Bộ Tư pháp tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng khu vực phía Bắc năm 2024

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Phạm Dương
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Phạm Dương
(PLVN) - Sáng 21/6, tại tỉnh Thanh Hóa, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2024 của ngành Tư pháp cho 31 đơn vị thuộc Bộ khu vực phía Bắc.

Hội nghị có sự tham gia của Bà Nguyễn Thị Tố Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tư pháp; bà Đỗ Thúy Phượng, Phó trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ, Cục Thi hành án dân sự (THADS) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cán bộ, công chức làm công tác thi đua, khen thưởng ở các đơn vị thuộc Bộ và 31 Cục THADS các tỉnh phía Bắc.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Năm 2024 là năm chuyển giao giai đoạn đối với công tác thi đua, khen thưởng khi Luật Thi đua, khen thưởng năm 2022 và nhiều văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn, quy định chi tiết thi hành Luật đều có hiệu lực. Các Luật Thi đua, khen thưởng sửa đổi, bổ sung qua các năm được thay thế bằng một văn bản thống nhất với nhiều quy định mới so với trước đây.

Tại hội nghị, Bà Nguyễn Thị Tố Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tư pháp khẳng định tầm quan trọng của tập huấn nghiệp vụ lần này đối với việc tổ chức thực hiện công tác thi đua, khen thưởng của Ngành và của từng cơ quan, đơn vị. Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tư pháp yêu cầu các đại biểu tham dự Hội nghị tập trung phát huy trách nhiệm cao nhất, tham dự đầy đủ thời gian buổi tập huấn, tập trung lắng nghe, tiếp thu tốt những nội dung do báo cáo viên truyền đạt, kết hợp với nghiên cứu tài liệu do Ban Tổ chức lớp tập huấn đã gửi. Đồng thời, đề nghị các đồng chí Lãnh đạo quan tâm chỉ đạo sát sao công tác thi đua, khen thưởng, phổ biến, quán triệt các quy định đã được tập huấn cho toàn thể cơ quan, đơn vị; các công chức trực tiếp làm công tác thi đua, khen thưởng tham mưu hiệu quả, đúng quy định cho Lãnh đạo, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng của cơ quan, đơn vị, từ đó nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng trong Ngành.

Bà Nguyễn Thị Tố Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tư pháp phát biểu tại hội nghị.

Bà Nguyễn Thị Tố Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tư pháp phát biểu tại hội nghị.

Các đại biểu tại hội nghị được nghe đồng chí Đỗ Thúy Phượng, Phó trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương giới thiệu, truyền đạt 2 chuyên đề. Một là, những nội dung, quy định mới của luật Thi đua, khen thưởng năm 2022; Nghị định số 98/2023/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2023 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng; Thông tư số 01/2024/TT-BNV ngày 24 tháng 02 năm 2024 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ quy định biện pháp thi hành Luật Thi đua, khen thưởng. Chuyên đề 2 là các văn bản quy định về công tác thi đua, khen thưởng trong ngành Tư pháp.

Bà Đỗ Thúy Phượng, Phó trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương truyền đạt các chuyên đề của hội nghị.

Bà Đỗ Thúy Phượng, Phó trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương truyền đạt các chuyên đề của hội nghị.

Cũng tại hội nghị, báo cáo viên và các đại biểu đã cùng thảo luận, giải đáp vướng mắc, khó khăn trong áp dụng và thực hiện các quy định pháp luật về thi đua, khen thưởng, với mục tiêu tổ chức triển khai thực hiện chính xác, thống nhất các quy định trong toàn ngành Tư pháp.

*Một số hình ảnh các đại biểu dự hội nghị:

Đọc thêm

Đồng Tháp: Sáng tạo nhiều mô hình hay, cách làm mới để “chở” luật đến gần dân

Đồng Tháp: Sáng tạo nhiều mô hình hay, cách làm mới để “chở” luật đến gần dân
(PLVN) -  Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) là công việc trường kỳ, lâu ngày, dài tháng và “mưa dầm thấm lâu”. Vì vậy, công tác tuyên truyền cũng phải thực hiện ở góc độ “nhìn xa trông rộng”, không ngừng đổi mới để tránh sự nhàm chán, tạo sức hút và khơi được sự tò mò tìm hiểu của người dân. Thời gian qua, Tư pháp Đồng Tháp đã làm được điều đó.

Chi bộ Cục Thi hành án dân sự Bình Định: Chú trọng công tác xây dựng Đảng

Một buổi trao đổi nghiệp vụ giữa Cục THADS tỉnh với VKSND tỉnh Bình Định.
(PLVN) - Trong những năm qua, Chi bộ Cục THADS Bình Định đã bám sát nguyên tắc tập trung dân chủ để lãnh đạo, chỉ đạo về công tác chính trị tư tưởng, xây dựng Đảng, kiểm tra, giám sát, thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, thực hiện đồng bộ các mặt công tác, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ.

Hải Phòng: Chuẩn bị cưỡng chế số nhà 57, 59 Lâm Tường

Khu vực nhà số 59 Lâm Tường, phường Hồ Nam, quận Lê Chân.
(PLVN) - Cục Thi hành án dân sự TP Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch cưỡng chế kê biên quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất để thi hành án đối với bà Q. T. L (nơi ở hiện nay: Phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội).

Khai mạc hội thi Nghiệp vụ Thi hành án dân sự

Trao giải chung cuộc cho cuộc thi Nghiệp vụ thi hành án dân sự
(PLVN) -  Hướng tới kỷ niệm 78 năm ngày Truyền thống Thi hành án dân sự (19/07/1946 – 19/07/2024), sáng ngày 13/7, Cục Thi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng tổ chức hội thi Nghiệp vụ Thi hành án dân sự giỏi 2024

Cưỡng chế thi hành án thành công vụ việc kéo dài ở Đà Lạt

Cưỡng chế thi hành án thành công vụ việc kéo dài ở Đà Lạt
(PLVN) - Sáng 9/7, Chi cục THADS TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cùng với sự phối hợp, hỗ trợ của chính quyền phường 2 (TP Đà Lạt) và lực lượng Cảnh sát hỗ trợ Tư pháp Công an TP Đà Lạt đã cưỡng chế bàn giao thành công hơn 200m2 đất cho người được thi hành án, đảm bảo tính nghiêm minh pháp luật.

Bình Định tập huấn công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật

 Quang cảnh hội nghị.
(PLVN) - Ngày 8/7, Sở Tư pháp tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật (TDTHTHPL) cho lãnh đạo, công chức được giao nhiệm vụ TDTHTHPL của các sở, ban, ngành, UBND, Phòng Tư pháp các địa phương và các cơ quan phối hợp thực hiện công tác TDTHTHPL trên địa bàn tỉnh.