Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 hỗ trợ nước uống cho Nhân dân vùng hạn mặn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 15/4, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã tổ chức hoạt động hỗ trợ nước uống tinh khiết tại huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Hoạt động lần này có sự phối hợp của Ban Dân vận Tỉnh ủy Bến tre, Ủy Ban mặt trận Tổ quốc huyện Bình Đại nhằm giúp đỡ Nhân dân vùng này vượt qua khó khăn do hạn mặn gây ra.

Cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển phát nước uống cho người dân

Cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển phát nước uống cho người dân

Trong đợt này có 1.000 bình nước uống tinh khiết (mỗi bình 20 lít) được phân phối miễn phí cho cư dân tại huyện Bình Đại. Đây được xem là một bước khởi đầu quan trọng cho các đợt hoạt động của Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 3 hỗ trợ nước uống tinh khiết và nước ngọt sinh hoạt cho Nhân dân các vùng hạn mặn trong khu vực BTL Vùng Cảnh sát biển 3 quản lý.

Lãnh đạo BTL Vùng Cảnh sát biển 3 cùng lãnh đạo địa phương phát nước cho người dân

Lãnh đạo BTL Vùng Cảnh sát biển 3 cùng lãnh đạo địa phương phát nước cho người dân

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp nước uống, các cán bộ và chiến sĩ của BTL Vùng Cảnh sát biển 3 còn tuyên truyền cho người dân về tầm quan trọng của việc tiết kiệm nước và sử dụng nguồn nước một cách bền vững, nhất là trong bối cảnh khắc nghiệt của hạn hán và xâm nhập mặn.

Nước sạch là một trong những nhu cầu cơ bản nhất của người dân. Hoạt động hỗ trợ nước uống mang ý nghĩa lớn trong việc chia sẻ gánh nặng với những người dân đang phải đối mặt với khó khăn do khô hạn gây ra. Hoạt động này còn thể hiện sự quan tâm và tinh thần vì Nhân dân của những người lính Cảnh sát biển Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Những con sông, kênh nước mang nguy cơ đuối nước rất cao ở trẻ nhỏ. (Ảnh: congly.vn).

Hiểm họa rình rập các em mùa hè

(PLVN) - Mùa hè đã đến cũng là thời điểm các hoạt động vui chơi giải trí lên ngôi, đặc biệt hoạt động liên quan đến bơi lội rất được yêu thích. Tuy nhiên, song song với nhu cầu trên là nỗi lo thường trực về những mối nguy hiểm luôn đe dọa, rình rập sức khỏe và tính mạng khi phổ biến, giáo dục, kỹ năng bơi lội an toàn tại Việt Nam còn nhiều hạn chế.

Đọc thêm

Ngành Công an huy động các nguồn lực tham gia phòng, chống tác hại thuốc lá

Ảnh minh họa

(PLVN) - Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống tác hại thuốc lá yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương triển khai đồng bộ các hoạt động, huy động nguồn lực tham gia công tác phòng, chống tác hại thuốc lá, đặc biệt là các hoạt động hướng tới hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25-31/5.

Hướng dẫn xác định đường và lối thoát nạn an toàn khi có cháy

Ảnh minh họa

(PLVN) - Sau vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng làm 14 người chết xảy ra tại phố Trung Kính (Cầu Giấy, Hà Nội), người dân bày tỏ lo lắng và mong muốn cơ quan chức năng hướng dẫn cách để thoát nạn an toàn khi có cháy xảy ra đối với nhà độc lập, các nhà ở chung cư nhiều tầng, cao tầng và các xác định đường và lối thoát nạn an toàn.

Đảm bảo an sinh xã hội gắn liền với bảo vệ môi trường tại các làng nghề

Đảm bảo an sinh xã hội gắn liền với bảo vệ môi trường tại các làng nghề
(PLVN) -Hiện nay, trên cả nước có hơn 5 nghìn làng nghề, thu hút khoảng 11 triệu lao động. Thu nhập bình quân của họ cao hơn rất nhiều so với người lao động thuần nông. Tuy nhiên, an sinh xã hội và ô nhiễm môi trường đang là hai vấn đề ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người lao động tại các làng nghề.

Rác thải ngổn ngang trên phố Đồng Me, Hà Nội

Dù trước đó rác đã được dọn dẹp sạch, nhưng sau thời gian ngắn tình trạng này tái diễn.
(PLVN) - Dọc phố Đồng Me, đoạn đối diện cổng UBND phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội, xuất hiện "bãi rác" tự phát, kéo dài hơn chục mét. Hiện trạng này làm mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh.

Miền Bắc vẫn ngày nắng, chiều tối có mưa dông

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) -  Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, ngày mai (22/5) mưa dông vẫn bao trùm các khu vực trên cả nước. Ngoài ra, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác.