Bộ Tư pháp – Các Cơ quan đại diện phía Nam có trụ sở mới

(PLO) -Chiều ngày 8/9, ông Lê Tiến Châu - Thứ trưởng Bộ Tư pháp đã cắt băng khánh thành trụ sở Bộ Tư pháp – Các cơ quan đại diện phía Nam tại TP.Hồ Chí Minh. Cùng hoạt động tại trụ sở này còn có Báo Pháp luật Việt Nam (Cơ quan đại diện tại TP.Hồ Chí Minh), Nhà xuất bản Tư pháp và Trung tâm giao dịch bảo đảm.
Bộ Tư pháp – Các Cơ quan đại diện phía Nam có trụ sở mới

Trước đó, ông Lê Tiến Châu đã có buổi thăm và làm việc với tập thể cán bộ lãnh đạo, công chức viên chức đang công tác tại đây. Thứ trưởng tâm sự, người làm công tác tư pháp đừng nên chờ đợi mọi người tìm đến mình mà phải chủ động tìm đến mọi người. Phải theo dõi quá trình thực hiện chính sách pháp luật ta đã làm được những gì, việc báo cáo cũng phải thực hiện một cách khách quan, độc lập.

Thứ trưởng nhận định hoạt động tư pháp phía Nam rất sôi động và nhiều cái mới, tuy nhiên việc phát hiện, tham mưu đề xuất của chúng ta hiện nay chưa cao, chưa mang tính thuyết phục, phần lớn là sao chép lại từ các báo cáo của địa phương.

Các hoạt động, chương trình khi triển khai xuống địa phương phải thực hiện đầy đủ, nghiêm túc. Phải tăng cường công tác giám sát, nâng được tính quản lý đối với địa phương, không trông chờ vào báo cáo.

Về công tác chỉ đạo địa bàn, chúng ta có kinh nghiệm nhưng có phát huy bài bản được hay không, chúng ta nên rà soát lại, làm sao có sự cộng hưởng để công tác này đạt hiệu quả cao. Về công tác đoàn kết nội bộ và xây dựng môi trường làm việc, theo Thứ trưởng: Chúng ta nên đoàn kết, chia sẻ với nhau trên tinh thần trách nhiệm. Những ý kiến khác nhau hay trái chiều là bình thường trong các cuộc họp. Những ý kiến này giúp cho lãnh đạo cân nhắc hơn khi quyết định. Ý kiến có thể trái chiều nhưng khi đã kết luận thì cứ theo đó mà làm, ai không làm thì sẽ kỷ luật.

Bộ Tư pháp – Các Cơ quan đại diện phía Nam có trụ sở mới ảnh 1
Thứ trưởng Lê Tiến Châu phát biểu tại buổi làm việc 

Thứ trưởng lưu ý: "Hôm nay chúng ta có cơ ngơi mới, môi trường làm việc mới, đồng nghiệp mới, thuận lợi cho sự chỉ đạo của Bộ. Chúng ta nên có tinh thần trách nhiệm chung và quy định chung cho tất cả mọi người". 

Kết thúc cuộc gặp, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Cục trưởng Cục Công tác phía Nam cảm ơn chỉ đạo sâu sát của Thứ trưởng, xin tiếp thu và cố gắng thực hiện các ý kiến chỉ đạo của đồng chí. Đồng thời hứa các đơn vị sẽ đồng sức đồng lòng, mở ra cơ hội mới để trao đổi và chia sẻ với nhau về mọi mặt. Cục trưởng cũng mong thời gian tới lãnh đạo Bộ quan tâm hơn nữa đến Cục Công tác phía Nam và các đơn vị thuộc Bộ, để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình./.

Đại Chơn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết
(PLVN) - Những hiểm nguy luôn rình rập. Những cuộc đấu trí cam go, quyết liệt. H àng ngày, hàng giờ luôn phải đối mặt với lằn ranh của sự sống và cái chết khi đấu tranh với những tên tội phạm ma túy (TPMT) manh động, có vũ khí nóng nhưng nhiều năm qua, Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Cầu Treo, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh đã cùng đồng đội lăn lộn khắp các bản làng, chủ động áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh thắng lợi với TPMT.

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ
(PLVN) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đi vào nề nếp, qua đó thúc đẩy việc nêu gương của đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu đơn vị; đồng thời tạo chuyển biến tích cực về lề lối, tác phong, hiệu quả làm việc trong đội ngũ Đảng viên, công chức Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Tân Bình (TP HCM)...

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên: Triển khai thực hiện Chỉ thị 04 của Ban Bí thư Trung ương Đảng

Toàn cảnh buổi Hội nghị
(PLVN) -  Vừa qua, Cục thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên đã triển khai thực hiện chỉ thị 04-CT/TW ngày 02/06/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án tham nhũng, kinh tế”.

Doanh nhân Mẫn Ngọc Anh: Người con tài hoa của mảnh đất quan họ Bắc Ninh

Ông Mẫn Ngọc Anh – Chủ tịch Tập đoàn HANAKA
(PLVN) - Bắc Ninh - Kinh Bắc là vùng đất địa linh nhân kiệt, vùng đất tiêu biểu của nền văn hiến và nhân cách Việt Nam. Cũng tại nơi đây đã sản sinh ra nhiều doanh nhân tài ba, có đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và làm giàu quê hương, đất nước. Một trong số đó phải kể đến ông Mẫn Ngọc Anh – Doanh nhân tài hoa, trọng nhân, trọng đạo, một người sống và làm việc vì hai chữ thiện lương.

Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang họp bàn về mức chi thăm hỏi, tặng quà đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh

Bà Nguyễn Thị Thược, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tư pháp, Chủ tịch Hội đồng tư vấn thẩm định chủ trì cuộc họp
(PLVN) - Ngày 17/05, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn thẩm định dự thảo Nghị quyết 132 quy định nội dung và mức chi thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng và gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo luật

Tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo luật
(PLVN) -Ngày 17/5, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về Đề án giải pháp tăng cường kiểm soát chất lượng đào tạo cử nhân luật. Thứ trưởng Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đồng chủ trì buổi làm việc.

Đại tá Trần Hồng Phú: Cán bộ Công an tận tụy vì Nhân dân và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc

Đại tá Trần Hồng Phú: Cán bộ Công an tận tụy vì Nhân dân và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc
(PLVN) -  Hơn 20 năm công tác trong lực lượng Công an nhân dân là chừng ấy năm Đại tá Trần Hồng Phú - Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình không ngừng băn khoăn, trăn trở và nhắc nhở bản thân cùng các đồng đội nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, bảo đảm đời sống nhân dân được bình yên và hạnh phúc.

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng.
(PLVN) - Thời gian qua hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh Lâm đồng đã từng bước ổn định và phát triển, chất lượng, quy mô và tính chuyên nghiệp của các tổ chức hành nghề công chứng, đội ngũ công chứng viên từng bước được nâng cao. Tuy nhiên hoạt động công chứng ở tỉnh vẫn còn bộc lộ một số vướng mắc, tồn tại.