tr3

Bộ Tư pháp quán triệt, triển khai Nghị quyết Hội nghị BCH TƯ lần thứ 7 (khóa XI)

Hôm qua (30/8), Đảng ủy Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết Hội nghị TƯ lần thứ 7 (khóa XI) cho các ủy viên Ban Cán sự, lãnh đạo Bộ, các ủy viên BCH Đảng bộ, thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ, Ủy viên các Ban thuộc Đảng ủy, BCH và cán bộ Văn phòng các Đảng bộ cơ sở, Bí thư các chi bộ, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội thuộc Bộ.

Hôm qua (30/8), Đảng ủy Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết Hội nghị TƯ lần thứ 7 (khóa XI) cho các ủy viên Ban Cán sự, lãnh đạo Bộ, các ủy viên BCH Đảng bộ, thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ, Ủy viên các Ban thuộc Đảng ủy, BCH và cán bộ Văn phòng các Đảng bộ cơ sở, Bí thư các chi bộ, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội thuộc Bộ.

Thứ trưởng Đinh Trung Tụng trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho nguyên Phó Tổng Biên tập báo Pháp luật Việt Nam Đỗ Xuân Độ
Thứ trưởng Đinh Trung Tụng trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho nguyên Phó Tổng Biên tập báo Pháp luật Việt Nam Đỗ Xuân Độ

Khai mạc Hội nghị, Bí thư Đảng ủy Đinh Trung Tụng nhấn mạnh, “quán triệt các Nghị quyết của Đảng nói chung và Nghị quyết TƯ 7 nói riêng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của toàn Đảng, toàn dân nên yêu cầu các cơ sở Đảng, Đảng viên nghiên cứu, quán triệt sâu sắc những nội dung cơ bản, các điểm mới, cơ sở lý luận và thực tiễn của các quan điểm, giải pháp, liên hệ thực tiễn và vận dụng sáng tạo vào điều kiện thực tế của từng đơn vị, cơ quan, Ngành; khẩn trương xây dựng kế hoạch của Đảng bộ, chi bộ, đơn vị, kết hợp giải quyết các vấn đề cấp bách trước mắt để đưa Nghị quyết TƯ 7 vào cuộc sống”.

Tại Hội nghị, các Đảng viên đã được quán triệt về Nghị quyết “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”, kết luận “về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện hệ thống chính trị từ TƯ đến cơ sở”, “về thảo luận, tiếp thu ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992”, sơ kết 1 năm thực hiện nghị quyết TƯ 4 “Một số vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng hiện nay” và tình hình thời sự thế giới.

Đồng thời, góp ý và thông qua Chương trình hành động cả Đảng ủy Bộ Tư pháp thực hiện Nghị quyết TƯ 7 với các nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu: nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí công tác dân vận trong tình hình mới; cấp ủy phối hợp các cấp lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, đơn vị triển khai có hiệu quả công tác dân vận của cơ quan nhà nước và thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, Quy chế văn hóa công sở, Quy chế tiếp công dân, Chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức Ngành Tư pháp, cải cách thủ tục hành chính; Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với các đoàn thể; Xây dựng, tổ chức lực lượng làm công tác dân vận; tăng cường kiểm tra, giám sát về công tác dân vận.

* Để vinh danh và ghi nhận sự cống hiến đối với công tác Đảng và nhân dân, Đảng ủy Bộ Tư pháp cũng đã trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Thanh Phương (Tổng cục Thi hành án dân sự) và Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 11 Đảng viên sinh hoạt tại Đảng bộ Bộ Tư pháp, trong đó có nguyên Tổng Biên tập báo Pháp luật Việt Nam Đỗ Xuân Độ.

Đảng ủy Báo Pháp luật Việt Nam tặng hoa chúc mừng nguyên Phó Tổng Biên tập Đỗ Xuân Độ
Đảng ủy Báo Pháp luật Việt Nam tặng hoa chúc mừng nguyên Phó Tổng Biên tập Đỗ Xuân Độ

H.Giang

Cùng chuyên mục
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Kiên quyết thay thế người đứng đầu đơn vị, địa phương nếu để tội phạm lộng hành - Ảnh: TTXVN

Kiên quyết thay thế người đứng đầu đơn vị, địa phương nếu để tội phạm lộng hành

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, thủ trưởng đơn vị đề cao trách nhiệm, nêu gương, tinh thần chủ động, năng động, quyết liệt của người đứng đầu. Kiên quyết thay thế người đứng đầu đơn vị, địa phương nếu để tội phạm lộng hành, để tình hình phức tạp xảy ra những hành vi vi phạm nghiêm trọng của cấp dưới. 

Đọc thêm

Làm báo thời tự lực, tự cường

Làm báo thời tự lực, tự cường
(PLVN) - Ngay trước thềm dịp kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021), ngày 12/6/2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Báo chí và câu chuyện 'không có ai bị bỏ lại phía sau'

Với sự phản ảnh chân thật của báo chí, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trở thành một trong những biểu tượng mạnh mẽ để người dân dựa vào trong thời điểm dịch bùng phát.
(PLVN) - Không thể phủ nhận rằng, trong những biến cố của cuộc sống như thiên tai, dịch bệnh, vai trò truyền tải thông tin của báo chí càng được phát huy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Có thể nói, báo chí chính là lực lượng quan trọng không thể thiếu, góp phần không nhỏ vào công tác phòng chống dịch của đất nước thời gian qua.

Trách nhiệm xã hội là điều không thể thiếu trong hoạt động báo chí

Báo PLVN tiếp sức Bắc Giang chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Bất cứ ngành nghề nào trong xã hội đều có vị trí và vai trò riêng, song hành theo đó là trách nhiệm mà những người hành nghề phải gánh vác. Nghề báo cũng vậy. Báo chí với vai trò và vị trí đặc biệt, có trách nhiệm vô cùng lớn lao trong việc thông tin tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật đi sâu vào tư tưởng, đời sống, thực hiện giám sát, phản biện xã hội.

Hồ Chí Minh - Nhà báo vĩ đại

Nguyễn Ái Quốc - nhà báo kiệt xuất của báo chí cách mạng Việt Nam. (Ảnh tư liệu)
(PLVN) - Không chỉ là một lãnh tụ chính trị kiệt xuất, một danh nhân văn hóa của nhân loại, Chủ tịch Hồ Chí Minh còn là một nhà báo vĩ đại. Người coi báo chí là phương tiện để vận động, tập hợp lực lượng cách mạng, tổ chức, thực hiện mục tiêu cách mạng một cách nhanh chóng, sâu rộng và hiệu quả nhất. Do đó, trong suốt 60 năm vừa hoạt động cách mạng vừa cầm bút, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết hàng ngàn bài báo các loại…

Tăng cường phối hợp giữa 3 trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam

Tăng cường phối hợp giữa 3 trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam
(PLVN) - Đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân luôn kết hợp chặt chẽ, nhuần nhuyễn, bổ sung cho nhau, làm nên sức mạnh tổng hợp cho nền ngoại giao Việt Nam hiện đại - Nhận định được đưa ra tại Tọa đàm “Đối ngoại nhân dân trong tình hình mới: Cơ hội, thách thức và yêu cầu” do Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) tổ chức ngày 18/6.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: "Phải tạo đột phá để an dân"

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: "Phải tạo đột phá để an dân"
(PLVN) - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Điện Biên tiếp tục xây dựng chương trình hành động để đưa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vào sát với thực tế, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào, ý chí của tỉnh trong thời kỳ mới...

Thủ tướng khen 10 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống dịch

Trường Đại học Y Hà Nội, Bộ Y tế được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 969/QĐ-TTg tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 7 cá nhân thuộc Bộ Y tế đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. 

Phát triển hiệu quả, lành mạnh hệ thống báo chí

Công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tạo được tính lan tỏa, hiệu ứng, tâm lý tích cực
(PLVN) - Phát triển hiệu quả, lành mạnh hệ thống báo chí, đồng thời tăng cường thông tin, phản bác, đấu tranh với các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, sớm hình thành thị trường sản phẩm dịch vụ văn hóa, thông tin lành mạnh… là những định hướng quan trọng về lĩnh vực truyền thông, báo chí trong Dự thảo Kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm giai đoạn 2021-2026 (dự thảo Báo cáo) mà Chính phủ giao Bộ KH&ĐT chủ trì cùng các Bộ ngành tham gia ý kiến để hoàn thành trước khi báo cáo Quốc hội.

Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác thu hồi tài sản tham nhũng (Bài 4): Cần cụ thể hóa chỉ thị bằng những văn bản luật

Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác thu hồi tài sản tham nhũng (Bài 4): Cần cụ thể hóa chỉ thị bằng những văn bản luật
(PLVN) - Nhiều ý kiến đề xuất, từ Chỉ thị của Ban Bí thư, Thủ tướng cần cụ thể hóa để đưa Chỉ thị vào cuộc sống. Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Bộ Tư pháp cần giúp Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ xem xét, điều chỉnh, bổ sung các quy định hiện hành để hoàn thiện hệ thống pháp luật về vấn đề này...

Chủ tịch nước ký Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho hai đơn vị của Bộ Quốc phòng

Lực lượng bộ đội hóa học phun khử trùng, tẩy độc tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
(PLVN) - Ngày 17/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 997/QĐ-CTN về việc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho hai tập thể của Bộ Quốc phòng: Binh chủng Hóa học và Viện Y học dự phòng Quân đội, Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần, đã có thành tích xuất sắc trong tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.