Bolivia lần thứ 2 hoãn tổng tuyển cử vì đại dịch Covid-19

Ông Salvador Romero – Chánh án Tòa án Bầu cử Bolivia.
Ông Salvador Romero – Chánh án Tòa án Bầu cử Bolivia.
(PLVN) - Giới chức Bolivia cho biết nước này vào ngày 23/7 đã quyết định lần thứ 2 hoãn cuộc tổng tuyển cử vì Covid-19 đến ngày 18/10 tới.

Theo AFP, cuộc tổng tuyển cử ở Bolivia ban đầu được lên kế hoạch tổ chức vào tháng 5 nhưng sau đó đã được dời lại đến ngày 6/9 sau khi nước này bị phong tỏa do đợt bùng phát dịch Covid-19.

Việc hoãn tổng tuyển cử mới nhất diễn ra chỉ 2 tuần sau khi Tổng thống lâm thời của Bolivia Jeanine Anez có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. 4 thành viên nội các cũng đã nhiễm virus corona chủng mới.

Ông Salvador Romero – Chánh án Tòa án Bầu cử Bolivia - cho biết, quyết định một lần nữa hoãn cuộc bầu cử được đưa ra sau khi các chuyên gia y tế cảnh báo rằng số ca nhiễm Covid-19 tại Bolivia sẽ lên đến đỉnh điểm vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 tới.

“Ngày cuối cùng để tổ chức cuộc bầu cử đảm bảo các điều kiện tốt hơn để bảo vệ sức khỏe của mọi người, bên ngoài các cơ sở bỏ phiếu và sự xuất hiện của các phái đoàn quan sát viên quốc tế”, ông Romero nói.

Người đứng đầu tòa án bầu cử Bolivia nói thêm rằng, vòng bầu cử thứ hai sẽ diễn ra vào ngày 29/11.

Bolivia, một quốc gia có 11,5 triệu người, đến này đã ghi nhận hơn 64.000 trường hợp nhiễm Covid-19 và hơn 2.300 trường hợp tử vong vì căn bệnh này.

Đọc thêm

Cựu nghị sĩ Ukraine nghi bị ám sát ở Moscow

Ông Ilya Kiva (Illia Kyva).
(PLVN) - Thi thể của cựu nghị sĩ đối lập Ukraine ông Ilya Kiva (Illia Kyva) được tìm thấy với vết đạn bắn ở trên đầu tại ngoại ô thủ đô Moscow của Nga trong vụ việc nghi là ám sát.

Các nước ngăn chặn thuốc lá điện tử

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
(PLVN) - Trong bối cảnh những lo ngại về ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đến sức khoẻ con người ngày càng tăng, nhiều quốc gia bắt đầu áp dụng các biện pháp cấm hoặc hạn chế thuốc lá điện tử…

Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Geneva chúc mừng Quốc khánh Lào

Đại sứ Việt Nam Lê Thị Tuyết Mai và Đại sứ Lào Latsamy Keomany khẳng định các Cơ quan đại diện của Việt Nam và Lào tại Geneva sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ lẫn nhau, đóng góp tích cực cho mối quan hệ đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước. Ảnh: Phóng viên TTXVN tại Geneva.
(PLVN) - Chiều 1/12, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Lê Thị Tuyết Mai dẫn đầu đoàn đại biểu của Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Geneva tới chúc mừng Phái đoàn đại diện thường trực Lào tại Geneva nhân dịp kỷ niệm 48 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975-2/12/2023).