Bộ Tư pháp tập huấn về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 26/11, Văn phòng Bộ (Bộ Tư pháp) chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức lớp tập huấn về công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ năm 2021.

Thực hiện Quyết định 1680/QĐ-BTP ngày 8/11/2021 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc mở lớp về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ cho công chức, người lao động, Ban chỉ huy, đội viên đội PCCC của Bộ Tư pháp năm 2021, sáng 26/11, Văn phòng Bộ (Bộ Tư pháp) chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức lớp tập huấn về công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ năm 2021.

Tham dự chương trình về phía Công an Quận Ba Đình có Thượng tá Hoàng Hà Trung, Phó Trưởng Công an Quận Ba Đình; Trung tá Nguyễn Hùng An, Đội phó Đội PCCC và cứu nạn cứu hộ…

Bộ Tư pháp tập huấn về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ ảnh 1

Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp Nguyễn Quốc Hoàn.

Về phía Bộ Tư pháp có ông Nguyễn Quốc Hoàn, Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp; ông Lê Tuấn Phong, Phó Chánh Văn phòng,… và các đại biểu là công chức, viên chức của Bộ Tư pháp.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp Nguyễn Quốc Hoàn cho biết, trong những năm vừa qua, công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ luôn được Bộ Tư pháp quan tâm và chú trọng, trong đó Văn phòng Bộ là đơn vị quản lý, chịu trách nhiệm về vấn đề này.

Bộ Tư pháp tập huấn về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ ảnh 2

Các đại biểu dự Lớp tập huấn.

Văn phòng Bộ đã triển khai nhiều công việc khác nhau và cho đến nay chưa xảy ra sự cố nào. Bộ cũng rất quan tâm hoàn thiện các quy định trong lĩnh vực này, đặc biệt là tháng 10 vừa qua, Bộ Tư pháp đã ban hành Quy chế PCCC và cứu nạn cứu hộ của Bộ. Trên cơ sở quy chế đó, Bộ đã cập nhật những điểm mới đáp ứng nhu cầu PCCC trong giai đoạn hiện nay.

Để tiếp tục phát huy những kết quả đó, công tác PCCC của Bộ sẽ được triển khai một cách bài bản và thường xuyên hơn và lớp tập huấn này là một trong những hoạt động thiết thực triển khai nhiệm vụ PCCC tại cơ quan Bộ.

Bộ Tư pháp tập huấn về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ ảnh 3

Thực hành phòng cháy, chữa cháy.

Lớp tập huấn đã nghe Báo cáo viên chia sẻ kiến thức về hệ thống quy phạm pháp luật về PCCC; những kiến thức cơ bản về PCCC; nguyên nhân và các vụ cháy điển hình; kỹ năng thoát nạn trong đám cháy; quy trình tham gia cứu chữa các vụ cháy đặc biệt.

Các đại biểu tham gia lớp học đã thẳng thắn trao đổi, đặt câu hỏi để làm rõ thêm nội dung tập huấn, cách thức xử lý các tình huống phát sinh trong thực tế và tích cực tham gia hoạt động diễn tập thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy và thực hành phương án chữa cháy.

Triệu Oanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tư pháp Sóc Trăng vượt khó hoàn thành nhiệm vụ “kép”

Tư pháp Sóc Trăng vượt khó hoàn thành nhiệm vụ “kép”
(PLVN) -  Trong năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng ngành Tư pháp Sóc Trăng vẫn triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các mục tiêu, góp phần hoàn thành nhiệm vụ “kép” thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và hoàn thành nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh.

Chú trọng xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh

Quang cảnh hội nghị
(PLVN) -Sáng 21/1, Công đoàn Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Bộ Tư pháp lần thứ 18 Khoá II (mở rộng) và Tổng kết công tác Công đoàn năm 2021 và triển khai công tác năm 2022 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì bà Khương Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp, ông Trần Đức Vinh Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp, Phó tổng biên tập thường trực Báo Pháp luật Việt Nam.

Dấu ấn trong công tác Tư pháp Quảng Bình

Ông Hồ An Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho 01 tập thể và 2 cá nhân thuộc Sở Tư pháp Quảng Bình.
(PLVN) -  Chiều ngày 19/1, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác tư pháp năm 2022. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có ông Hồ An Phong – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình.

Trà Vinh: Lấy ý thức chấp hành pháp luật làm thước đo hiệu quả công tác tuyên truyền

Trà Vinh: Lấy ý thức chấp hành pháp luật làm thước đo hiệu quả công tác tuyên truyền
(PLVN) -Để công tác PBGDPL tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả, các đơn vị cần tập trung phát huy những mặt làm được và khắc phục hạn chế, tồn tại đã được chỉ ra, đặc biệt là nội dung nhiều địa phương kiến nghị. Đặc biệt, các đơn vị cần tiếp tục vận dụng linh hoạt hình thức tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng, từng địa phương.

Cục Thi hành án dân sự Kiên Giang vinh dự nhận cờ thi đua của Chính phủ

Cục Thi hành án dân sự Kiên Giang vinh dự nhận cờ thi đua của Chính phủ
(PLVN) -  Năm 2021, vượt qua những khó khăn, thách thức do đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng công tác thi hành án dân sự (THADS), hành chính của tỉnh Kiên Giang tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện đồng bộ, đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Cục Thi hành án dân sự tỉnh Kiên Giang vinh dự được nhận cờ thi đua của Chính phủ.

Đề xuất tổ chức các kỳ họp chuyên đề về xây dựng pháp luật

Phó Chủ tịch QH Nguyễn Khắc Định phát biểu tại phiên họp.
(PLVN) - Phát biểu tại phiên họp của Ủy ban thường vụ Quốc hội (UBTV QH), cho ý kiến về tổng kết kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV sáng nay, 19/1, Phó Chủ tịch QH Nguyễn Khắc Định cho rằng, từ kinh nghiệm tổ chức kỳ họp bất thường lần này, có thể có những kỳ họp đi sâu vào một chuyên đề, một số văn bản luật hoặc một vài đề án lớn về kinh tế xã hội.

Sở Tư pháp Bạc Liêu: Người “gác cửa” pháp lý đắc lực

Sở Tư pháp Bạc Liêu: Người “gác cửa” pháp lý đắc lực
(PLVN) - Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới và chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc năm Nhâm Dần 2022, ngày 19/01, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tư pháp và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Xuân Thu Vân phát biểu Chỉ đạo Hội nghị.