Bóng đá Áchentina chia tay Maradona

Cuối cùng, LĐBĐ Áchentina cũng phải nói lời chia tay với HLV Diego Maradona. Không có gì bất ngờ về chuyện này vì thông tin “ly hôn” được nhen nhóm từ đầu tuần.

Cuối cùng, LĐBĐ Áchentina cũng phải nói lời chia tay với HLV Diego Maradona. Không có gì bất ngờ về chuyện này vì thông tin “ly hôn” được nhen nhóm từ đầu tuần. Đáng lẽ, bản hợp đồng có thời hạn 4 năm được ký kết từ hôm thứ 2 và Maradona tiếp tục là người dẫn dắt đội tuyển Áchentina tham gia tại World Cup-2014. Thế nhưng, sự cứng đầu của Maradona và sự quyết liệt của LĐBĐ Áchentina khiến họ không thể đến gần nhau hơn.

 

Yêu sách mà Maradona đưa ra với LĐBĐ Áchentina là ông phải được giữ toàn bộ nhóm phụ tá tại đội tuyển từ trợ lý HLV cho đến chuyên gia thể lực, mát-xa…. Nhưng LĐBĐ Áchentina lại giữ nguyên quan điểm phải đưa người của LĐBĐ Áchentina vào trong BHL phụ giúp Maradona về mặt chuyên môn. Với Maradona, hành động như vậy là thiếu tin tưởng vào năng lực của ông, vì Maradona muốn xây dựng đội hình, chiến thuật và con người theo cách của ông chứ không muốn chịu bất kỳ sự chi phối nào khác.

 

Trong khi đó, LĐBĐ Áchentina cũng có lý do để cài người vào BHL. Những màn trình diễn của Áchentina dưới thời Maradona thực sự không thuyết phục, dù trong tay “cậu bé vàng” có những cầu thủ hàng đầu thế giới. Sự thật Maradona là một cầu thủ giỏi, nhưng năng lực huấn luyện của ông thì ngược lại. Trước khi dẫn dắt Áchentina, Maradona chưa bao giờ làm việc với một đội bóng lớn và giành kết quả nào ấn tượng. Việc LĐBĐ Áchentina đặt ông lên chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển trước đây là nhằm lấy lòng dư luận và một phần nào đó là sự chi phối của các nhà tài trợ cho đội tuyển, những người luôn muốn hình ảnh Maradona gắn liền với đội bóng.

 

Ngay cả khi thành tích của Áchentina tại World Cup- 2010 rất kém cỏi, LĐBĐ Áchentina cũng không dám sa thải Maradona vì sợ sự phản đối từ dư luận. Nhưng giờ, với việc Maradona thể hiện sự thiếu hợp tác, LĐBĐ Áchentina không còn chiều chuộng thêm “cậu bé vàng”. Họ không tốn thời gian thương lượng hay nài nỉ thêm “Số 10” và tuyên bố ngắn gọn: “Chúng tôi không ký hợp đồng mới với Maradona”. LĐBĐ Áchentina còn có nhiều HLV tài năng khác để lựa chọn. Việc chuẩn bị cho trận giao hữu với Ireland vào ngày 10-8 tới cũng không có gì đáng lo vì HLV đội tuyển trẻ là Batista được chỉ định làm người dẫn dắt tạm thời với dàn cầu thủ siêu sao được Maradona chọn trước đây. CĐV Áchentina dù quý Maradona nhưng họ cũng chẳng có gì để phàn nàn với cách xử lý từ LĐBĐ nước này.

  

PHAN GIANG

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.