Bộ Tư pháp và UBND tỉnh Bắc Giang giao lưu về công tác nữ công

Nhân dịp kỷ niệm 81 năm ngày thành Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam, Ban Nữ công Bộ Tư pháp đã phối hợp với Ban chỉ đạo vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBPN) – UBND tỉnh Bắc Giang và Hội LHPN tỉnh Bắc Giang tổ chức buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về công tác nữ công trong không khí thân mật, cởi mở.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Giang phấn khởi cho biết, hoạt động VSTBPN của tỉnh trong thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Điển hình là tỷ lệ cán bộ nữ tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2010 – 2015 đều tăng so với nhiệm kỳ 2005 – 2010. Cụ thể, ở cấp tỉnh đạt 12,7% (1 chị là Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, 3 chị giữ chức vụ Giám đốc Sở), cấp huyện đạt 12,27%, cấp xã đạt 13,97%. Bên cạnh đó, Bắc Giang rất quan tâm đến công tác phát triển đảng viên nữ. Chỉ tính riêng 9 tháng đầu năm đã giới thiệu kết nạp 460 đảng viên nữ, nâng tổng số đảng viên nữ lên hơn 16,3 nghìn người…

Đại diện Ban Nữ công Bộ Tư pháp – Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Đặng Hoàng Oanh thì chia sẻ, phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” và phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” nhiều năm gần đây luôn là nét đẹp của nữ cán bộ, công chức, viên chức Bộ Tư pháp. Công tác phát triển Đảng đối với nữ công chức cũng rất được Bộ chú trọng. Tính đến nay, có trên 50% cán bộ, công chức nữ là Đảng viên. Nhiều đảng viên nữ được tín nhiệm bầu vào các chức vụ lãnh đạo Bộ, lãnh đạo đơn vị, giữ các cương vị trọng trách trong tổ chức Đảng và các tổ chức chính trị - xã hội.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Đinh Trung Tụng chúc mừng những thành quả đạt được trong sự nghiệp VSTBPN của tỉnh Bắc Giang. Đối với cán bộ nữ Bộ Tư pháp, Thứ trưởng khẳng định đây là niềm tự hào của cả Bộ, có nhiều đóng góp cho các hoạt động chung của Bộ. Tuy nhiên, theo Thứ trưởng, công tác nữ công trong thời gian tới phải đề ra những giải pháp để nâng cao hơn nữa đời sống của chị em.

Đánh giá về đội ngũ nữ cán bộ Bắc Giang, Phó Chủ tịch tỉnh Nguyễn Văn Linh nhấn mạnh, các chị em rất cần cù, trách nhiệm, sáng tạo trong công việc. Ông Linh còn cho biết một số nhiệm vụ trọng tâm sắp tới của Bắc Giang là đầu tư mở rộng trường dân tộc nội trú để con em người dân tộc, nhất là các em nữ, được học hành; quan tâm đến lao động nữ trong các khu công nghiệp; tạo điều kiện cho chị em, hội viên Hội LHPN giúp đỡ nhau cùng phát triển cũng như rà soát, bố trí thích hợp tỷ lệ cán bộ nữ tham gia cấp ủy…

Hoàng Thư

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.