Bộ Tư pháp: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Tư pháp đề nghị Thủ trưởng các đơn vị thực hiện một số công việc trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Trước tình hình, diễn biến dịch Covid-19 tại thành phố Hà Nội ngày càng phức tạp, số ca mắc mới gia tăng, nguồn lây tiềm ẩn trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Tư pháp đề nghị Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ chịu trách nhiệm, trực tiếp chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị theo quy định, phù hợp với Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ và yêu cầu của các cơ quan có thẩm quyền. Tiếp tục quán triệt, yêu cầu công chức, viên chức, người lao động chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch Covid-19.

Căn cứ tình hình, diễn biến dịch tại đơn vị và yêu cầu công việc, Thủ trưởng đơn vị có thể bố trí luân phiên công chức, viên chức và người lao động làm việc trực tuyến tại nhà; bảo đảm vừa đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch, vừa đảm bảo tiến độ, chất lượng thực hiện nhiệm vụ;

Ưu tiên tổ chức các cuộc họp theo hình thức trực tuyến. Trường hợp nhất thiết phải tổ chức họp trực tiếp, các đơn vị cân nhắc số lượng người dự họp phù hợp để bảo đảm việc phòng chống dịch. Thực hiện đúng nguyên tắc 5K về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế; Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm về việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch khi tổ chức cuộc họp.

Văn phòng Bộ và các đơn vị có trụ sở riêng chủ động phối hợp với các đơn vị làm việc tại trụ sở định kỳ tổ chức xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên cho công chức, viên chức và người lao động; phối hợp với Công đoàn Bộ hỗ trợ, cung cấp dụng cụ xét nghiệm nhanh Covid-19 cho công chức, viên chức và người lao động của các đơn vị trong trường hợp cấp thiết; Kịp thời báo cáo về các vấn đề phát sinh liên quan đến tình hình dịch, bệnh tại đơn vị; tổng hợp danh sách công chức, viên chức, người lao động thuộc trường hợp nhiễm bệnh (F0) hoặc tiếp xúc gần với người nhiễm (F1) (nếu có phát sinh), nhất là các trường hợp cần sự hỗ trợ của Bộ, gửi Văn phòng Bộ trước 15h00 hàng ngày để tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo.

Đọc thêm

Cuộc đời như chuyện phim của ông chủ Khu suối nước khoáng nóng Trạm Tấu

Vũ Mạnh Cường - ông chủ của Khu Suối nước khoáng nóng Trạm Tấu (Ảnh Trần Giáp)
(PLVN) - Tôi cũng không hiểu cơ duyên nào đã đưa  chúng tôi đến với mảnh đất Trạm Tấu (Yên Bái) này, và cũng không hiểu cơ duyên nào đã đưa tôi đến Khu Suối khoáng nóng Trạm Tấu, đưa chúng tôi gặp Vũ Mạnh Cường - ông chủ của Khu Suối khoáng nóng Trạm Tấu - trong một hội họp rất đông người, để rồi chúng tôi có một cuộc phỏng vấn lúc đêm muộn, cho kịp chuyến xe về Hà Nội của tôi vào sáng sớm hôm sau.

Báo Pháp luật Việt Nam kết nạp Đảng viên mới

Báo Pháp luật Việt Nam kết nạp Đảng viên mới
(PLVN) -Ngày 24/3, tại huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, Chi bộ Khối Nội dung (Báo Pháp luật Việt Nam) đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Trần Ngọc Hà, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam và đông đảo các đảng viên của Báo.

Bộ Công an: Đẩy mạnh hoàn thiện các “công cụ” để thay thế sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy

Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an.
(PLVN) - Việc bỏ sổ tạm trú, sổ hộ khẩu giấy từ ngày 1/1/2023 đã đem lại nhiều thuận lợi cho người dân nhưng thực tế vẫn có một bộ phận người dân phản ánh về khó khăn, phiền hà khi thực hiện thủ tục hành chính. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này sau gần 3 tháng triển khai, Báo Pháp luật Việt Nam đã phỏng vấn Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an.

Phòng PBGDPL - Sở Tư pháp Tư pháp Hải Phòng nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Phòng PBGDPL (Sở Tư pháp TP Hải Phòng) được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
(PLVN) - Ngày 22/3, Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) TP Hải Phòng đã tổ chức phiên họp triển khai công tác 2023. Nhân dịp này, Phòng PBGDPL thuộc Sở Tư pháp TP Hải Phòng đã được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho những nỗ lực “đưa” luật đến người dân và doanh nghiệp trên địa bàn trong giai đoạn 2017-2021.

Chi hội Nhà báo Báo Pháp luật Việt Nam: Đổi mới, sáng tạo để phát triển

TS Vũ Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo PLVN; Phó Tổng Biên tập Vũ Hồng Thúy cùng đại diện Ban Công tác Hội, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam chúc mừng Ban Thư ký Chi hội Nhà báo Báo PLVN nhiệm kỳ 2023-2025.
(PLVN) - Ông Trần Ngọc Hà, Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) được bầu làm Thư ký Chi hội Nhà báo Báo PLVN nhiệm kỳ 2023-2025. Chi hội xác định phương hướng, mục tiêu chung nhiệm kỳ 2023-2025 là đoàn kết, trách nhiệm, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, phát triển, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cà Mau nâng cao kiến thức, kỹ năng truyền thông dự thảo chính sách

Cà Mau nâng cao kiến thức, kỹ năng truyền thông dự thảo chính sách
(PLVN) -  Ngày 20/3, Sở Tư pháp chủ trì phối hợp Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hiện truyền thông dự thảo chính sách cho 150 đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, cán bộ quản lý thông tin, báo chí ở địa phương.

Bộ, ngành Tư pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, từng bước chuyển đổi số

Bộ, ngành Tư pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, từng bước chuyển đổi số
(PLVN) -Trong bối cảnh cả nước cùng quyết tâm thực hiện chuyển đổi số trên 3 trụ cột chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, Bộ Tư pháp đã phối hợp với Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam và Chương trình phát triển của Liên hợp quốc tổ chức Diễn đàn pháp luật thường niên với chủ đề “Chuyển đổi số trong ngành Tư pháp” vào sáng 20/3.