Bộ Y tế phủ nhận 4 ca nhiễm virus Zika

(PLO) - Trước thông tin 4 trường hợp tại tỉnh Khánh Hòa có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Zika, ngày 30/3, ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã lên tiếng phủ nhận. Ông Phu cho biết: “Thông tin này không chính xác”.
Bộ Y tế phủ nhận 4 ca nhiễm virus Zika

“Ở Khánh Hòa có 4 ca bị nghi nhiễm virus Zika, nhưng sau khi xét nghiệm đã có kết quả kiểm nghiệm âm tính với virus Zika” – ông Phu cho biết thêm

Trước đó, sau khi nhận được thông tin từ Cơ quan đầu mối của WHO về việc một du khách người Úc bị nhiễm virus Zika sau khi trở về từ Việt Nam, Bộ Y tế đã nâng cao mức cảnh báo dịch, chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do virus Zika.

Đến nay, chỉ tính riêng khu vực miền Nam đã xét nghiệm 456 mẫu nhưng tất cả đều âm tính với virus Zika. Khu vực miền Bắc cũng chưa ghi nhận trường hợp nào.

Mai Hiền
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cảnh giác với bệnh 'viêm gan bí ẩn'

Ngành Y tế Việt Nam đề cao cảnh giác với bệnh viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Tuy chưa ghi nhận tại Việt Nam nhưng thông tin về bệnh viêm gan không rõ nguyên nhân ở trẻ tại một số quốc gia vẫn khiến các bậc phụ huynh lo lắng. Theo chuyên gia y tế, việc cần thiết là bình tĩnh và chủ động tìm giải pháp phòng, chống căn bệnh nguy hiểm này.

Quan hệ sai tư thế, người đàn ông bị gãy 'súng'

Các bác sĩ khám lại cho bệnh nhân sau phẫu thuật - Ảnh: BVCC
(PLVN) -  Người đàn ông 40 tuổi ở Lạng Sơn, nhập Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng tiểu ra máu, sưng tím toàn bộ dương vật, tụ máu lớn vùng bìu tầng sinh môn. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ vật hang dương vật do quan hệ tình dục sai tư thế.