Bộ Tư pháp gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Tết Giáp Ngọ

(PLO) - Chiều qua (17/1) nhân dịp đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, lãnh đạo, Công đoàn Bộ Tư pháp đã có buổi gặp mặt thân mật với các cán bộ hưu trí của Bộ Tư pháp nhằm tri ân những công lao đóng góp của các cán bộ, công chức, viên chức đối với sự nghiệp phát triển của ngành và Bộ Tư pháp.
Bộ Tư pháp gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Tết Giáp Ngọ

Thay mặt Ban Cán sự, lãnh đạo và tập thể cán bộ, công chức, viên chức Bộ, ngành Tư pháp, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Đinh Trung Tụng đã thông tin với các cán bộ hưu trí về kết quả công tác của Bộ, ngành năm qua và khẳng định những kết quả đó đã tạo nên bước tiến mới về chất, tạo nên vị thế mới của ngành trong bộ máy nhà nước từ Trung ương đến cơ sở, tạo tiền đề tiếp tục triển khai công tác năm 2014 và những năm tiếp theo để gặt hái được nhiều thành tựu to lớn hơn.

Thứ trưởng Đinh Trung Tụng cũng nhấn mạnh, nhiệm vụ công tác tư pháp năm 2014 là hết sức nặng nề, với nhiều cơ hội và thách thức nên để ngành Tư pháp tiếp tục có những khởi sắc, tiến bộ mới, tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ, ngành ý thức sâu sắc rằng cần không ngừng tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang mà các thế hệ cán bộ đi trước đã dày công vun đắp, đề cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, dân chủ, kỷ cương, trách nhiệm, nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra.

“Sự quan tâm, theo dõi, tham gia góp ý, chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi thông tin của các thế hệ cán bộ tư pháp đi trước là nhân tố quan trọng, góp phần bảo đảm sự thành công của công tác tư pháp” - Thứ trưởng khẳng định. Vì thế, Bộ Tư pháp luôn mong các thế hệ cán bộ đã nghỉ hưu tiếp tục tham gia với các hoạt động của Bộ, ngành, góp phần xây dựng Bộ, ngành ngày càng phát triển vững mạnh.

Với những tâm tư và sự quan tâm đến Bộ, ngành, các cán bộ hưu trí cũng bày tỏ sự tự hào trước sự phát triển của Bộ, ngành và khẳng định sẽ đóng góp nhiều nhất trong khả năng, điều kiện để cùng với các thế hệ cán bộ tiếp nối cống hiến vì sự nghiệp Tư pháp của nước nhà.

Hương Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nguyên Vụ trưởng vụ Pháp luật quốc tế (Bộ Tư pháp) Hoàng Phước Hiệp: Tự hào được làm “luật sư công của Chính phủ”

Ông Hoàng Phước Hiệp là một trong những người tham gia phái đoàn Việt Nam tham dự các cuộc đàm phán đa phương về việc Việt Nam gia nhập WTO. (Trong ảnh: Tổng Giám đốc WTO Pascal Lamy và Bộ trưởng Thương mại Việt Nam Trương Đình Tuyển trao đổi văn kiện Nghị định thư gia nhập WTO của Việt Nam)
(PLVN) - Những vụ tranh chấp giữa nhà đầu tư nước ngoài với Chính phủ Việt Nam, theo ông Hiệp, không thể mời luật sư tư được, bởi còn liên quan đến bí mật nhà nước. Thông lệ quốc tế gọi những người tham gia giải quyết tranh chấp kiểu này là luật sư công và ông Hiệp rất tự hào khi gánh trên vai nhiệm vụ của một “luật sư công”.

Đánh giá kết quả thực hiện Dự án Hỗ trợ Học viện Tư pháp Lào

Đánh giá kết quả thực hiện Dự án Hỗ trợ Học viện Tư pháp Lào
(PLVN) -Được sự đồng ý của Lãnh đạo hai Bộ Tư pháp Việt Nam và Lào, vừa qua, Ban Quản lý Dự án hai Bên đã tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021, thống nhất triển khai kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm.

Nâng cao kỷ luật, kỷ cương trong xây dựng pháp luật

Các đại biểu tại thảo luận của QH về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021.
(PLVN) - Chiều 27/7, với 472/476 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021.

Cần huy động các nguồn lực cho công tác trợ giúp pháp lý

Cần huy động các nguồn lực cho công tác trợ giúp pháp lý
(PLVN) -Từ năm 2018 đến nay, thực hiện Luật Trợ giúp pháp lý (TGPL), Chính phủ đã đưa TGPL lồng ghép vào các chương trình xóa đói giảm nghèo để ưu tiên huy động nguồn lực cho công tác này. Tuy nhiên, kinh phí dành cho hoạt động này vẫn còn thấp so với yêu cầu thực tiễn đặt ra.