Bộ Tư pháp triển khai, quán triệt Nghị quyết Trung ương 10

(PLO) - Ngày 28/3, Đảng bộ Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 10 Khoá XI. Ông Trần Hồng Hà, Phó Bí thư Đảng ủy khối  các cơ quan Trung ương đã trực tiếp truyền đạt các chuyên đề liên quan tại hội nghị. 
Các đại biểu tham dự Hội nghị đã được nghe quán triệt những nội dung cơ bản của Văn kiện Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Dự thảo Báo cáo tổng kết một số vấn đề lí luận - thực tiễn qua 30 năm đổi mới; Dự thảo Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2011-2015 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm năm 2016 - 2020 và một số vấn đề quan trọng khác của Đảng. 
Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc, Uỷ viên Ban Cán sự Đảng Bộ Tư pháp khẳng định: Tất cả các văn kiện của Trung ương đều liên quan chặt chẽ với nhau, có ý nghĩa to lớn trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và chuẩn bị cho đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII, do đó toàn Đảng bộ cần quán triệt sâu sắc các nội dung được truyền đạt để thực hiện nghiêm túc. 
Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc cũng yêu cầu sau hội nghị này, các cấp ủy Đảng cần tập trung chỉ đạo các Đảng bộ, Chi bộ tổ chức nghiên cứu, quán triệt, thảo luận các nội dung Nghị quyết Trung ương tại đơn vị mình cho tất cả cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ; phải tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả và đưa vào cuộc sống các văn kiện Nghị quyết của Trung ương. 
Sau khi hoàn thành bước triển khai nghiên cứu, quán triệt các nội dung Văn kiện Hội nghị Trung ương 10,  Đảng ủy Bộ Tư pháp yêu cầu các Ban của Đảng ủy phối hợp với các cấp ủy trong toàn Đảng bộ, đứng đầu là các đồng chí Bí thư cấp ủy; các đồng chí Đảng ủy viên phụ trách các đơn vị cần chỉ đạo triển khai, thực hiện nghiêm túc Kế hoạch của Đảng ủy; xây dựng kế hoạch và tiến hành chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương tại đơn vị mình. 
Đảng uỷ Bộ Tư pháp cũng cho biết, đối với công việc chỉ đạo đại hội cấp cơ sở và chuẩn bị đại hội đảng bộ Bộ Tư pháp nhiệm kỳ 2015-2020, hiện nay Ban Thường vụ Đảng ủy đang tập trung chỉ đạo quyết liệt, các Đảng bộ, Chi bộ trong toàn Đảng bộ đang khẩn trương chuẩn bị xây dựng báo cáo và các công việc để tổ chức đại hội. 
Đã có Chi bộ Cục Trợ giúp pháp lý tổ chức đại hội xong, 6 chi bộ đã duyệt xong báo cáo để chuẩn bị đại hội vào tháng 4; Đảng bộ Tổng cục Thi hành án dân sự đã đại hội xong các chi bộ trực thuộc, Đảng bộ Cục Đăng ký giao dịch bảo đảm, Đảng bộ Văn phòng Bộ, Đảng bộ Học viện Tư pháp đang tiến hành đại hội các chi bộ trực thuộc. Ban Thường vụ Đảng ủy đã chọn, chỉ đạo Chi bộ Nhà xuất bản Tư pháp và Đảng bộ Cục Kiểm soát thủ tục hành chính tiến hành đại hội điểm trong tháng 4 tới. 
Do đó, cùng với việc triển khai Nghị quyết Trung ương 10, Đảng bộ Bộ Tư pháp yêu cầu các Đảng bộ, chi bộ cần bám sát các Chỉ thị, Hướng dẫn, Kế hoạch của Trung ương, của Đảng bộ để triển khai đúng quy định, quy trình của Đảng về Đại hội, phấn đấu từ nay đến tháng 6 sẽ đại hội xong cấp cơ sở, tháng 8 đại hội xong Đảng bộ Bộ Tư pháp. 
Lan Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sơn La: Tập huấn nghiệp vụ cho công chức tư pháp

Sở Tư pháp Sơn La tập huấn nghiệp vụ cho công chức tư pháp trên địa bàn.
(PLVN) - Trong 4 ngày (từ ngày 27 - 30/6), Sở Tư pháp tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi, xử lý vi phạm hành chính và chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022, cho hơn 200 công chức phòng tư pháp các huyện, thành phố và công chức tư pháp - hộ tịch các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. 

Nữ cán bộ hơn hai mươi năm đồng hành với ngành Tư pháp

Nữ cán bộ hơn hai mươi năm đồng hành với ngành Tư pháp
(PLVN) - Về nhận công tác trong ngành Tư pháp tại phường Cửa Bắc (TP Nam Định, tỉnh Nam Định) từ năm 1998, đến nay đã 24 năm, cũng là chừng ấy thời gian chị Vũ Hồng Anh miệt mài, gắn bó và hết mình với công việc mang nhiều trọng trách này,

Trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo - Chủ tịch Trường Đại học Aichi Nhật Bản

Trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo - Chủ tịch Trường Đại học Aichi Nhật Bản
(PLVN) -  Việc trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo thể hiện sự ghi nhận của Trường Đại học Luật Hà Nội đối với những đóng góp tích cực của GS. Masanori Aikyo trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam nói chung và giữa Trường Đại học Luật Hà Nội với các trường đại học của Nhật Bản nói riêng.

Lai Châu: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở năm 2022
(PLVN) -  Thực hiện Đề án "Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 - 2022" của Chính phủ, vừa qua, Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu đã phối hợp với UBND huyện Mường Tè tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở cho các hòa giải viên trên địa bàn huyện Mường Tè.

Đấu giá biển số xe ô tô: Mức khởi điểm từ 20 triệu đồng/biển số

Biển số xe đẹp hay không còn phụ thuộc vào quan niệm của mỗi người. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trước thực tế xã hội rất nhiều người có nhu cầu sở hữu “biển số đẹp” nhưng còn vướng mắc liên quan đến một số quy định pháp luật, Chính phủ đang xây dựng để trình Quốc hội dự thảo Nghị quyết về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá.

Sơn La: Doanh nghiệp cần chủ động hơn trong tiếp cận pháp lý

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Theo Sở Tư pháp tỉnh Sơn La, một trong những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trên địa bàn đến từ việc bản thân doanh nghiệp chưa có sự phối hợp đề xuất, kiến nghị những nội dung cụ thể cần hỗ trợ gắn với đặc thù, yêu cầu, lĩnh vực kinh doanh.