Bộ Tư pháp họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19

(PLVN) -Sáng 6.8, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh tịnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Bộ Tư pháp đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo. 
Bộ Tư pháp họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19

Tại cuộc họp, Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp Nguyễn Quốc Hoàn cho biết, trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Y tế, UBND TP Hà Nội và tình hình dịch bệnh Covid -19, Văn phòng Bộ đã kịp thời có các thông báo gửi Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ, đặc biệt lưu ý một số quy định liên quan đến người từ Đà Nẵng về Hà Nội. Từ ngày 30.7 Văn phòng Bộ đã tiến hành đo thân nhiệt tại cổng trụ sở Bộ, mua sắm các trang thiết bị, vật tư y tế cần thiết. Văn phòng cũng tham mưu cho lãnh đạo Bộ kiện toàn thành viên Ban Chỉ đạo.

Bộ Tư pháp họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 1
 

Các đơn vị thuộc Bộ đã quán triệt và thực hiện nghiêm các văn bản của TW, của Hà Nội, của Ban chỉ đạo Bộ Tư pháp về phòng chống dịch Covid -19. Tại địa phương, một số Sở Tư pháp có dịch cơ bản vẫn đảm bảo công việc theo kế hoạch, trừ một số hội nghị hội thảo tạm hoãn hoặc chuyển sang hình thức trực tuyến. Một số đơn vị thuộc Bộ đã có hướng dẫn cho địa phương đảm bảo công tác phòng dịch. Chánh Văn phòng cũng đề xuất một số biện pháp phòng dịch trong thời gian tới.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo đã báo cáo nhanh với Thứ trưởng tình hình đơn vị; những vấn đề cần lưu ý và đề xuất giải pháp trong thời gian tới.

Bộ Tư pháp họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 ảnh 2
 

Kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Thanh tịnh đề nghị Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ phát huy tinh thần chủ động, trách nhiệm trong phòng chống dịch. Đối với các đơn vị thuộc Bộ đóng trên các địa bàn khác nhau, các cơ quan THADS địa phương cần bám sát chỉ đạo và thực hiện nghiêm các quy định của địa phương nơi đặt trụ sở. Đối với các địa bàn chưa có dịch, vẫn hạn chế các chuyến đi về địa phương, các tọa đàm, hội thảo …trừ trường hợp buộc phải tiến hành nhưng với quy mô dưới 30 người và tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh. Các hoạt động của các đơn vị thuộc Bộ tại địa phương phải báo cáo và được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ phụ trách cho phép mới được tiến hành.

Thứ trưởng cũng yêu cầu tất cả cán bộ, công chức trong ngành tải ứng dụng Bluzone cảnh báo tiếp xúc gần với người nhiễm Covid -19. Các cơ sở đào tạo luật tăng cường quản lý và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh đảm bảo an toàn cho giảng viên, học viên, sinh viên… 

Bình An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết
(PLVN) - Những hiểm nguy luôn rình rập. Những cuộc đấu trí cam go, quyết liệt. H àng ngày, hàng giờ luôn phải đối mặt với lằn ranh của sự sống và cái chết khi đấu tranh với những tên tội phạm ma túy (TPMT) manh động, có vũ khí nóng nhưng nhiều năm qua, Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Cầu Treo, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh đã cùng đồng đội lăn lộn khắp các bản làng, chủ động áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh thắng lợi với TPMT.

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ
(PLVN) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đi vào nề nếp, qua đó thúc đẩy việc nêu gương của đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu đơn vị; đồng thời tạo chuyển biến tích cực về lề lối, tác phong, hiệu quả làm việc trong đội ngũ Đảng viên, công chức Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Tân Bình (TP HCM)...

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên: Triển khai thực hiện Chỉ thị 04 của Ban Bí thư Trung ương Đảng

Toàn cảnh buổi Hội nghị
(PLVN) -  Vừa qua, Cục thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên đã triển khai thực hiện chỉ thị 04-CT/TW ngày 02/06/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án tham nhũng, kinh tế”.

Doanh nhân Mẫn Ngọc Anh: Người con tài hoa của mảnh đất quan họ Bắc Ninh

Ông Mẫn Ngọc Anh – Chủ tịch Tập đoàn HANAKA
(PLVN) - Bắc Ninh - Kinh Bắc là vùng đất địa linh nhân kiệt, vùng đất tiêu biểu của nền văn hiến và nhân cách Việt Nam. Cũng tại nơi đây đã sản sinh ra nhiều doanh nhân tài ba, có đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và làm giàu quê hương, đất nước. Một trong số đó phải kể đến ông Mẫn Ngọc Anh – Doanh nhân tài hoa, trọng nhân, trọng đạo, một người sống và làm việc vì hai chữ thiện lương.

Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang họp bàn về mức chi thăm hỏi, tặng quà đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh

Bà Nguyễn Thị Thược, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tư pháp, Chủ tịch Hội đồng tư vấn thẩm định chủ trì cuộc họp
(PLVN) - Ngày 17/05, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn thẩm định dự thảo Nghị quyết 132 quy định nội dung và mức chi thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng và gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo luật

Tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo luật
(PLVN) -Ngày 17/5, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về Đề án giải pháp tăng cường kiểm soát chất lượng đào tạo cử nhân luật. Thứ trưởng Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đồng chủ trì buổi làm việc.

Đại tá Trần Hồng Phú: Cán bộ Công an tận tụy vì Nhân dân và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc

Đại tá Trần Hồng Phú: Cán bộ Công an tận tụy vì Nhân dân và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc
(PLVN) -  Hơn 20 năm công tác trong lực lượng Công an nhân dân là chừng ấy năm Đại tá Trần Hồng Phú - Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình không ngừng băn khoăn, trăn trở và nhắc nhở bản thân cùng các đồng đội nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, bảo đảm đời sống nhân dân được bình yên và hạnh phúc.

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng.
(PLVN) - Thời gian qua hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh Lâm đồng đã từng bước ổn định và phát triển, chất lượng, quy mô và tính chuyên nghiệp của các tổ chức hành nghề công chứng, đội ngũ công chứng viên từng bước được nâng cao. Tuy nhiên hoạt động công chứng ở tỉnh vẫn còn bộc lộ một số vướng mắc, tồn tại.