Bóng đá Việt Nam tạm vượt Australia trên Bảng xếp hạng châu Á

(PLVN) - Những kết quả ấn tượng của Câu lạc bộ TP HCM và Than Quảng Ninh ở lượt thứ hai AFC Cup đã giúp bóng đá Việt Nam tạm vượt Australia trên Bảng xếp hạng các giải Vô địch quốc gia châu Á.

Trước trận đấu ở lượt thứ hai AFC Cup, bóng đá Việt Nam đứng thứ 8 trên Bảng xếp hạng này.

Tuy nhiên sau chiến thắng 3-2 của TP HCM trước Hougang United (Singapore) và trận hòa 2-2 của Than Quảng Ninh trên sân Ceres Negros (Phillipines), bóng đá Việt Nam đã được cộng 0,667 điểm, tạm vượt qua giải bóng đá Australia lên vị trí thứ 7.

Australia đang có tổng số điểm là 17,700 khi ba đại diện của họ ở AFC Champions League đã giành những kết quả không tốt ở lượt trận thứ hai vừa qua. 

Trong khi Việt Nam hiện tại có 17,952 điểm nhờ TP HCM giành 1,000 điểm và Than Quảng Ninh giành 0,333 điểm. Số điểm Việt Nam nhận được sẽ là tổng số điểm của hai đội trên cộng lại sau đó chia đôi.

Bóng đá Việt Nam tạm vượt Australia trên Bảng xếp hạng châu Á ảnh 1
 Công Phượng tiếp tục tỏa sáng cùng đội TP HCM giành chiến thắng 3-2 trên sân nhà của Hougang

Philippines hiện đang xếp trên với tổng 20,978 điểm. Do Philippines chỉ có một đại diện là Ceres Negros nên có lợi trong cuộc đua giành điểm số trên Bảng xếp hạng của AFC.

Với các đội đá AFC Champions League, một trận thắng được 3,000 điểm và hòa là 1,000 điểm. Còn tại AFC Cup, thắng được 1,000 điểm còn hòa là 0,333 điểm.

Bảng xếp hạng các giải Vô địch quốc gia châu Á là căn cứ để AFC chia suất tham dự AFC Champions League. Bóng đá Việt Nam sẽ có một đại diện vào thẳng vòng bảng AFC Champions League vào mùa giải tới. 

Vì vậy, các đội bóng Việt Nam đang tham dự sân chơi châu lục năm nay cần tiếp tục duy trì thành tích tốt trong những lần xét tiếp theo của AFC để vẫn giữ được suất chơi ở giải đấu số 1 châu Á.

H.Thư
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tây Hà Nội Runners cổ vũ cho Seagames 31

Tây Hà Nội Runners cổ vũ cho Seagames 31
(PLVN) - Hơn 50 thành viên CLB Tây Hà Nội Runner đã tổ chức buổi chạy để chào mừng các đoàn thể thao quốc tế tới Việt Nam, cổ vũ cho các VĐV Việt Nam đạt thành tích cao ở Seagames 31.