Bộ Y tế: Lô vaccine COVID-19 Vero Cell nhập về TP HCM đủ điều kiện để sử dụng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, lô vaccine COVID-19 Vero Cell Inactivated (Sinopharm) đã được Viện Kiểm định Quốc gia Vaccine và Sinh phẩm y tế kiểm định chất lượng và cấp các Giấy chứng nhận xuất xưởng vaccine, sinh phẩm y tế.
Vaccine COVID-19 Vero Cell Inactivated (Sinopharm). Ảnh: moh.gov.vn Vaccine COVID-19 Vero Cell Inactivated (Sinopharm). Ảnh: moh.gov.vn

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường vừa ký văn bản gửi UBND TP HCM về việc sử dụng vaccine Covid-19 Vero Cell Inactivated (Sinopharm).

Trước đó, căn cứ Quyết định số 2763/QĐ- BYT ngày 3/6/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vaccine cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19 và trên cơ sở đề nghị nhập khẩu vaccine COVID- 19 của Công ty TNHH Một thành viên Dược Sài Gòn tại Đơn hàng số 272/ KH - SPC - XNK ngày 01/7/2021, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có Công văn ngày 8/7/2021 đồng ý để Công ty TNHH Một thành viên Dược Sài Gòn nhập khẩu 5 triệu liều vaccine COVID-19 Vaccine (Vero Cell), Inactivated được sản xuất tại cơ sở Beijing Institute of Biological Products Co., Ltd -Trung Quốc.

Vaccine này đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phê duyệt nằm trong danh sách vaccine sử dụng khẩn cấp để phòng chống dịch bệnh COVID-19 vào ngày 7/5/2021. Vaccine này cũng được nhiều nước trên thế giới đưa vào sử dụng trong tiêm chủng.

Ngày 31/7/2021, Công ty TNHH Một thành viên Dược Sài Gòn đã tiến hành thủ tục nhập khẩu thông quan tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và tiếp nhận 4 lô vaccine với tổng số lượng 1 triệu liều (Cơ sở sản xuất Beijing Institute of Biological Products Co., Ltd - Trung Quốc) bảo quản tại kho của Công ty.

Bộ Y tế cho biết, các lô vaccine này đã được Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế tiến hành kiểm định chất lượng và cấp các Giấy chứng nhận xuất xưởng vaccine, sinh phẩm y tế số 11421/VXVR-TT, 11521/VXVR-TT, 11621/VXVR-TT, 11721/VXVR-TT ngày 4/8.

Do đó, các lô vaccine nhập khẩu này đủ điều kiện để đưa ra sử dụng. Bộ Y tế thông báo để UBND TP HCM biết và triển khai thực hiện các bước tiếp theo./.

Minh Khánh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngày 22/5 có 1.319 ca COVID-19 mới

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Bộ Y tế ngày 22/5 cho biết ghi nhận 1.319 ca mắc COVID-19 mới tại 42 tỉnh, thành giảm so với hôm qua. Trong ngày số bệnh nhân khỏi gấp 6 lần số mắc mới, không có ca COVID-19 nào tử vong.

Ngộ độc quả muồng tây, 2 người bị teo cơ, liệt toàn thân

TS.BS. Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc đang đánh giá vận động cho vợ chồng bệnh nhân ngộ độc hạt muồng. Ảnh: Tiểu Vũ
(PLVN) - Thông tin từ Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai, hiện Trung tâm đang điều trị cho 2 bệnh nhân bị ngộ độc quả muồng tây dẫn đến teo cơ, liệt toàn thân. Điều đáng cảnh báo là loại cây này được khuyên dùng như 1 bài thuốc để chữa bệnh nhưng thực chất đây là loại cây độc, đã trực tiếp gây tử vong trên người và động vật.

Khi trẻ bị 'phơi nhiễm' về tâm lý

Học sinh cần được quan tâm đến sức khoẻ tâm lý tại nhà và ở học đường.
(PLVN) -  Gần đây, ngày càng nhiều những câu chuyện đau lòng về trầm cảm, hay thậm chí là tự tử ở học sinh xuất hiện, là hồi chuông cảnh báo cho thực trạng sức khỏe tâm thần của trẻ em và trẻ vị thành niên cần được quan tâm đúng cách nhiều hơn.

Rối loạn tiêu hóa trong mùa hè, cách xử trí và phòng ngừa

Bệnh nhân nhập viện do rối loạn tiêu hóa tại Bệnh viện Bãi Cháy. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thời gian gần đây, Khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) tiếp nhận khám và điều trị số lượng bệnh nhân mắc bệnh lý rối loạn tiêu hóa tăng cao so với các quý trong năm. Bệnh nhân nhập viện với đa dạng triệu chứng như đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy…