Bộ Y tế thử nghiệm trang web đường dây nóng

(PLO) - Để khắc phục tồn tại và nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của đường dây nóng, Bộ Y tế phối hợp với Viettel xây dựng Hệ thống tiếp nhận và xử lý các ý kiến, phản ánh của người dân qua đường dây nóng 19009095 với website: http://duongdaynongbyt.moh.gov.vn
Bộ Y tế thử nghiệm trang web đường dây nóng

Tin từ Bộ Y tế, sau một thời gian hoạt động, đường dây nóng 19009095 đã nhận được rất nhiều thông tin phản ánh của người dân về việc khám chữa bệnh. Những thông tin này  đã giúp lãnh đạo Bộ Y tế, các Sở Y tế, cũng như các cơ sở y tế nắm bắt và giải quyết ngay những thắc mắc, kiến nghị, đề xuất của người dân trong lĩnh vực Y tế. 

Người dân cũng đã ghi nhận, đồng tình với hiệu quả và hoạt động của đường dây này. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, qua kiểm tra định kỳ và đột xuất về đường dây nóng, Bộ Y tế nhận thấy vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai.

Điển hình là có quá nhiều số điện thoại đường dây nóng, nên người dân  không biết gọi số nào; có quá nhiều cuộc điện thoại nóng không đúng phạm vi, gọi vào lúc các thầy thuốc đang phẫu thuật (trên 60%)… Do có nhiều đường dây nóng đang tồn tại, nên các đơn vị có thể không ghi đủ, không tổng hợp hết số lượng phản ánh, cũng như kết quả xử lý phản ánh của người dân.

Những bất cập đó đã được khác phục bằng hệ thống tiếp nhận và xử lý các ý kiến, phản ánh của người dân qua đường dây nóng 19009095 với website: http://duongdaynongbyt.moh.gov.vn. Theo hệ thống này, khi nhận được ý kiến góp ý của người dân, các tổng đài viên sẽ phân loại và chuyển thông tin đến các đơn vị hữu quan để xử lý. Việc hoàn thành giải quyết phản ánh, khiếu nại sẽ được thông báo đến người dân thông qua hệ thống tin nhắn SMS.

Hình thức tiếp nhận thông tin qua website  là công cụ giúp các đơn vị y tế thuận tiện hơn trong công tác tiếp nhận, phối hợp và báo cáo kết quả xử lý triệt để các phản ánh của người dân, từ đó kịp thời khắc phục những tồn tại, yếu kém trong công tác khám, chữa bệnh, từng bước nâng cao hiệu quả và chất lượng dịch vụ y tế và công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Website  http://duongdaynongbyt.moh.gov.vn đi vào thử nghiệm từ 1/6/2016 và chính thức hoạt động trong tháng 7 tới.

Nhật Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TP HCM ghi nhận thêm 26 ca nghi nhiễm COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) thông tin, từ 6h -12h ngày 13/6, địa bàn ghi nhận thêm 26 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, trong đó có 4 trường hợp đang điều tra dịch tễ.

1 bệnh nhân COVID-19 ở Bắc Ninh tử vong

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59 là BN5355, nam, 76 tuối, có địa chỉ tại Thuận Thành, Bắc Ninh.

Bình Dương ghi nhận thêm 2 ca nghi nhiễm COVID-19

Ảnh minh họa: Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM

(PLVN) - ​​Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin, trên địa bàn ghi nhận thêm 2 ca nghi mắc COVID-19, trong đó 1 ca nghi mắc trong cộng đồng và 1 trường hợp là nhân viên Công ty TNHH Puku Việt Nam (Khu công nghiệp Đồng An 1, P Bình Hòa, TP Thuận An).

22 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM nghi nhiễm COVID-19

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Tối 12/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết ghi nhận 22 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM dương tính với SARS-CoV-2 gồm 7 nhân viên phòng Công nghệ thông tin và 15 nhân viên phòng Hành chính Quản trị. Bệnh viện này tạm phong toả để tiến hành điều tra, truy vết, khử khuẩn môi trường.

Thái Bình ghi nhận 4 ca tái dương tính với SARS-CoV-2

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình ngày 12/6 cho biết, trên địa bàn tỉnh cùng ngày ghi nhận có 4 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi điều trị khỏi từ các tỉnh, thành phố khác trở về Thái Bình.

Việt Nam đàm phán chuyển giao công nghệ vắc xin COVID-19

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Doanh nghiệp Việt Nam đang thảo luận, đàm phán với Nhà sản xuất Hoa Kỳ về điều kiện chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin COVID-19 từ tinh chất mRNA. Vắc xin này chỉ cần tiêm 1 liều duy nhất 5 mg, có khả năng bảo vệ cao.