Bộ Tư pháp trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tư pháp”

(PLVN) -Ngày 29/2, Bộ Tư pháp đã tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho Ngài Iain Frew, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ai-len tại Việt Nam và Ngài Tibor baloghdi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam. Bộ trưởng Lê Thành Long dự và chủ trì buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Lê Thành Long nhắc lại việc hai nước đã có nhiều hoạt động ý nghĩa trong năm 2023 – dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Anh. Đồng thời đánh giá cao quan hệ hợp tác Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Anh nói chung, hợp tác giữa Bộ Tư pháp hai nước nói riêng và bày tỏ sự cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt thành của Đại sứ quán Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len thời gian qua trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp.

Bộ trưởng Lê Thành Long trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tư pháp cho Ngài Iain Frew, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ai-len tại Việt Nam.

Bộ trưởng Lê Thành Long trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tư pháp cho Ngài Iain Frew, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ai-len tại Việt Nam.

Bộ trưởng Lê Thành Long đánh giá cao sự hợp tác giữa Việt Nam và Hungary nói chung, hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp hai nước nói riêng và sự hỗ trợ tích cực, hiệu quả của Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị anh em truyền thống này thông qua việc thu xếp thành công các chuyến thăm cấp cao, các Đoàn công tác cấp Bộ, cấp Vụ và phối hợp triển khai các Chương trình hợp tác đã ký giữa hai Bộ Tư pháp.

Bộ trưởng cũng đánh giá cao những hỗ trợ, hợp tác của cá nhân các Ngài Đại sứ và cán bộ nhân viên Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam, Đại sứ quán Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ai-len tại Việt Nam nói chung đối với Bộ Tư pháp trong thời gian qua. Bằng nhiều hình thức khác nhau, với vai trò là cầu nối quan trọng, cá nhân Ngài Đại sứ và các cán bộ Đại sứ quán đã đóng góp một phần không nhỏ trong việc củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa Bộ Tư pháp Việt Nam với Bộ Tư pháp Hungary, Bộ Tư pháp Anh nói riêng và quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam – Hungary, quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Anh nói chung.

Bộ trưởng Lê Thành Long trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tư pháp cho Ngài Tibor baloghdi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam.

Bộ trưởng Lê Thành Long trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tư pháp cho Ngài Tibor baloghdi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam.

Nhân dịp này, Bộ Tư pháp trân trọng trao tặng Ngài Đại sứ Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp tư pháp nhằm thể hiện sự đánh giá cao đối với những đóng góp của Ngài Đại sứ trong thời gian qua.

Trong bài phát biểu của mình, Ngài Iain Frew và Ngài Tibor baloghdi đã bày tỏ cảm ơn lãnh đạo Bộ Tư Pháp đã quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ và đánh giá cao các hoạt động hợp tác cụ thể giữa hai nước cũng như cá nhân các ông để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và cũng khẳng định niềm vinh dự, tự hào khi được công tác tại Việt Nam. Qua đó cam kết sẽ sẽ tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ tích cực để quan hệ hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp nói riêng và hai nước nói chung sẽ ngày càng đi vào chiều sâu và thực chất, đáp ứng các yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của hai nước, góp phần tích cực cho việc thúc đẩy và tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống đối với Việt Nam.

Một số hình ảnh:

Đọc thêm

TP. Hồ Chí Minh: Ban Nội chính Thành ủy làm việc với Cục THADS Thành phố

Quang cảnh buổi làm việc.
(PLVN) - Chiều 17/4 /2024 , tại Cục Thi hành án dân sự (THADS) Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) , Đoàn công tác của Ban Nội chính Thành uỷ do đồng chí Trần Quốc Trung - Phó Trưởng ban Ban Nội chính Thành uỷ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Cục THADS TPHCM về kết quả THADS 6 tháng đầu năm, kết quả thu hồi tài sản trong các vụ án kinh tế, tham nhũng.

Tập huấn nâng cao cho giảng viên nguồn về kỹ năng xử lý, giáo dục, phục hồi đối với người chưa thành niên phạm pháp

Tập huấn nâng cao cho giảng viên nguồn về kỹ năng xử lý, giáo dục, phục hồi đối với người chưa thành niên phạm pháp
Tiếp nối thành công của Khóa tập huấn cơ bản tổ chức tại Ninh Bình, ngày 13 -17/4/2024, tại Quảng Ninh, Học viện Tư pháp phối hợp với UNICEF triển khai tổ chức khóa tập huấn nâng cao cho giảng viên nguồn về xử lý, giáo dục và phục hồi đối với người chưa thành niên vi phạm pháp luật.

Nâng cao chất lượng hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Cục trưởng Cục PBGDPL Lê Vệ Quốc và Phó Cục trưởng Cục PBGDPL Ngô Quỳnh Hoa chủ trì Hội thảo.
(PLVN) - Chiều 17/4, Bộ Tư pháp tổ chức Hội thảo góp ý hoàn thiện kế hoạch triển khai các hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2024. Cục trưởng Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) Lê Vệ Quốc và Phó Cục trưởng Cục PBGDPL Ngô Quỳnh Hoa chủ trì Hội thảo.

Lan toả tình yêu sách đến với đoàn viên, thanh niên

Lan toả tình yêu sách đến với đoàn viên, thanh niên
(PLVN) - Với mong muốn tiếp tục lan toả tình yêu sách trong mỗi công chức, viên chức, người lao động, nhất là các bạn đoàn viên, thanh niên trẻ, sáng ngày 17/4, Viện Chiến lược và Khoa học pháp lý phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2024.

Nâng cao hiệu quả văn hóa đọc sách pháp luật

Quang cảnh tọa đàm
(PLVN) -Thiết thực hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam (21/4/2024), sáng 17/4, Cục Phổ biến giáo dục pháp luật tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Giải pháp nâng cao hiệu quả văn hóa đọc sách pháp luật”. Phó Cục trưởng Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật Phan Hồng Nguyên chủ trì Tọa đàm.

Bộ Tư pháp dẫn đầu bảng chỉ số cải cách hành chính Khối các Bộ, cơ quan ngang Bộ

Bộ Tư pháp dẫn đầu bảng chỉ số cải cách hành chính Khối các Bộ, cơ quan ngang Bộ
(PLVN) -Bộ Tư pháp và tỉnh Quảng Ninh dẫn đầu bảng chỉ số cải cách hành chính, đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2023 (SIPAS) và Chỉ số cải cách hành chính năm 2023 (PAR INDEX) của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương do Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức sáng 17/4

Bộ Tư pháp: Nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến

Bộ Tư pháp: Nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến
(PLVN) -Trong năm 2023, công tác cải cách hành chính (CCHC) tiếp tục được Lãnh đạo Bộ Tư pháp quan tâm chỉ đạo thực hiện sát sao. Bộ Tư pháp đã theo dõi, đôn đốc thường xuyên để thực hiện đúng tiến độ và chất lượng các nhiệm vụ theo Kế hoạch CCHC cũng như các kế hoạch trong 07 lĩnh vực CCHC trọng tâm của Chính phủ.

Yên Bái thi hành xong gần 1.600 án dân sự

Yên Bái thi hành xong gần 1.600 án dân sự
(PLVN) - Trong 6 tháng đầu 2024 toàn tỉnh Yên Bái đã thi hành xong gần 1.600 việc với hơn 73 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 59,36% về việc, 33,75% về tiền trong số có điều kiện thi hành.

Học viện Tư pháp tổ chức Tọa đàm về nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp luật sư

Đại diện các cấp, ngành liên quan và lãnh đạo Học viện Tư pháp chủ trì tọa đàm.
(PLVN) - Giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu bày tỏ mong muốn, từ chia sẻ của các diễn giả tham dự Tọa đàm, mỗi học viên là luật sư tương lai có được cái nhìn đầy đủ và nhiều kiến thức bổ ích hơn về nghề nghiệp. Các học viên cần không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, trau dồi đạo đức nghề nghiệp để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội...

Quy định chặt chẽ hơn điều kiện miễn đào tạo nghề Luật sư

Quy định chặt chẽ hơn điều kiện miễn đào tạo nghề Luật sư
(PLVN) -Xây dựng Luật thay thế Luật Luật sư số 65/2006/QH11 ngày 29/6/2006 của Quốc hội (được sửa đổi, bổ sung bởi Luật số 20/2012/QH13 ngày 20/11/2012 của Quốc hội) Bộ Tư pháp cho biết sẽ quy định chặt chẽ hơn về điều kiện miễn đào tạo nghề, miễn giảm thời gian tập sự hành nghề luật sư