Bộ Y tế thành lập tổ hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại Quảng Ngãi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 1/7, ông Phạm Minh Đức, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, Bộ Y tế vừa có quyết định số 3244/QĐ-BYT về việc thành lập Tổ hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Quảng Ngãi.
Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân tại Quảng Ngãi. Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân tại Quảng Ngãi.

Theo đó, Tổ gồm 12 người Công tác tại Viện Pasteur Nha Trang, do bà Lê Hồng Phương Nga, Phó viện trưởng Viện Pasteur Nha Trang làm Tổ trưởng.

Tổ Công tác có nhiệm vụ hỗ trợ việc tổ chức triển khai các hoạt động lấy mẫu, hướng dẫn thực hiện xét nghiệm, hỗ trợ công tác điều trị, hướng dẫn đảm bảo an toàn sinh học, phòng chống và xư lý dịch trong khu cách ly, khu công nghiệp, công sở, trường học… Tổ này sẽ giải thể khi có ý kiến của Bộ Y tế.

Về thông tin dịch bệnh, sáng 1/7, Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, vừa ghi nhận thêm 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tính từ ngày 26/6 đến nay, tổng số ca dương tính của tỉnh đã nâng lên 81 trường hợp. 9 trường hợp (ở khu cách ly tập trung và khu vực phong tỏa tại xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, TX Đức Phổ) vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đều ở TX Đức Phổ và được đưa đi cách ly điều trị tại Bệnh viện Điều trị bệnh nhân COVID-19 tỉnh Quảng Ngãi (cơ sở 1) ở xã Bình Hải (Bình Sơn).

Hiện công tác xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho 33.000 người dân tại hai địa phương trên tiếp tục được tăng tốc thực hiện. Dự kiến đến ngày 2/7 sẽ hoàn tất.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục
Tình trạng bệnh của người bệnh khi bị vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus tấn công (Ảnh: BVCC)

Người đàn ông tử vong do ăn hàu sống

(PLVN) -  Sau khi ăn hàu sống, người đàn ông 65 tuổi (Quảng Ninh) xuất hiện nôn nhiều, đau bụng, đại tiện phân lỏng nhiều, sốt cao, mệt nhiều. Dù đã được các bác sĩ cấp cứu, nhưng bệnh nhân không qua khỏi.

Đọc thêm

Chiến lược xét nghiệm diện rộng quan trọng thế nào?

 Việc xét nghiệm diện rộng trong cộng đồng cho phép phát hiện các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, đặc biệt là các trường hợp không hoặc chưa có biểu hiện lâm sàng.
(PLVN) - Từ số liệu dịch tễ trên cho thấy, trong giai đoạn 2 (không xét nghiệm diện rộng), số ca tử vong hằng ngày xu hướng tăng lên. Khi triển khai xét nghiệm diện rộng trong giai đoạn 3, phát hiện số ca dương tính lớn, những số ca tử vong bắt đầu có xu hướng giảm dần.

Tiếp nhận 1,05 triệu liều vaccine COVID-19 Abdala của Cuba

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Đại sứ Cuba tại Việt Nam chứng kiến Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận tượng trưng lô vaccine Abdala từ Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang. Ảnh: Nguyễn Điệp
(PLVN) - Đêm 25/9, trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, 1,05 triệu liều vaccine COVID-19 Abdala của Cuba đã được bàn giao cho Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng. GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp nhận lô vaccine này.

Trẻ em có nên tiêm vaccine ngừa COVID-19?

Tại nhiều quốc gia, trẻ em đã được triển khai tiêm vaccine COVID -19. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trẻ em không là ngoại lệ trong danh sách nạn nhân của COVID. Do đó, nhiều nước trên thế giới đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine COVID- 19 cho trẻ từ 12 tuổi.