Bộ Tư pháp hỗ trợ máy tính cho Kiên Giang

(PLO) - Tối (6/10), tại Kiên Giang, nhân chuyến tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2 của Quốc hội khóa XIV, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long và Đoàn công tác đã tổ chức Lễ trao tặng 16 máy tính cho Phòng Hành chính tư pháp trực thuộc Sở Tư pháp và 15 Phòng Tư pháp cấp huyện của tỉnh Kiên Giang nhằm phục vụ triển khai thi hành Luật Hộ tịch; góp phần cải thiện điều kiện làm việc, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác ngành tại địa phương.
Ông Huỳnh Thanh , Giám đốc Sở Tư Pháp Kiên Giang tặng hoa cám ơn Bộ Trưởng Lê Thành Long Ông Huỳnh Thanh , Giám đốc Sở Tư Pháp Kiên Giang tặng hoa cám ơn Bộ Trưởng Lê Thành Long

Tham dự buổi trao tặng máy tính có Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị; lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQ, Đoàn đại biểu Quốc hội, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Cục Thi hành án dân sự (THADS), Sở Tư pháp Kiên Giang và các lãnh đạo các Cục và Văn phòng Bộ Tư pháp.

Phát buổi tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của Kiên Giang trong phát triển kinh tế xã hội thời gian qua. Đặc biệt ngành Tư pháp tỉnh Kiên Giang đã khẳng định vị thế, vai trò và sự cần thiết trong quản lý nhà nước ở địa phương, một số nhiệm vụ đã được triển khai toàn diện, kịp thời, đạt những kết quả tích cực. Bộ trưởng mong muốn Đảng ủy, lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để cán bộ thực hiện tốt công việc của ngành tư pháp trong thời gian tới.

Bộ Tư pháp hỗ trợ máy tính cho Kiên Giang ảnh 1
Bộ trưởng Lê Thành Long phát biểu tại Lễ trao tặng máy tính cho Tư pháp Kiên Giang.

Ông Huỳnh Thanh, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang đại diện ngành Tư pháp tỉnh đã cảm ơn sự quan tâm của Bộ Tư pháp đối với ngành, với tỉnh Kiên Giang. Việc Bộ trưởng quan tâm tặng các bộ máy vi tính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý hộ tịch đó là món quà thiết thực, có ý nghĩa rất lớn với ngành. Trong thời gian tới Tư pháp Kiên Giang sẽ thực hiện tốt và có hiệu quả trong công việc của mình, hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao.

Bộ Tư pháp hỗ trợ máy tính cho Kiên Giang ảnh 2
Bộ trưởng Lê Thành Long trao tượng trưng các bộ máy tính cho các đơn vị Tư pháp tỉnh Kiên Giang

Bà Trần Thị Út, Trưởng Phòng Tư pháp TP Rạch Giá, Đại diện cho cán bộ công chức 16 phòng Tư pháp huyện, thị, thành phố trực thuộc Sở Tư pháp hứa sẽ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, năng động, sáng tạo, không ngừng đổi mới, dám nghĩ - dám làm để giúp cho ngành Tư pháp tỉnh ngày một phát triển và phục vụ tốt cho người dân.

Bộ Tư pháp hỗ trợ máy tính cho Kiên Giang ảnh 3
Bộ trưởng Lê Thành Long trao tượng trưng các bộ máy tính cho các đơn vị Tư pháp tỉnh Kiên Giang

Được biết, số tiền để trao tặng 16 bộ máy vi tính này được vận động từ nguồn xã hội hóa./.

Thành Thật - Đinh Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử

Khẩn trương xây dựng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử theo đúng quy định của Luật Hộ tịch. Ảnh minh họa
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tư pháp chủ trì đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cơ sở dữ liệu về hộ tịch, kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; chủ trì phối hợp với Bộ Công an, các bộ, địa phương trong tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến vấn đề về quốc tịch.

Đại học Luật Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong Tuần lễ nghiên cứu Khoa học năm 2021

Ra mắt Diễn đàn "Luật học và Phát triển".
(PLVN) - Ngày 15/6, Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc Tuần nghiên cứu khoa học năm 2021 và ra mắt Diễn đàn “Luật học và Phát triển”. Cùng ngày, Trường tổ chức Hội thảo “Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và những vấn đề đặt ra cho việc xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Thi hành án Vĩnh Phúc quyết tâm vượt khó

Thi hành án Vĩnh Phúc quyết tâm vượt khó
(PLVN) -Với nhiều giải pháp quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành, các cơ quan Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đang nỗ lực vượt khó để hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra.

Trường Đại học Luật Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và diễn đàn luật học và phát triển 2021

Trường Đại học Luật Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và diễn đàn luật học và phát triển 2021
(PLVN) -Từ ngày 14 đến ngày 18/6/2021, tại Trường Đại học Luật Hà Nội sẽ diễn ra Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và Diễn đàn Luật học và Phát triển năm 2021 gồm nhiều hoạt động khoa học, trọng tâm là các hội thảo, toạ đàm về các vấn đề khoa học pháp lý và liên ngành, hướng tới nhiều đối tượng cán bộ, giảng viên, sinh viên…