Bolivia lần thứ 2 hoãn tổng tuyển cử vì đại dịch Covid-19

(PLVN) - Giới chức Bolivia cho biết nước này vào ngày 23/7 đã quyết định lần thứ 2 hoãn cuộc tổng tuyển cử vì Covid-19 đến ngày 18/10 tới.
Ông Salvador Romero – Chánh án Tòa án Bầu cử Bolivia. Ông Salvador Romero – Chánh án Tòa án Bầu cử Bolivia.

Theo AFP, cuộc tổng tuyển cử ở Bolivia ban đầu được lên kế hoạch tổ chức vào tháng 5 nhưng sau đó đã được dời lại đến ngày 6/9 sau khi nước này bị phong tỏa do đợt bùng phát dịch Covid-19.

Việc hoãn tổng tuyển cử mới nhất diễn ra chỉ 2 tuần sau khi Tổng thống lâm thời của Bolivia Jeanine Anez có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. 4 thành viên nội các cũng đã nhiễm virus corona chủng mới.

Ông Salvador Romero – Chánh án Tòa án Bầu cử Bolivia - cho biết, quyết định một lần nữa hoãn cuộc bầu cử được đưa ra sau khi các chuyên gia y tế cảnh báo rằng số ca nhiễm Covid-19 tại Bolivia sẽ lên đến đỉnh điểm vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 tới.

“Ngày cuối cùng để tổ chức cuộc bầu cử đảm bảo các điều kiện tốt hơn để bảo vệ sức khỏe của mọi người, bên ngoài các cơ sở bỏ phiếu và sự xuất hiện của các phái đoàn quan sát viên quốc tế”, ông Romero nói.

Người đứng đầu tòa án bầu cử Bolivia nói thêm rằng, vòng bầu cử thứ hai sẽ diễn ra vào ngày 29/11.

Bolivia, một quốc gia có 11,5 triệu người, đến này đã ghi nhận hơn 64.000 trường hợp nhiễm Covid-19 và hơn 2.300 trường hợp tử vong vì căn bệnh này.

Tường Minh
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nga Bezdetko (giữa) và ông Mikhelson, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn NOVATEK. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng đề nghị Nga hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine

(PLVN) – Tiếp Đại sứ Liên bang Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đại sứ chuyển thông điệp tới Lãnh đạo cấp cao của Nga về việc tiếp tục ưu tiên hỗ trợ Việt Nam về vaccine, đẩy nhanh thực hiện các hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19 đã ký để Việt Nam nhận được sớm nhất trong năm 2021, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine và đặc biệt là sản xuất thuốc điều trị COVID-19. 

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.