Bốc thăm lần 3 cuộc thi Tìm hiểu Hiến pháp: Chúc mừng 5 bạn đọc trúng thưởng

(PLO) - Sau 4 tuần kể từ lần bốc thăm thứ 2, hôm qua 12/11, Ban tổ chức đã bốc thăm trúng thưởng lần 3 Cuộc thi Tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam. 
Bốc thăm lần 3 cuộc thi Tìm hiểu Hiến pháp: Chúc mừng 5 bạn đọc trúng thưởng ảnh 1
Ban Tổ chức bốc thăm lần thứ 3 Cuộc thi Tìm hiểu Hiến pháp
Báo cáo của Phó Tổng biên tập Thường trực Đặng Ngọc Luyến, Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Trong 4 tuần tiếp theo, Ban tổ chức đã nhận được hơn 1 ngàn phiếu dự thi từ 63 tỉnh, thành trên cả nước. Đã có thêm nhiều bạn đọc ở các vùng sâu, vùng xa dự thi như huyện Ba Bể (Bắc Kạn), Mường Lát (Thanh Hóa), Trùng Khánh (Cao Bằng), Thới Bình (Cà Mau), Trà Ôn (Vĩnh Long), Đắk Glong (Đắk Nông)… Nhiều bạn đọc đã từng đoạt giải nhưng vẫn tiếp tục có phiếu tham gia cuộc thi. Nhiều cơ quan, công sở, đặc biệt là một số tỉnh, thành phía Nam (như Ninh Thuận, Kiên Giang, Phú Yên, Lâm Đồng, Cà Mau…) ngày nào cũng có phiếu dự thi. Một số cán bộ tổ dân phố, già làng, trưởng bản… ở nhiều vùng khác nhau cũng luân phiên dự thi (vì số lượng báo có hạn). Đáng chú ý, số lượt người tham gia cuộc thi trên Báo điện tử Pháp luật Việt Nam trong thời gian qua đã tăng lên đáng kể."
Tuy nhiên, với bộ câu hỏi ngày càng khó, tỷ lệ phiếu dự thi sai cũng ngày càng nhiều, chiếm đến 1/3 trên tổng số phiếu. Điểm khác biệt trong 4 tuần tiếp theo của cuộc thi là đã có thêm nhiều bài viết dự thi tìm hiểu Hiến pháp được gửi về Tòa soạn và được Báo PLVN tiếp tục đăng tải, trong đó có nhiều bài viết của các chuyên gia về Hiến pháp.
Như vậy, Cuộc thi Tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam năm 2013 trên Báo Pháp luật Việt Nam đã đi được hơn nửa chặng đường. Thời gian còn lại không nhiều, Ban tổ chức mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của bạn đọc xa gần. 
Danh sách 5 bạn đọc trúng thưởng:

1. Bạn đọc Tạ Thị Hồng Son, khu bộ đội thôn 5 Hòa Thắng, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

2. Bạn đọc Hoàng Thân, tổ 24A, khu Mai Sơn II, phường Tiên Cát, TP.Việt Trì, Phú Thọ.

3. Bạn đọc Lương Quốc Hưng, 80 Hàng Gai, Hà Nội.

4. Bạn đọc Nguyễn Hồng Minh, Bộ đội Biên phòng, Quảng Ngãi.

5. Bạn đọc Trần Minh Tâm, Phòng Thanh tra Pháp chế, Trường Đại học An Giang.

Thu Hằng
Cùng chuyên mục
Cuộc họp rút kinh nghiệm về Chỉ số cải cách hành chính năm 2020 của Bộ Tư pháp.

Bộ Tư pháp dẫn đầu Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 – “trái ngọt” từ sự đóng góp của nhiều đơn vị

(PLVN) - Theo kết quả Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương vừa được công bố, Bộ Tư pháp đứng đầu bảng xếp hạng, thuộc nhóm 3 Bộ có chỉ số trên 90%. Đóng góp vào thành tích này là sự nỗ lực cố gắng của các đơn vị thuộc Bộ, nổi bật là Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực; Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm; Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật; Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế…

Đọc thêm

Đại úy Thái Ngô Hiếu: Tỏa sáng phẩm chất người lính thời bình

Đại úy Thái Ngô Hiếu: Tỏa sáng phẩm chất người lính thời bình
(PLVN) - Câu chuyện về đồng chí Thái Ngô Hiếu, cán bộ thuộc Đội Chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ (CC & CNCH KV) Khu vực Trảng Bom - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai giành giật lại sự sống cho 4 nạn nhân trong vụ đuối nước tại bãi biển thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã xảy ra một thời gian nhưng vẫn để lại dư âm và bài học ý nghĩa về lòng tử tế trong xã hội hiện đại. Và hơn hết, lòng dũng cảm và nghĩa cử cao đẹp của anh đã khắc họa hình ảnh đẹp về người lính thời bình tuy không cầm súng ra trận chiến đấu trực tiếp với kẻ thù nhưng luôn không quản gian khó, không ngại hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ sự sống, sự an toàn cho người dân.

Bộ Tư pháp xây dựng Kế hoạch hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Buổi làm việc về Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11/2022.
(PLVN) -  "Tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 2022 phải có trọng tâm, trọng điểm, có sự vào cuộc của các Bộ, ngành. Đặc biệt, năm nay, các hoạt động hưởng ứng phải có điểm nhấn đánh dấu 10 năm Ngày Pháp luật Việt Nam",  Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh yêu cầu.

Bạc Liêu khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám định tư pháp và kỹ năng tranh tụng tại phiên toà

Bạc Liêu khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám định tư pháp và kỹ năng tranh tụng tại phiên toà
(PLVN) - Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám định tư pháp và kỹ năng tranh tụng tại phiên toà, nhằm giúp các học viên nắm vững các quy định của pháp luật về giám định tư pháp; hiểu rõ hơn vị trí, vai trò của hoạt động tố tụng và một số kỹ năng pháp lý cơ bản, cần thiết của người giám định viên Tư pháp, đặc biệt là về kỹ năng tranh tụng tại phiên tòa cho đội ngũ làm công tác giám định tư pháp.

Cần tăng mức thù lao cho cộng tác viên kiểm tra văn bản

Quang cảnh Hội thảo.
(PLVN) - Đây là một trong những đề xuất, kiến nghị được đưa ra tại Hội thảo phát huy vai trò cộng tác viên và cơ quan báo chí, truyền thông trong công tác kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật do Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) tổ chức hôm nay, 24/5.

Nữ Phó Giám đốc Sở Tư pháp Kiên Giang: Người thổi bay tư tưởng “nhát tay” khi xử lý vi phạm hành chính

Nữ Phó Giám đốc Sở Tư pháp Kiên Giang: Người thổi bay tư tưởng “nhát tay” khi xử lý vi phạm hành chính
(PLVN) -Mới tròn ba năm làm “tham mưu trưởng” trong lĩnh vực xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC), Phó Giám đốc Sở Tư pháp Kiên Giang - Lư Thị Trang Đài đã được đồng nghiệp nhận xét hai từ “yên tâm” và rất mừng khi có chị cùng tham gia, còn cấp trên thì tin tưởng, điểm nghẽn được khơi thông, công việc thì chạy.

Cần nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật

Ông Đặng Thanh Sơn Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, Bộ Tư pháp.
(PLVN) -Tổ chức thi hành pháp luật là vấn đề luôn được Đảng Cộng sản Việt Nam coi là vấn đề trọng tâm, có ý nghĩa then chốt trong quá trình xây dựng và phát triển của đất nước, đặc biệt là kể từ khi chúng ta thực hiện công cuộc đổi mới năm 1986 cho đến nay. Tại các văn kiện, nghị quyết của Đảng luôn có những nhận định, đánh giá về công tác này và từ đó có những chủ trương, định hướng lớn để Nhà nước thể chế hóa thành pháp luật để tổ chức thực hiện với mục đích đưa chủ trương, định hướng của Đảng thực sự đi vào cuộc sống, bảo đảm cho pháp luật được thực hiện nghiêm chỉnh trong đời sống xã hội.

Hơn nửa cuộc đời tâm huyết với nghề “gác cổng công lý”

Hơn nửa cuộc đời tâm huyết với nghề “gác cổng công lý”
(PLVN) - 20 năm gắn bó với nghề, Luật sư Nguyễn Thị Thu Hoài – Giám đốc Công ty Luật TNHH Thuế và Luật Hà Nội (Hanoi Tax & Law Firm) luôn tâm niệm: Nghề Luật sư không chỉ cần cái tâm, cái tầm mà còn cần cả sự sáng tạo, tiếp thu và lắng nghe. Luật sư không phải lúc nào cũng đọc, nêu những căn cứ pháp luật khô khan mà còn là sự thấu hiểu về cuộc sống, thấu hiểu hoàn cảnh của những con người khác nhau trong xã hội...