Bộ Tư pháp trao Quyết định nghỉ hưu cho nguyên lãnh đạo Cục Công tác phía Nam

Thứ trưởng Mai Lương Khôi trao quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Trần Hoài Phú, nguyên Phó Cục trưởng, Cục Công tác phía Nam của Bộ Tư pháp.
Thứ trưởng Mai Lương Khôi trao quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Trần Hoài Phú, nguyên Phó Cục trưởng, Cục Công tác phía Nam của Bộ Tư pháp.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 9/6, thay mặt lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Mai Lương Khôi đã chủ trì buổi lễ trao quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Trần Hoài Phú, nguyên Phó Cục trưởng, Cục Công tác phía Nam của Bộ Tư pháp.

Đến dự buổi lễ còn có đại diện các đơn vị thuộc Bộ tại TP Hồ Chí Minh như đồng chí Nguyễn Cảnh Tuyến, Phó Hiệu trưởng Học viện Tư pháp; đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Cục trưởng Cục công tác phía Nam; đồng chí Nguyễn Duy Tịnh, Giám đốc Trung tâm giao dịch đảm bảo; đồng chí Phương Thảo, Phó Trưởng phụ trách Cơ quan đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh; đồng chí Trần Phương Hồng, Phó cục trưởng Cục Thi hành án TP Hồ Chí Minh cùng các công chức, người lao động tại Cục Công tác phía Nam...

Thứ trưởng Mai Lương Khôi đã trao quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Trần Hoài Phú, nguyên Phó Cục trưởng, Cục Công tác phía Nam của Bộ Tư pháp. ảnh 1

Thứ trưởng Mai Lương Khôi đã trao quyết định nghỉ hưu cho đồng chí Trần Hoài Phú, nguyên Phó Cục trưởng, Cục Công tác phía Nam của Bộ Tư pháp.

Điểm lại quá trình công tác của đồng chí đồng chí Trần Hoài Phú, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Cục trưởng Cục công tác phía Nam cho biết, từ khi đồng chí Trần Hoài Phú bước chân vào làm việc trong môi trường công chức nhà nước đến khi nhận quyết định nghỉ hưu của Bộ Tư pháp là gần 39 năm. Đồng chí đã trãi qua nhiều môi trường, lĩnh vực công tác, với nhiều vị trí khác nhau. Trong từng ấy thời gian, đồng chí Phú gần như gắn cả cuộc đời mình với lĩnh vực thi hành án dân sự. Nhưng dù ở cương vị công tác nào, đồng chí luôn giữ vững lập trường, quan điểm, chấp hành nghiêm sự phân công của tổ chức, luôn nỡ lực vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Cục trưởng Cục công tác phía Nam trao quà tri ân cho đồng chí Trần Hoài Phú. ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Cục trưởng Cục công tác phía Nam trao quà tri ân cho đồng chí Trần Hoài Phú.

Cũng theo đồng chí Nguyễn Thanh Bình: “Chúng ta luôn thấy ở đồng chí tinh thần hăng say, trách nhiệm hết mình với công việc; sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức cho các đồng nghiệp, nhỏ nhẹ, chân tình, gần gủi, gắn bó, quan tâm đến mọi người…

Chi ủy, lãnh đạo cơ quan, toàn thể công chức, người lao động Cục Công tác phía Nam xin tỏ lòng tri ân về những đóng góp thiết thực, quý báu hiệu quả của đồng chí Trần Hoài Phú trong công tác của Cục Công tác phía Nam và của hoạt động của Bộ, ngành Tư pháp trong suốt chặng đường gần 39 năm qua”.

Đồng chí Trần Hoài Phú phát biểu tại buổi lễ. ảnh 3

Đồng chí Trần Hoài Phú phát biểu tại buổi lễ.

Trong không khí xúc động, đồng chí Trần Hoài Phú cảm ơn các lãnh đạo, đồng nghiệp đã giúp ông hoàn thành nhiệm vụ của mình. “Thời gian qua, tôi được sự hỗ trợ, quan tâm rất sát thực của các cơ quan đơn vị, đặc biệt là Cục Công tác phía Nam, các cơ quan thi hành án và Sở Tư pháp địa phương. Đồng thời, bản thân tôi cũng đã nỗ lực, phát huy để hoàn thành nhiệm vụ…”, đồng chí Trần Hoài Phú chia sẻ.

Đại diện Học viện Tư pháp tặng hoa cho đồng chí Trần Hoài Phú. ảnh 4

Đại diện Học viện Tư pháp tặng hoa cho đồng chí Trần Hoài Phú.

Đồng chí Trần Hoài Phú bên cạnh các đồng nghiệp. ảnh 5

Đồng chí Trần Hoài Phú bên cạnh các đồng nghiệp.

Cuối buổi lễ, đồng chí Trần Hoài Phú nhận được nhiều lời chia sẻ, nhiều bó hoa tươi thắm và nhiều tình cảm thân thương của mọi người...

Tin cùng chuyên mục

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Thuận cưỡng chế kê biên tài sản cựu thủ quỹ HTX Mông Nhuận

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Thuận cưỡng chế kê biên tài sản cựu thủ quỹ HTX Mông Nhuận

(PLVN) - Sáng ngày 21/9/2023, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Ninh Thuận phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành cưỡng chế Kê biên quyền sử dụng đất của ông Võ Mẫn (trước đó từng làm Thủ quỹ của Hợp tác xã Nông nghiệp kinh doanh dịch vụ tổng hợp Mông Nhuận) để đảm bảo cho việc thi hành Bản án đã có hiệu lực pháp luật.

Đọc thêm

Bình Định hoàn tất công tác chuẩn bị tham dự Hội thi Hoà giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV

Bình Định hoàn tất công tác chuẩn bị tham dự Hội thi Hoà giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV
(PLVN) - Các thành viên tham dự Hội thi Hòa giải viên giỏi năm 2023 của tỉnh Bình Định chính là các hòa giải viên xuất sắc, tiêu biểu và được lựa chọn từ Cuộc thi Hòa giải viên do UBND tỉnh tổ chức trước đó vào ngày 25/5. Hiện đội thi đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị và sẵn sàng tham dự Cuộc thi Hòa giải viên giỏi Vòng thi Khu vực Miền Trung Tây nguyên sắp được diễn ra trong thời gian tới.

Bạc Liêu tích cực luyện tập tham dự Hội thi Hoà giải viên giỏi

Bạc Liêu tích cực luyện tập tham dự Hội thi Hoà giải viên giỏi
(PLVN) - Thực hiện Quyết định số 791/QĐ-HĐPB ngày 24/5/2023 của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật trung ương về việc ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV, năm 2023, Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu (cơ quan thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục tỉnh) đã thành lập đội, tích cực tập luyện tham dự Hội thi Hòa giải viên giỏi năm 2023.

Nam Định tích cực luyện tập tham gia Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc

Đội thi Nam ĐỊnh tích cực luyện tập tham gia Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV.
(PLVN) - Các thành viên trong đội thi chủ động tìm hiểu, cập nhật kiến thức pháp luật đồng thời tích cực luyện tập, trau dồi kỹ năng để chuẩn bị cho Hội thi cũng như xây dựng kịch bản của phần thi giới thiệu với đầy đủ nội dung nhất về hình ảnh con người đất Thành Nam. Sở Tư pháp tỉnh Nam Định phối hợp với các đơn vị liên quan bồi dưỡng thêm kiến thức cho đội thi...

Các đội thi hào hứng chuẩn bị cho vòng thi khu vực

Đội thi Hòa giải viên giỏi tỉnh Yên Bái đang nỗ lực tập luyện giai đoạn nước rút. (Ảnh: Nhật Nguyên).
(PLVN) -Đến nay, để chuẩn bị cho vòng thi khu vực miền Bắc (diễn ra tại TP Hải Phòng từ ngày 14 - 15/9/2023), tiến tới vòng chung kết Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV, các đội thi đang nỗ lực tập luyện để có những phần thi chất lượng và ấn tượng nhất.

Nhiều “điểm sáng” trong công tác hòa giải ở cơ sở

Tại Bắc Giang, hiện nay toàn tỉnh có 2.133 tổ hòa giải với 14.296 hòa giải viên là bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, chi hội trưởng các chi hội (Ảnh minh họa).
(PLVN) -Để nâng cao năng lực hoạt động của đội ngũ hòa giải viên, những năm gần đây, các địa phương trên cả nước đã có nhiều cách làm sáng tạo, như tổ chức thi hòa giải viên giỏi, khuyến khích trao đổi nghiệp vụ, đẩy mạnh “dân vận khéo” trong thực hiện hòa giải ở cơ sở... Nhờ đó, công tác này ngày càng đi vào nền nếp, thống nhất, hiệu quả.

Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV: Hải Phòng sẵn sàng cho vòng thi khu vực

Phó Chủ tịch thành phố Lê Khắc Nam trả lời PV Báo PLVN.
(PLVN) -Từ ngày 14 - 15/9, tại TP Hải Phòng sẽ diễn ra vòng thi khu vực miền Bắc - Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV. Tại vòng thi này, có 26 đội thi của 26 tỉnh, TP tranh tài. Báo PLVN đã có cuộc trò chuyện với Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam về công tác tổ chức, chuẩn bị cho sự kiện lớn này.

Cựu chiến binh hết lòng với công tác hòa giải

Cựu chiến binh Phan Văn Út, tấm gương sáng, hết lòng với công tác hòa giải.
(PLVN) - Dẫu chỉ mới 7 năm “tuổi nghề” làm hòa giải nhưng cựu chiến binh Phan Văn Út (61 tuổi, trú phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) là một tấm gương tiêu biểu của phường, được người dân tại địa phương hết sức tín nhiệm. Có được sự công nhận đó bởi sự thấu tình, đạt lý trong lúc hòa giải, tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm của người hòa giải viên, luôn có mặt ở những “điểm nóng”, góp phần không nhỏ vào giải quyết các vụ việc tranh chấp tại địa phương.

Yên Bái sẵn sàng tham dự hội thi Hòa giải viên giỏi

Yên Bái sẵn sàng tham dự hội thi Hòa giải viên giỏi
(PLVN) - Đội thi gồm 9 hòa giải viên tiêu biểu của các huyện, thành thị trong tỉnh Yên Bái đang nỗ lực tập luyện và sẵn sàng lên đường tham dự Hội thi Hòa giải viên giỏi khu vực phía Bắc được tổ chức tại Hải Phòng.

Tập huấn kỹ năng truyền thông chính sách ở Bạc Liêu

Tập huấn kỹ năng truyền thông chính sách ở Bạc Liêu
(PLVN) - Ngày 30/8, Sở Tư pháp – Cơ quan Thường trực Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 7 điểm cầu cấp huyện và 64 điểm cầu cấp xã, phường, thị trấn tập huấn kỹ năng truyền thông chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật năm 2023.

Trà Vinh tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi năm 2023

Trà Vinh tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi năm 2023
(PLVN) -  Bằng hình thức sân khấu hóa, các đội thi đã dàn dựng tiểu phẩm thể hiện những vụ tranh chấp, mâu thuẫn xảy ra thực tế tại địa phương đã hòa giải thành. Qua đó các đội có cơ hội trau dồi, chia sẻ kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm hòa giải. Đồng thời, truyền tải nhiều giá trị, thông điệp ý nghĩa giúp người dân “thức tỉnh”, giữ vững hòa khí, tình làng nghĩa xóm.