Bolivia lần thứ 2 hoãn tổng tuyển cử vì đại dịch Covid-19

(PLVN) - Giới chức Bolivia cho biết nước này vào ngày 23/7 đã quyết định lần thứ 2 hoãn cuộc tổng tuyển cử vì Covid-19 đến ngày 18/10 tới.
Ông Salvador Romero – Chánh án Tòa án Bầu cử Bolivia. Ông Salvador Romero – Chánh án Tòa án Bầu cử Bolivia.

Theo AFP, cuộc tổng tuyển cử ở Bolivia ban đầu được lên kế hoạch tổ chức vào tháng 5 nhưng sau đó đã được dời lại đến ngày 6/9 sau khi nước này bị phong tỏa do đợt bùng phát dịch Covid-19.

Việc hoãn tổng tuyển cử mới nhất diễn ra chỉ 2 tuần sau khi Tổng thống lâm thời của Bolivia Jeanine Anez có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. 4 thành viên nội các cũng đã nhiễm virus corona chủng mới.

Ông Salvador Romero – Chánh án Tòa án Bầu cử Bolivia - cho biết, quyết định một lần nữa hoãn cuộc bầu cử được đưa ra sau khi các chuyên gia y tế cảnh báo rằng số ca nhiễm Covid-19 tại Bolivia sẽ lên đến đỉnh điểm vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 tới.

“Ngày cuối cùng để tổ chức cuộc bầu cử đảm bảo các điều kiện tốt hơn để bảo vệ sức khỏe của mọi người, bên ngoài các cơ sở bỏ phiếu và sự xuất hiện của các phái đoàn quan sát viên quốc tế”, ông Romero nói.

Người đứng đầu tòa án bầu cử Bolivia nói thêm rằng, vòng bầu cử thứ hai sẽ diễn ra vào ngày 29/11.

Bolivia, một quốc gia có 11,5 triệu người, đến này đã ghi nhận hơn 64.000 trường hợp nhiễm Covid-19 và hơn 2.300 trường hợp tử vong vì căn bệnh này.

Tường Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.

Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.

70% lao động trẻ em làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Lao động trẻ em tăng đột biến vì đại dịch
(PLVN) - Lao động trẻ em trên toàn thế giới đã tăng lên 160 triệu, tăng thêm 8,4 triệu trẻ em trong vòng bốn năm qua, và hàng triệu trẻ em khác đang đứng trước nguy cơ trở thành lao động trẻ em do tác động của đại dịch COVID-19.

Mỹ sắp có Nữ thần Tự do thứ hai

Bức tượng đồng cao gần 10 feet sẽ được trưng bày trên Đảo Ellis (New York, Mỹ) vào Ngày Độc lập.
(PLVN) -  Trong Ngày Độc lập năm nay, người dân New York (Mỹ) có một món quà bất ngờ: đó là bức tượng Nữ thần Tự do thứ hai do nước Pháp gửi đến.