Bộ Tư pháp khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức và thăng hạng viên chức năm 2020

(PLVN) -Ngày 25/12, tại Học viện Tư pháp, Bộ Tư pháp đã khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức và thăng hạng viên chức năm 2020. 
Bộ Tư pháp khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức và thăng hạng viên chức năm 2020

Tại lễ khai mạc kỳ thi, các đại biểu và các thí sinh đã được nghe công bố các Quyết định thành lập Hội đồng thi, Quyết định thành lập Ban giám sát, Quyết định thành lập Ban coi thi và Kế hoạch tổ chức kỳ thi.

Phát biểu khai mạc kỳ thi, bà Phan Thị Hồng Hà, Quyền Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tư pháp nêu rõ, “Kỳ thi nâng ngạch là một trong những bước quan trọng để từng bước chuẩn hóa và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Kết quả thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức cũng là cơ sở để các cơ quan, đơn vị quản lý thực hiện việc bố trí, bổ nhiệm, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức vào các vị trí việc làm tương ứng với ngạch, chức danh nghề nghiệp cao hơn”. 

Bộ Tư pháp khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức và thăng hạng viên chức năm 2020 ảnh 1
 

Theo bà Phan Thị Hồng Hà, sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi và thông báo về kỳ thi, đến nay hội đồng thi đã nhận và duyệt 132 hồ sơ của các thí sinh, trong đó có 5 hồ sơ dự thi nâng ngạch lên chuyên viên, 66 hồ sơ dự thi nâng ngạch lên chuyên viên chính, 3 hồ sơ dự thi nâng ngạch lên kế toán chính và 6 hồ sơ dự thi thăng hạng lên chuyên viên, 1 hồ sơ dự thi thăng hạng lên kế toán viên, 2 hồ sơ thăng hạng lên chuyên viên chính, 37 hồ sơ dự thi thăng hạng lên giáo viên chính. Có thể thấy, năm 2020 có rất nhiều đối tượng dự thi và nhiều ngạch, chức danh dự thi. Bên cạnh đó, không chỉ là cán bộ công chức, viên chức của Bộ Tư pháp tham dự thi, còn có một số cơ quan khác như Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Khoa học và Công nghệ. 

Kỳ thi sẽ diễn ra trong vòng một ngày (26/12), các ngạch chức danh sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm. Riêng đối với chức danh giảng viên chính sẽ thi theo hình thức tự luận. “Yêu cầu những cán bộ được cử tham gia Hội đồng thi, Ban giám sát, Ban coi thi cùng toàn thể công chức, viên chức dự thi nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành tốt kỷ luật và thực hiện nghiêm túc quy chế, nội quy kỳ thi, đồng thời chúc các thí sinh sẽ đạt kết quả cao”.

Bùi Mến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hơn nửa cuộc đời tâm huyết với nghề “gác cổng công lý”

Hơn nửa cuộc đời tâm huyết với nghề “gác cổng công lý”
(PLVN) - 20 năm gắn bó với nghề, Luật sư Nguyễn Thị Thu Hoài – Giám đốc Công ty Luật TNHH Thuế và Luật Hà Nội (Hanoi Tax & Law Firm) luôn tâm niệm: Nghề Luật sư không chỉ cần cái tâm, cái tầm mà còn cần cả sự sáng tạo, tiếp thu và lắng nghe. Luật sư không phải lúc nào cũng đọc, nêu những căn cứ pháp luật khô khan mà còn là sự thấu hiểu về cuộc sống, thấu hiểu hoàn cảnh của những con người khác nhau trong xã hội...

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng
(PLVN) -Mới đây, Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc phối hợp với Ngân hàng Nhà nước CN Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh về công tác THADS, nhằm thống nhất trong công tác phối hợp, giải quyết dứt điểm các vụ việc đang có khó khăn, vướng mắc.

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết
(PLVN) - Những hiểm nguy luôn rình rập. Những cuộc đấu trí cam go, quyết liệt. H àng ngày, hàng giờ luôn phải đối mặt với lằn ranh của sự sống và cái chết khi đấu tranh với những tên tội phạm ma túy (TPMT) manh động, có vũ khí nóng nhưng nhiều năm qua, Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Cầu Treo, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh đã cùng đồng đội lăn lộn khắp các bản làng, chủ động áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh thắng lợi với TPMT.

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu: Bắc Giang cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu, rộng hơn nữa Luật Thủ đô

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác với UBND tỉnh Bắc Giang
(PLVN) -   Chiều nay (19/5), Đoàn Công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Phan Chí Hiếu làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bắc Giang về tình hình triển khai thi hành Luật Thủ đô trên địa bàn tỉnh. Ông Mai Sơn – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang và đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Bắc Giang cùng làm việc với đoàn.

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ
(PLVN) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đi vào nề nếp, qua đó thúc đẩy việc nêu gương của đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu đơn vị; đồng thời tạo chuyển biến tích cực về lề lối, tác phong, hiệu quả làm việc trong đội ngũ Đảng viên, công chức Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Tân Bình (TP HCM)...

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên: Triển khai thực hiện Chỉ thị 04 của Ban Bí thư Trung ương Đảng

Toàn cảnh buổi Hội nghị
(PLVN) -  Vừa qua, Cục thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên đã triển khai thực hiện chỉ thị 04-CT/TW ngày 02/06/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án tham nhũng, kinh tế”.