Bộ Y tế công nhận khẩu trang Mebiphar 3D là sản phẩm bảo hộ chống dịch

Khẩu trang MEBIPHAR 3D MASK đạt chất lượng FDA - Hoa Kỳ và được Bộ Y tế công nhận là sản phẩm bảo hộ chống dịch Covid-19 tại Việt Nam
Khẩu trang MEBIPHAR 3D MASK đạt chất lượng FDA - Hoa Kỳ và được Bộ Y tế công nhận là sản phẩm bảo hộ chống dịch Covid-19 tại Việt Nam
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Khẩu trang MEBIPHAR 3D MASK đạt chuẩn chất lượng FDA Hoa Kỳ do Công ty CP Dược phẩm và Sinh học Y tế - MEBIPHAR sản xuất vừa được Bộ Y tế công nhận là sản phẩm bảo hộ chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Theo công văn số 6075/BYT-TB-CT của Bộ Y tế trong danh sách các đơn vị sản xuất và cung ứng trang thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) phòng chống dịch, Công ty Mebiphar tự hào góp 02 sản phẩm: Khẩu trang MEBIPHAR 3D mask (tương đương KT N95) và khẩu trang y tế cao cấp Mebilook.

Đáng chú ý khẩu trang MEBIPHAR 3D mask xếp thứ 2 trong danh sách sản phẩm vật tư y tế chất lượng cao do Bộ Y tế thẩm định công nhận, kèm theo đầy đủ các thông tin tiêu chuẩn, kết quả kiểm tra đánh giá sản phẩm.

Theo đó,việc đảm bảo thực hiện chuẩn chỉ những quy định vệ sinh an toàn tuyệt đối được xem là “nguyên tắc vàng” trong sản xuất khẩu trang của Mebiphar với quy trình tự động khép kín: lắp nguyên liệu lên máy và máy có thể tự động sản xuất ra chiếc khẩu trang hoàn chỉnh, từ ép tạo hình đến dập dây quai tự động, vải được gấp lại tạo hình 3D.

Quá trình sản xuất phải luôn đảm bảo vệ sinh trong môi trường phòng sạch cho ra những sản phẩm an toàn tuyệt đối như máy ép miếng, máy cắt miếng khấu trang bằng sóng siêu âm. Khẩu trang tuyệt đối vô khuẩn không chứa vi sinh vật gây bệnh. Đây thực sự là một quy trình kiểm định rất ngặt nghèo tại phòng lab - vô trùng của Mebiphar.

Công ty Mebiphar (Tập đoàn AIKYA PHARMA) đã cung cấp miễn phí hơn 1.5 triệu khẩu trang y tế cho các bệnh viện, lực lượng tuyến đầu chống dịch; ảnh chụp tại Bệnh viện K - Tân Triều, Hà Nội

Công ty Mebiphar (Tập đoàn AIKYA PHARMA) đã cung cấp miễn phí hơn 1.5 triệu khẩu trang y tế cho các bệnh viện, lực lượng tuyến đầu chống dịch; ảnh chụp tại Bệnh viện K - Tân Triều, Hà Nội

Tuy nhiên, những sản phẩm này vẫn chưa được chuyển tới tay người tiêu dùng mà sẽ cần trải qua thêm một khâu kiểm định tại phòng kiểm tra chất lượng sản phẩm với các công đoạn bao gồm: kiểm tra cảm quan độ ép độ bền dây quai ôm khít mặt; khẩu trang cần đạt một loạt các thông số về chất lượng, kỹ thuật của Bộ Y tế, trong đó tuyệt đối không được chứa các vi sinh vật gây bệnh…

Khẩu trang MEBIPHAR 3D mask đáp ứng chất lượng tiêu chuẩn képlà một trong số ít nhóm vật tư y tế - hạng mục khẩu trang Việt có thang giá trị chất lượng đạt chuẩn FDA - Hoa Kỳ; đồng thời đảm bảo thực hiện chuẩn chỉ những quy định vệ sinh an toàn tuyệt đối đạt chuẩn châu Âu(EU Standard): EU EN 143: 2001 + A1: 2006 và TCCS: 08-A-001-19/SH và chuẩn chất lượng của Bộ Y tế Việt Nam.

Bộ Y tế ghi nhận, khẩu trang Mebiphar đã đáp ứng tốt các các chỉ tiêu về năng lực sản xuất kinh doanh - đó là đảm bảo tiếp tục ổn định sản xuất, sẵn sàng đáp ứng tối đa nhu cầu thị trường theo hướng chủ động, bảo đảm chất lượng, bình ổn giá, để không xảy ra tình trạng khan hiếm...

Cuộc chiến chống dịch ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai…, đang vô cùng khó khăn vì quy mô quá lớn của dịch bệnh. Lực lượng ở tuyến đầu là các y bác sĩ nhiều khi cũng bị thiếu trang thiết bị y tế phòng hộ và chữa bệnh.

Trong bối cảnh này, Công ty Mebiphar không ngừng thực hiện các chiến dịch ủng hộ trang thiết bị y tế, cung cấp miễn phí hơn 1.5 triệu khẩu trang y tế trực tiếp đến các tỉnh, thành phố, sân bay, các sở y tế, các bệnh viện, đội ngũ y bác sỹ và các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch tại các địa phương như lực lượng vũ trang, biên phòng, phóng viên tại các địa bàn trọng điểm…

Đọc thêm

Lưu ý người dân khi giá vàng giảm

Nhiều chuyên gia cho rằng, giá vàng miếng sẽ tiếp tục giảm? (Ảnh: PV)
(PLVN) - “Người dân không cần thiết chen chân mua vàng tại thời điểm này vì với giải pháp bán hàng theo phương án hiện nay của NHNN thì giá vàng kỳ vọng sẽ được kéo thấp hơn nữa và ổn định trong thời gian tới”, PGS.TS Đinh Trọng Thịnh nhận định.

Giá vàng tiếp tục giảm, người dân vẫn kiên nhẫn xếp hàng chờ mua

Người dân xếp hàng chờ mua vàng tại điểm bán Ngân hàng Agribank. (Ảnh: PV).
(PLVN) - Hôm qua (4/6) - ngày thứ hai các ngân hàng thương mại nhà nước (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank) và Công ty CP SJC tiếp tục thực hiện mua vàng miếng trực tiếp từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) để bán vàng ra thị trường nhằm thực hiện mục tiêu giảm sự chênh lệch giá vàng miếng SJC giữa thị trường trong nước và thế giới.

Người dân cần cẩn trọng khi mua vàng thời điểm hiện tại

Giá bán vàng miếng SJC ngày 4/6 tại ngân hàng và doanh nghiệp là 78,98 triệu đồng/lượng. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Vụ trưởng Vụ Quản lý Ngoại hối, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Đào Xuân Tuấn cho biết, việc 4 ngân hàng thương mại Nhà nước và SJC bán vàng trực tiếp tới người dân nhằm thu hẹp khoảng cách chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế. Vì vậy, giá vàng có thể sẽ giảm tiếp trong thời gian tới. Vì vậy, người dân cần thận trọng khi mua vàng trong bối cảnh hiện nay.

Xuất khẩu con nghêu đạt 26 triệu USD

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), sau khi sụt giảm trong tháng 2 và 3/2024, xuất khẩu (XK) nghêu của Việt Nam đã tăng trở lại trong tháng 4, tăng 27% so với cùng kỳ năm 2023.

Cua sống Việt Nam xuất sang Trung Quốc tăng gấp 11 lần

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trong 5 tháng đầu năm, xuất khẩu thủy sản đạt 3,6 tỷ USD, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm 2023. Riêng xuất khẩu cua ghẹ đạt 101 triệu USD, tăng 84%. Trong đó, Trung Quốc là thị trường tiêu thụ lớn nhất cua sống của Việt Nam, có mức tăng nhập khẩu gấp 11 lần so với cùng kỳ năm 2023.

Giá dầu thô thế giới tiếp tục giảm mạnh phiên cuối tuần

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Tại thị trường quốc tế, dữ liệu từ oilprice cho thấy, lúc 6h30 ngày 1/6 (giờ Việt Nam), giá dầu thô WTI của Mỹ được giao dịch ở mức 76,99 USD/thùng, giảm 0,92 USD/thùng tương đương giảm 1,18%; trong khi đó, giá dầu thô Brent giao ở mức 81,62 USD/thùng, giảm 0,24 USD/thùng tương đương giảm 0,29%.

Mùa vải chín sớm, dân Phương Nam thu khoảng 60 tỷ đồng

Người dân phường Phương Nam vui mừng, khi mùa vải chín sớm bội thu. (ảnh Việt Hoa)
(PLVN) -Ngày 29/5, lãnh đạo phường Phương Nam, TP Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, nhờ đồng bộ các giải pháp, tính đến thời điểm này, mùa vải chín sớm năm 2024 trên địa bàn phường đạt năng suất 1.600 tấn, đã tiêu thụ 100% sản lượng, thu khoảng 60 tỷ đồng.