Bộ Y tế: Triển khai 4 đoàn thanh tra, kiểm tra

Bộ Y tế: Triển khai 4 đoàn thanh tra, kiểm tra
(PLO) - Tháng 11, Bộ Y tế đã ban hành 3 kết luận thanh tra tại Bệnh viện 74 Trung ương, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên và Sở Y tế TP Hải Phòng.

Trong công tác tiếp dân, Bộ Y tế đã tiếp nhận 82 đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh thuộc các lĩnh vực liên quan đến y tế. Qua phân loại, có 5 đơn thuộc thẩm quyền của Bộ Y tế.

Cũng trong tháng 11, Bộ Y tế đã thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra công tác quản lý Nhà nước về dân số - kế hoạch hóa gia đình, việc thực hiện dự án tầm soát các dị dạng, bệnh tật bẩm sinh và kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh của Sở Y tế Thanh Hóa; thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng tại Bệnh viện Chợ Rẫy; kiểm tra việc thực hiện các quy định về phòng, chống tác hại của thuốc lá tại TP Hà Nội; kiểm tra việc sử dụng quỹ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại 4 tỉnh: Hòa Bình, Nam Định, Bình Thuận và Bạc Liêu. Xử phạt vi phạm hành chính 2 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm 40 triệu đồng.

Đọc thêm

Rước họa vì thói quen nhiều người hay làm

Bệnh nhân nhập viện vì uống thuốc nam không rõ nguồn gốc. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) -  Liên tiếp trong thời gian gần đây, các bác sĩ tại các bệnh viện thường tiếp nhận nhiều trường hợp cấp cứu vì tự ý uống thuốc nam không rõ nguồn gốc. Điều đáng nói, nhiều người hiện nay tự ý sử dụng các loại thuốc này để điều trị nhiều căn bệnh như: Viêm gan B, sỏi túi mật….

Không dễ dãi với mặt hàng đặc thù liên quan sức khỏe

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược (dự kiến được trình Quốc hội khóa XV cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7 vào tháng 5/2024), mới đây khi được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đã được chỉ ra một số nội dung cần xem xét.

Tháng cao điểm an toàn thực phẩm: Địa phương phải kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm

Nhiều học sinh là nạn nhân ngộ độc do đồ ăn trước cổng trường. (Ảnh minh họa - Nguồn: SKĐS)
(PLVN) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương kiên quyết xử lý nghiêm, đình chỉ hoạt động các cơ sở nếu không bảo đảm điều kiện, không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; công khai các hành vi vi phạm, kết quả xử lý vi phạm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo kịp thời người sản xuất, kinh doanh và cộng đồng...