Bộ Tư pháp chủ động các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) -Ngày 27/7, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Tư pháp nhằm kịp thời nắm bắt tình hình và đưa ra các giải pháp phòng, chống dịch.
Bộ Tư pháp chủ động các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Tại cuộc họp, các thành viên của Ban Chỉ đạo đã báo cáo thông tin, đánh giá tình hình phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ. Sau khi nghe các ý kiến, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Bộ nâng cao nhận thức, không được chủ quan trước diễn biến mới của dịch bệnh. 

Thứ trưởng đề nghị Công đoàn Bộ phối hợp Văn phòng Bộ và cơ quan y tế chủ động thực hiện các biện pháp; đôn đốc, giám sát các công đoàn cơ sở trong việc bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Bộ Tư pháp chủ động các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1
 

Các đơn vị cần chủ động chuẩn bị các trang thiết bị, vật tư y tế phù hợp với điều kiện; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của các cơ quan y tế; định kỳ hàng ngày cập nhật thông tin của các cán bộ đi công tác từ vùng dịch để có tư vấn, tham mưu kịp thời.

Đối với các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, quản lý nhà nước của Bộ, ngành, Thứ trưởng yêu cầu cần quán triệt đầy đủ tinh thần vừa đảm bảo hoạt động chuyên môn, vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế. Riêng với các hoạt động tập huấn, cần chuyển sang hình thức trực tuyến và thực hiện nghiêm theo các khuyến cáo trong thời điểm phòng, chống dịch trước đây. Tăng cường truyền thông để thông tin đầy đủ, kịp thời công tác phòng chống dịch của Bộ Tư pháp đồng thời nghiên cứu các quy định xử lý các vi phạm về phòng, chống dịch.

Về công tác chuẩn bị Kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Ngành Tư pháp và Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp, trong thời gian chưa có chỉ đạo cụ thể, Thứ trưởng đề nghị vẫn tiếp tục thực hiện các công việc, tuy nhiên, cần có phương án, kịch bản tổ chức theo hướng trực tuyến. 

K.Quy
Cùng chuyên mục
Vị Giám đốc ‘lan tỏa’ chính sách bảo hiểm đến người dân

Vị Giám đốc ‘lan tỏa’ chính sách bảo hiểm đến người dân

(PLVN) - Thấy được những quyền lợi, lợi ích cho người dân từ chính sách bảo hiểm của Nhà nước, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) Trịnh Chí Linh đã nỗ lực, sáng tạo trong cách làm để đưa chính sách bảo hiểm đến với người dân trên địa bàn huyện một cách hiệu quả, tích cực.

Đọc thêm

“Nữ tướng” cháy hết mình với ngành Tư pháp Tuyên Quang

Bà Nguyễn Thị Thược, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì họp Hội đồng thẩm định dự thảo văn bản quy phạm pháp luật tỉnh Tuyên Quang.
(PLVN) - Trong Công văn 2088/UBND-NC của UBND tỉnh Tuyên Quang về lựa chọn, đề cử cá nhân tham gia chương trình bình chọn, tôn vinh “Gương sáng Pháp luật”; Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Nguyễn Thị Thược được đánh giá là người tâm huyết với ngành Tư pháp, công cuộc cải cách hành chính, phục vụ nhân dân.

Hạnh phúc khi làm điểm tựa trợ giúp pháp lý của người nghèo

Trợ giúp viên pháp lý Lê Văn Lý.
(PLVN) - Gần 12 năm gắn bó với công việc trợ giúp pháp lý cho người nghèo, người dân tộc thiểu số, anh Lê Văn Lý đã tham gia tố tụng hàng trăm vụ việc. Với anh, được trở thành điểm tựa của người nghèo, người yếu thế là niềm vui; cũng là mục đích công việc mà anh hướng đến.

Đảm bảo công tác phổ biến, giáo dục pháp luật triển khai hiệu quả

Đảm bảo công tác phổ biến, giáo dục pháp luật triển khai hiệu quả
(PLVN) -  Sáng 21/9, Vụ trưởng Vụ PBGDPL Lê Vệ Quốc chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về đánh giá tình hình triển khai các quy định trong Thông tư liên tịch số 14/2014/TTLT-BTC-BTP quy định việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước bảo đảm cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và chuẩn tiếp cận pháp luật (CTCPL) của người dân tại cơ sở.

Hướng dẫn biện pháp chăm sóc thay thế, giám hộ trẻ mồ côi do dịch COVID-19

Hướng dẫn biện pháp chăm sóc thay thế, giám hộ trẻ mồ côi do dịch COVID-19
(PLVN) -Sở Tư pháp TP HCM mới có văn bản hướng dẫn các quận, huyện và TP Thủ Đức chỉ đạo UBND phường, xã, thị trấn về việc chăm sóc, giám hộ trẻ em mồ côi không có người nuôi dưỡng do cha, mẹ, người thân thích chết vì COVID-19 và quản lý di sản chưa xác định được người thừa kế, người quản lý di sản.