Bộ Y tế kêu gọi toàn dân chung tay chống dịch bệnh

(PLO) - Cuộc thi “Xây dựng các thông điệp phòng, chống dịch bệnh và tiêm chủng mở rộng” vừa được Bộ Y tế phát động sáng nay (16/7), nhằm chủ động ngăn chặn dịch bệnh, hạn chế đến mức thấp nhất số người nhiễm, mắc bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại chương trình Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại chương trình

Ban tổ chức cho biết, cuộc thi năm nay sẽ hướng vào 3 thể loại chính: Thông điệp bằng lời viết, tranh áp phích cổ động – thiết kế dạng sản phẩm đồ họa; Thông điệp được chuyển tải qua TV spot – thiết kế dạng sản phẩm video; Thông điệp được chuyển tải qua Radio spot – thiết kế dạng sản phẩm audio. Các sản phẩm tham dự cuộc thi được chấm theo tiêu chí của thể lệ cuộc thi và số điểm bình chọn qua trang mạng theo tỷ lệ 70/30 (70 là kết quả của Ban Giám khảo và 30 từ trang mạng). Những thông điệp xuất sắc sẽ được tổ chức trao giải vào tháng 10/2014.

Tại buổi lễ Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: “Cuộc thi năm nay có nhiều điểm mới, với những chủ đề đa dạng như: Tiêm chủng mở rộng; Phòng chống bệnh tay chân miệng; Phòng chống bệnh sốt xuất huyết; Phòng chống dịch sởi; Phòng chống dịch bệnh; Phòng chống viêm não Nhật Bản...". Theo thứ trưởng, cuộc thi sẽ góp phần không nhỏ trong việc mang lại tiếng nói chung của mỗi người dân và toàn xã hội đối với công tác phòng, chống dịch bệnh và tiêm chủng mở rộng.

Đại diện Bộ Y tế cho biết, ngoài việc nâng cao nhận thức của toàn xã hội về phòng chống bệnh dịch, cuộc thi còn góp phần xây dựng bộ thông điệp chuẩn về công tác phòng, chống dịch bệnh và tiêm chủng mở rộng, làm cơ sở để xây dựng các sản phẩm truyền thông để tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống dịch bệnh và tiêm chủng mở rộng.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, Việt Nam đã có 82,8% trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin. Sau gần 30 năm đi vào cuộc sống, công tác tiêm chủng mở rộng đã góp phần to lớn vào việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Linh Nhã
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Bình ghi nhận chùm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình, 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện là chùm ca bệnh COVID-19 nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế ChaLo. Sau khi nhập cảnh đã được cách ly do đó không có khả năng lây lan ra cộng đồng.

Thiết lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP HCM

 Ngoài Bệnh viện Hồi sức COVID-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM sẽ có thêm 3 Trung tâm Hồi sức tích cực để điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng và rất nặng.
(PLVN) - Tại buổi làm việc giữa Thành ủy, UBND TP Hồ Chí Minh và Giám đốc các bệnh viện trung ương sáng ngày 29/7, Bộ Y tế đồng ý cho TP HCM lập thêm 3 Trung tâm hồi sức tính cực để tập trung điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng và rất nặng.

Bí thư Thành ủy TP HCM cảm ơn Bộ Y tế đã đồng hành, hỗ trợ chống dịch

Bí thư Thành uỷ TP HCM - ông Nguyễn Văn Nên. Ảnh: Bộ Y tế
(PLVN) - “Các đồng chí của Bộ Y tế đã trách nhiệm, hết lòng, hết sức, tình cảm và không câu nệ bất cứ điều gì. Khi Thành phố có nhu cầu xin ý kiến từ công tác chuyên môn, phương pháp, kinh nghiệm phòng chống dịch, đến nguồn nhân lực, trang thiết bị… đều được Bộ Y tế hỗ trợ, chia sẻ”, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên nói.

TP HCM hướng dẫn chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với F0 tại nhà

Tổ COVID cộng đồng vận động F0 cùng gia đình thực hiện đúng cam kết. (Ảnh minh họa: nguồn HCDC)
(PLVN) -  Sở Y tế TP HCM vừa ban hành “Hướng dẫn triển khai chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với người mắc COVID-19" nhằm tránh tình trạng quá tải F0 tại các cơ sở khám chữa bệnh, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị và tạo tâm lý thoải mái cho F0 mau hồi phục sức khỏe.

Đề xuất để các bệnh viện y học cổ truyền thực hiện cách ly, chăm sóc các bệnh nhân Covid 19 không triệu chứng

Ảnh minh họa: VietNamNet.
"Các bệnh viện y học cổ truyền các tỉnh và các trạm y tế xã phường là những cơ sở y tế có các y bác sĩ, điều dưỡng sẽ là người điều trị, chăm sóc bệnh nhân theo phác đồ điều trị COVID-19 được ban hành, phối hợp với các phương pháp y học cổ truyền và chủ động nắm bắt diễn biến bệnh lý, kịp thời chuyển tuyến nếu cần", TS Phùng Tuấn Giang nêu căn cứ cho đề xuất của mình.

Cứu sống bệnh nhi 11 tuổi vỡ túi phình mạch máu não

Cứu sống bệnh nhi 11 tuổi vỡ túi phình mạch máu não
(PLVN) -  Ngày 28/7, thông tin từ Bs.CK2 Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯ CT) cho biết, các bác sĩ đã can thiệp thành công trường hợp bệnh nhi 11 tuổi có túi phình mạch máu não vỡ.