Bộ Tư pháp phổ biến, quán triệt Văn kiện Hội nghị 13 BCHTƯ Đảng khóa XI

(PLO) - Hôm qua (14/1), Đảng ủy Bộ Tư pháp đã tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt Văn kiện Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI (Hội nghị 13). 
Toàn cảnh Hội nghị Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Kim Tinh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy chủ trì hội nghị. Hội nghị lần thứ 13 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI diễn ra từ ngày 14 đến ngày 21/12/2015. Hội nghị đã tiếp thu ý kiến đóng góp của Đại hội Đảng bộ các cấp, của đại biểu Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể; cán bộ, đảng viên và nhân dân vào các dự thảo Văn kiện trình Đại hội lần thứ XII của Đảng; Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI về xây dựng Đảng; nhân sự Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và nhân sự Ủy ban Kiểm tra Trung ương khoá XII; Dự thảo Quy chế làm việc, Quy chế bầu cử tại Đại hội lần thứ XII của Đảng và một số vấn đề quan trọng khác…

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Vũ Đức Nam, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương quán triệt một số nội dung cơ bản về kết quả Hội nghị 13; nội dung cơ bản bài phát biểu khai mạc và bài phát biểu bế mạc của đồng chí Tổng Bí thư tại Hội nghị 13.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh nhấn mạnh, việc phổ biến, quán triệt Văn kiện Hội nghị 13 là đợt sinh hoạt  chính trị sâu rộng nhằm giúp các cán bộ, đảng viên nắm được chủ trương, đường lối của Đảng. 

Vì vậy, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp yêu cầu các đại biểu tham dự hội nghị nắm chắc những vấn đề lớn, nội dung trọng tâm của Hội nghị 13 để tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nhanh đến cán bộ, đảng viên trong đơn vị nhằm tạo sự thống nhất cao trong toàn Đảng bộ và sự đồng thuận trong xã hội.

P.V
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án
(PLVN) -Thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án là một chế định khá đặc thù trong hoạt động thi hành án dân sự (THADS), không do cơ quan THADS trực tiếp thực hiện mà do các đơn vị, Tổ chức thẩm định giá, bán đấu giá thực hiện độc lập. Đây là một khâu quan trọng, ảnh hưởng toàn bộ quá trình thi hành một bản án.

Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp: Lãnh đạo thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chuyên môn

Các đại biểu điểm cầu Bộ Tư pháp tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
(PLVN) -Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn hằng năm và cả nhiệm kỳ 2021 – 2026 là một trong những nhiệm vụ và giải pháp quan trọng được xác định trong chương trình hành động Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp được ban hành mới đây.

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch
(PLVN) - Sáng 8/6, Báo Pháp luật Việt Nam lại lên đường mang những món quà tình nghĩa của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tiếp sức nhân dân hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang chống “giặc” COVID-19…

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp
(PLVN) - Thực hiện Văn bản về việc triển khai phần mềm Thống kê Ngành Tư pháp do Bộ Tư pháp ban hành, tỉnh Hà giang đã thực hiện ứng dụng hệ thống phần mềm thống kê tư pháp trên địa bàn toàn tỉnh.

Bổ sung các nguồn tiếp nhận đơn thư trong Thi hành án dân sự

Bổ sung các nguồn tiếp nhận đơn thư trong Thi hành án dân sự
(PLVN) -Đáp ứng theo nhu cầu mở rộng việc giải quyết kiến nghị, phản ánh của người dân, đơn vị, tổ chức, Dự thảo Thông tư thay thế Thông tư số 02/2016/TT-BTP ngày 01/02/2016 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp do Tổng cục THADS chủ trì soạn thảo đã bổ sung thêm các nguồn tiếp nhận đơn thư trong công tác này.