tạo ra một làn sóng thúc đẩy việc kinh doanh viên uống trắng da Nine’s Beauty online, góp phần mang lại nguồn thu nhập cho nhiều gia đình...

PVFCCo nỗ lực tăng nguồn cung phân bón

PVFCCo ra mắt sản phẩm NPK Phú Mỹ 16-8-8+TE
(PLVN) - Trong bối cảnh phân bón trong nước và thế giới sụt giảm, thương hiệu phân bón Phú Mỹ của Tổng Công ty Phân bón và hóa chất dầu khí (PVFCCo) đang thực hiện nhiều biện pháp để gia tăng sản lượng, phục vụ nhu cầu phân bón của bà con nông dân.  

Kienlongbank triển khai chính sách miễn phí cho khách hàng doanh nghiệp mở tài khoản chi lương

Kienlongbank triển khai chính sách miễn phí cho khách hàng doanh nghiệp mở tài khoản chi lương
(PLVN) - Nhằm giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng cùng hàng loạt những ưu đãi hấp dẫn, từ ngày 15/6/2021 đến hết ngày 15/6/2022, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) triển khai chính sách dành cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN) mở tài khoản chi lương tại Kienlongbank.

Vedan Việt Nam trao giải các hoạt động hưởng ứng Tháng An toàn Vệ sinh Lao động 2021

Ông Ko Chung Chih – Phó TGĐ Vedan Việt Nam trao giải “Cuộc thi báo tường, an toàn vệ sinh giỏi, đơn vị lao động không tai nạn” năm 2021 cho các đại diện xuất sắc.
(PLVN) - Sau hơn một tháng hưởng ứng Tháng ATVSLĐ năm 2021 do UBND tỉnh Đồng Nai phát động, ngày 12/6 vừa qua, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cho các tập thể - cá nhân có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi: Báo tường, An toàn vệ sinh viên giỏi, đơn vị không tai nạn lao động năm 2020. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 107 triệu đồng.

Kienlongbank miễn phí chuyển đổi thẻ ghi nợ nội địa sang thẻ chip

Kienlongbank miễn phí chuyển đổi thẻ ghi nợ nội địa sang thẻ chip
(PLVN) - Để hỗ trợ và khuyến khích thói quen chi tiêu, thanh toán không dùng tiền mặt của khách hàng, từ 15/6/2021 đến 30/9/2021, Kienlongbank triển khai Chương trình “Đổi thẻ không tốn phí – Giao dịch thật mê ly” - miễn phí chuyển đổi hai loại thẻ ghi nợ nội địa trên, từ thẻ công nghệ từ sang thẻ công nghệ Chip contactless.

Hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2021, Sacombank tung loạt ưu đãi hấp dẫn

Hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2021, Sacombank tung loạt ưu đãi hấp dẫn
(PLVN) - Ngày 14/06/2021, Sacombank tiếp tục đồng hành cùng chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2021 do Báo Tuổi Trẻ tổ chức. Đây là năm thứ ba liên tiếp Sacombank chung tay cùng chương trình để nâng cao nhận thức của công chúng về lợi ích của thanh toán không dùng tiền mặt, thúc đẩy hình thành thói quen thanh toán này trong cộng đồng.