Bộ Y tế thông tin: 1 người tử vong do bệnh chân tay miệng, gần 400 người ngộ độc rượu

(PLO) - Ngày 29/1, các bệnh viện tiếp nhận khám cho 1.167 người bị rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thức ăn và rượu, trong đó có 391 người ngộ độc (say) rượu, một trường hợp tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên vì ngộ độc thuốc diệt cỏ.
Các bác sĩ lo ngại tình trạng ngộ độc rượu, ngộ độc thực phẩm sẽ gia tăng vào dịp sau Tết. Các bác sĩ lo ngại tình trạng ngộ độc rượu, ngộ độc thực phẩm sẽ gia tăng vào dịp sau Tết.

Bộ Y tế cho biết: Trong ngày 29/1, cả nước không ghi nhận ổ dịch bệnh truyền nhiễm; không ghi nhận trường hợp mắc mới cúm A(H5N1), A(H7N9); không phát hiện hành khách nhập cảnh nghi ngờ mắc cúm A(H5N1), A(H7N9) tại các cửa khẩu biên giới… Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Trà Vinh đã thông báo trung tâm y tế huyện Châu Thành giám sát và xử lý dịch theo quy định.

Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tiếp tục tổ chức trực chống dịch 24/24 giờ và chuẩn bị sẵn sàng các cơ số thuốc, vật tư, hóa chất, sẵn sàng hỗ trợ kịp thời, xử lý triệt để ổ dịch khi xảy ra. 

Viện Pasteur Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh ghi nhận một số ca mắc mới bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết, trong đó có một trẻ 19 tháng tuổi ở huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, tử vong do bệnh tay chân miệng (ngày 28/1).

Bộ Y tế thông tin: 1 người tử vong do bệnh chân tay miệng, gần 400 người ngộ độc rượu ảnh 1
Trẻ em và thiếu niên là những đối tượng dễ bị nhiễm bệnh chân tay miệng. Ảnh: Internet.

Các bệnh viện tiếp nhận 130 trường hợp đến khám, cấp cứu do pháo nổ, 28 trường hợp khám, cấp cứu do chất nổ khác. Tổng số ca đến khám, cấp cứu do đánh nhau là 2.203 trường hợp, trong đó có 990 ca phải nhập viện điều trị nội trú, 14 trường hợp tử vong. Các bệnh viện tiếp nhận khám cho 1.167 người bị rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thức ăn và rượu, trong đó có 391 người ngộ độc (say) rượu, một trường hợp tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên vì ngộ độc thuốc diệt cỏ.

Theo Bộ Y tế, tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh trong cả nước tổ chức thường trực đầy đủ bốn cấp thực hiện khám, cấp cứu cho hơn 71.000 trường hợp, trong đó có hơn 16.000 trường hợp phải nhập viện điều trị nội trú, trong đó có 4.858 người bệnh phải chuyển viện. Các bệnh viện thực hiện 6.331 ca phẫu thuật, trong đó 164 trường hợp phẫu thuật chấn thương sọ não (do các nguyên nhân). Đỡ đẻ, mổ đẻ thành công, đón 2.562 cháu bé chào đời và điều trị khỏi cho xuất viện hơn 53 nghìn người bệnh. 

Các bệnh viện thực hiện tốt thường trực cấp cứu ngoại viện, có 1.817 lượt vận chuyển cấp cứu bằng xe cứu thương của bệnh viện. Đáng chú ý, tổng số ca khám, cấp cứu do tai nạn giao thông là 16.700 trường hợp (tổng hợp số liệu ghi nhận tại khoa khám bệnh các bệnh viện, theo lời khai của người bệnh và người nhà người bệnh), trong đó có 8.936 trường hợp va chạm nhẹ đến kiểm tra được xử trí và cho về trong ngày, có 5.055 trường hợp phải nhập viện điều trị nội trú, 1.251 trường hợp chuyển lên tuyến trên điều trị. Tổng số trường hợp tử vong do tai nạn giao thông (bao gồm cả tử vong trước khi đến bệnh viện) là 73 người. 

Xuân Hồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

1 lái xe ở Thái Bình mắc COVID-19

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành xét nghiệm được 388 mẫu, ghi nhận thêm 1 trường hợp là lái xe H.T.N, sinh năm 1974 (xã Phong Châu, huyện Đông Hưng) cùng chạy xe với 3 bệnh nhân trên có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Thêm 2 nam bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Thông tin từ tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo 02 ca tử vong số 71 và 72, đều là những bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền nặng, liên quan đến COVID-19.

Cứu sống thai phụ mang thai ở sừng chột hiếm gặp

Cứu sống thai phụ mang thai ở sừng chột hiếm gặp
(PLVN) -  Ngày 23/6, thông tin từ Bs.CK2 Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BV ĐKTƯ CT) cho biết, các bác sĩ vừa phẫu thuật thành công một trường hợp thai ngoài tử cung thể hiếm gặp nhập viện trong tình trạng choáng mất máu nặng do xuất huyết nội.