Bộ VHTT&DL đề nghị đẩy mạnh công tác truyền thông về Cuộc thi “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam”

Cảnh sát biển phát tờ rơi tuyên truyền chống IUU cho ngư dân.
Cảnh sát biển phát tờ rơi tuyên truyền chống IUU cho ngư dân.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản số 3163/BVHTTDL-PC gửi các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ về việc tham gia hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam".

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL)đề nghị các cơ quan, đơn vị thuộc/trực thuộc Bộ vận động, khuyến khích, tạo điều kiện cho công chức, viên chức, người lao động của đơn vị mình tham gia Cuộc thi. Nội dung thi là các quy định của Luật Cảnh sát biển Việt Nam ngày 19/11/2018 của Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Bộ VHTT&DL cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ đẩy mạnh công tác truyền thông về Cuộc thi trên các báo, Cổng/Trang thông tin điện tử của đơn vị mình hoặc các hình thức phù hợp khác; chủ động cập nhật tin, bài truyền thông về Cuộc thi để tạo sức lan tỏa rộng rãi, thu hút đông đảo thí sinh tham gia.

Cùng ngày, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng có Công văn số 2583/TLĐ gửi các các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố; các Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn, yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc tổ chức tuyên truyền, phổ biến đến đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động hiểu rõ mục đích, yêu cầu, nội dung, thể lệ và ý nghĩa Cuộc thi "Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam". Đồng thời, khuyến khích và tạo điều kiện về tinh thần, vật chất, thời gian cho đoàn viên, người lao động tham gia Cuộc thi ý nghĩa này.

Thông tin về Cuộc thi "Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam" được đăng tải trên Website của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Thông tin về Cuộc thi "Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam" được đăng tải trên Website của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Được biết, để đảm bảo tính chính xác, khách quan, công bằng, kịp thời nắm bắt, xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình tổ chức Cuộc thi, Ban Tổ chức đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và các nhà thầu cung cấp thiết bị thông tin, phần mềm, dịch vụ để xây dựng hoàn thiện website Cuộc thi tại địa chỉ https://thitimhieuluatcanhsatbienvietnam.vn, đồng thời tiến hành số hóa ngân hàng câu hỏi, hoàn thiện hệ thống chức năng, dịch vụ dữ liệu điện tử, lưu trữ, tổng hợp kết quả bài thi… phục vụ việc xét giải và tổng kết Cuộc thi.

Ban Tổ chức sẽ chủ động loại bỏ và không công nhận kết quả thi đối với thí sinh dự thi trong các trường hợp sau:

Sử dụng thông tin không đúng hoặc không có thật, sử dụng thông tin của người khác để đăng ký dự thi; Sử dụng phần mềm, kỹ thuật, công nghệ thông tin để tự động làm nhiều bài dự thi; Nhờ người khác thi hộ hoặc thi hộ người khác hoặc các trường hợp gian lận khác; Thực hiện hành vi vi phạm đạo đức, thuần phong mĩ tục; làm ảnh hưởng đến tính nghiêm túc, công bằng, khách quan, an toàn thông tin của cuộc thi.

Thông tin về kết quả thi của cá nhân, tập thể đạt giải thi Tháng và các đợt thi Tuần sẽ được công bố trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Quốc phòng, Cổng Thông tin điện tử Cảnh sát biển và trên các phương tiện thông tin truyền thông khác.

Trong trường hợp có khiếu nại liên quan đến kết quả Cuộc thi, người khiếu nại gửi văn bản đến Ban Tổ chức để xem xét, giải quyết. Thời gian nhận khiếu nại: 03 (ba) ngày kể từ thời điểm Ban Tổ chức thông báo kết quả tập thể, cá nhân đạt giải Cuộc thi Tháng/từng đợt thi Tuần trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Quốc phòng, Cổng Thông tin điện tử Cảnh sát biển và trên các phương tiện thông tin, truyền thông khác. Cấp giải quyết khiếu nại cuối cùng là Ban Tổ chức Cuộc thi.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.