Bộ Tư pháp gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Tết Giáp Ngọ

(PLO) - Chiều qua (17/1) nhân dịp đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, lãnh đạo, Công đoàn Bộ Tư pháp đã có buổi gặp mặt thân mật với các cán bộ hưu trí của Bộ Tư pháp nhằm tri ân những công lao đóng góp của các cán bộ, công chức, viên chức đối với sự nghiệp phát triển của ngành và Bộ Tư pháp.
Bộ Tư pháp gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Tết Giáp Ngọ

Thay mặt Ban Cán sự, lãnh đạo và tập thể cán bộ, công chức, viên chức Bộ, ngành Tư pháp, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Đinh Trung Tụng đã thông tin với các cán bộ hưu trí về kết quả công tác của Bộ, ngành năm qua và khẳng định những kết quả đó đã tạo nên bước tiến mới về chất, tạo nên vị thế mới của ngành trong bộ máy nhà nước từ Trung ương đến cơ sở, tạo tiền đề tiếp tục triển khai công tác năm 2014 và những năm tiếp theo để gặt hái được nhiều thành tựu to lớn hơn.

Thứ trưởng Đinh Trung Tụng cũng nhấn mạnh, nhiệm vụ công tác tư pháp năm 2014 là hết sức nặng nề, với nhiều cơ hội và thách thức nên để ngành Tư pháp tiếp tục có những khởi sắc, tiến bộ mới, tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ, ngành ý thức sâu sắc rằng cần không ngừng tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang mà các thế hệ cán bộ đi trước đã dày công vun đắp, đề cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, dân chủ, kỷ cương, trách nhiệm, nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra.

“Sự quan tâm, theo dõi, tham gia góp ý, chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi thông tin của các thế hệ cán bộ tư pháp đi trước là nhân tố quan trọng, góp phần bảo đảm sự thành công của công tác tư pháp” - Thứ trưởng khẳng định. Vì thế, Bộ Tư pháp luôn mong các thế hệ cán bộ đã nghỉ hưu tiếp tục tham gia với các hoạt động của Bộ, ngành, góp phần xây dựng Bộ, ngành ngày càng phát triển vững mạnh.

Với những tâm tư và sự quan tâm đến Bộ, ngành, các cán bộ hưu trí cũng bày tỏ sự tự hào trước sự phát triển của Bộ, ngành và khẳng định sẽ đóng góp nhiều nhất trong khả năng, điều kiện để cùng với các thế hệ cán bộ tiếp nối cống hiến vì sự nghiệp Tư pháp của nước nhà.

Hương Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thừa Thiên Huế: Thi hành xong một số vụ việc phức tạp

Thừa Thiên Huế: Thi hành xong một số vụ việc phức tạp
(PLVN) -Trong tháng 8/2021, Các cơ quan Thi hành án dân sự 2 cấp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động đề ra các giải pháp đồng bộ và có chất lượng nhằm hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Một số vụ việc phức tạp đã được tập trung giải quyết dứt điểm.

Cần bổ sung chuẩn mực đạo đức Chấp hành viên phù hợp đặc thù công việc

Cần bổ sung chuẩn mực đạo đức Chấp hành viên phù hợp đặc thù công việc
(PLVN) -Thời gian qua, việc triển khai thực hiện “Chuẩn mực đạo đức Chấp hành viên” theo Quyết định số 51/2002/QĐ-BTP của Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã được các cơ quan THADS đặc biệt quan tâm, coi trọng và chỉ đạo thực hiện nghiêm trong toàn hệ thống. Song, sau gần 20 năm, văn bản này đã dần bộc lộ những tồn tại.

Lồng ghép vấn đề giới trong công tác xây dựng văn bản và phổ biến pháp luật

Lồng ghép vấn đề giới trong công tác xây dựng văn bản và phổ biến pháp luật
(PLVN) -Chiều 14/9, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBPN) ngành Tư pháp, Bộ Tư pháp đã phối hợp tổ chức trực tuyến Chương trình Tập huấn thử nghiệm “Tài liệu hướng dẫn lồng ghép vấn đề giới trong công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và phổ biến, giáo dục pháp luật dành cho các cơ quan tư pháp địa phương”.

Nhiều địa phương vướng mắc trong khai sinh điện tử

Ảnh minh họa
(PLVN) - Qua theo dõi của Bộ Tư pháp và phản ánh từ các địa phương, việc tiếp nhận số định danh cá nhân cho các dữ liệu khai sinh được cập nhật vào Phần mềm đăng ký khai sinh điện tử đã phát sinh một số vướng mắc, khiến nhiều địa phương vẫn phải cấp Giấy khai sinh chưa có số định danh cá nhân.

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến – Cục trưởng Cục THADS tỉnh cùng Ông Nguyễn Minh Phương trao học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó.
(PLVN) -Hưởng ứng phong trào thi đua “Ngành Tư pháp, chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới”; “Chung tay vì người nghèo - Không để ai, bị bỏ lại phía sau”, sáng 13/9/2021, Cục THADS tỉnh đã phối hợp với Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Mỹ Việt tổ chức tặng 25 xuất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó.

Hiệu quả từ những buổi diễn án trực tuyến

Hiệu quả từ những buổi diễn án trực tuyến
(PLVN) -Trong các ngày 11,12/9/2021, Khoa Đào tạo chung nguồn thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư đã tổ chức cho các lớp đào tạo chung nguồn thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư khóa 4 thực hiện các buổi diễn án trực tuyến

Trưởng Ban Tuyên giáo Lâm Hà (Lâm Đồng) Nguyễn Văn Tình: Luôn tròn vai “gác cửa” mặt trận tư tưởng

 Ông Nguyễn Văn Tình chủ trì cuộc họp về công tác tuyên truyền trên địa bàn.
(PLVN) - Là người “gác cửa” trên mặt trận tư tưởng, ông Nguyễn Văn Tình, Trưởng ban Tuyên giáo, kiêm Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) đặc biệt ưu tiên công tác điều tra dư luận để giải quyết kịp thời các tồn tại, bất cập, tránh phát sinh các “điểm nóng” tại địa phương. Với những cách làm hay, sáng tạo, ông Tình vinh dự được Thủ tướng tặng bằng khen.

Khó khăn trong thi hành án liên quan đến đất đai

Khó khăn trong thi hành án liên quan đến đất đai
(PLVN) -  Thời gian qua, các quy định về thi hành án dân sự liên quan đến đất đai đã có nhiều sửa đổi, bổ sung nhằm tạo thuận lợi cho việc thi hành các bản án dân sự. Tuy nhiên, việc thi hành đối với các bản án dân sự liên quan đến đất đai vẫn còn rất nhiều khó khăn, phức tạp.