Bolivia lần thứ 2 hoãn tổng tuyển cử vì đại dịch Covid-19

(PLVN) - Giới chức Bolivia cho biết nước này vào ngày 23/7 đã quyết định lần thứ 2 hoãn cuộc tổng tuyển cử vì Covid-19 đến ngày 18/10 tới.
Ông Salvador Romero – Chánh án Tòa án Bầu cử Bolivia. Ông Salvador Romero – Chánh án Tòa án Bầu cử Bolivia.

Theo AFP, cuộc tổng tuyển cử ở Bolivia ban đầu được lên kế hoạch tổ chức vào tháng 5 nhưng sau đó đã được dời lại đến ngày 6/9 sau khi nước này bị phong tỏa do đợt bùng phát dịch Covid-19.

Việc hoãn tổng tuyển cử mới nhất diễn ra chỉ 2 tuần sau khi Tổng thống lâm thời của Bolivia Jeanine Anez có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. 4 thành viên nội các cũng đã nhiễm virus corona chủng mới.

Ông Salvador Romero – Chánh án Tòa án Bầu cử Bolivia - cho biết, quyết định một lần nữa hoãn cuộc bầu cử được đưa ra sau khi các chuyên gia y tế cảnh báo rằng số ca nhiễm Covid-19 tại Bolivia sẽ lên đến đỉnh điểm vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 tới.

“Ngày cuối cùng để tổ chức cuộc bầu cử đảm bảo các điều kiện tốt hơn để bảo vệ sức khỏe của mọi người, bên ngoài các cơ sở bỏ phiếu và sự xuất hiện của các phái đoàn quan sát viên quốc tế”, ông Romero nói.

Người đứng đầu tòa án bầu cử Bolivia nói thêm rằng, vòng bầu cử thứ hai sẽ diễn ra vào ngày 29/11.

Bolivia, một quốc gia có 11,5 triệu người, đến này đã ghi nhận hơn 64.000 trường hợp nhiễm Covid-19 và hơn 2.300 trường hợp tử vong vì căn bệnh này.

Tường Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.