Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đẩy mạnh các hoạt động giúp đỡ nhân dân bị ảnh hưởng dịch COVID-19

"Gian hàng 0 đồng" của lực lượng Cảnh sát biển.
"Gian hàng 0 đồng" của lực lượng Cảnh sát biển.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư và Thư của Bộ Trưởng Bộ Quốc phòng về công tác phòng, chống dịch COVID-19, bằng các hoạt động thiết thực, hiệu quả, các cơ quan đơn vị trong toàn lực lượng Cảnh sát biển đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền nhiều địa phương tổ chức hỗ trợ nhân dân khắc phụ khó khăn do bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, bùng phát mạnh ở địa bàn nhiều tỉnh thành trên cả nước, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng Cảnh sát biển đã tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, nắm chắc tình hình, khó khăn của nhân dân, kịp thời hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội.

Thượng tá Lê Huy, Phó Chủ nhiệm chính trị Cảnh sát biển cho biết: Quán triệt và thực hiện sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, lực lượng quân đội phải chủ động tìm đến nhân dân chứ không để nhân dân tìm đến quân đội, nhất là trong tình hình đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như thế này.

Cảnh sát biển trao tặng các phần quà ủng hộ địa phương phòng chống dịch COVID-19.
Cảnh sát biển trao tặng các phần quà ủng hộ địa phương phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chủ động phối hợp với cấp ủy chính quyền, nhân dân địa phương, nhất là các địa phương đang thực hiện CT/16 của TT Chính phủ. Thông qua đó, lực lượng sẽ có các hoạt động nhằm hỗ trợ giúp đỡ nhân dân về lực lượng, phương tiện, vật chất, thể hiện trách nhiệm của Quân đội nói chung, trong đó có lực lượng Cảnh sát biển trong công tác phòng chống dịch hiện nay.

Bằng các hoạt động thiết thực, gắn với Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân” và “Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc tôn giáo”, chung tay cùng cả nước ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, với tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Các nhu yếu phẩm thiết thực được các cán bộ, chiến sĩ mang tận nơi cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Các nhu yếu phẩm thiết thực được các cán bộ, chiến sĩ mang tận nơi cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Cụ thể, lực lượng Cảnh sát biển đã trao tặng 3.120 suất quà (mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng, bao gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm cần thiết…) với tổng trị giá gần 03 tỉ đồng. Cử 50 lượt cán bộ, chiến sĩ phối hợp với các địa phương thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch; duy trì các tàu, xuồng kết hợp tuần tra, kiểm tra kiểm soát, ngăn chặn hoạt động nhập cảnh trái phép bằng đường biển về Việt Nam; tổ chức điều động phương tiện cứu thương hỗ trợ vận chuyển bệnh nhân do ảnh hưởng COVID-19…

Là một trong những địa phương địa nhận hỗ trợ từ lực lượng Cảnh sát biển, ông Đinh Công Long, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội cho biết, thời gian qua, Cảnh sát biển Việt Nam đã kịp thời liên hệ với xã để tặng quà động viên và giúp xã trong công tác phòng chống dịch, giảm bớt khó khăn cho địa phương. Đặc biệt, các cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng còn tích cực đến các chốt chặn, ở các điểm nguy cơ phát dịch nhiệt tình vào tuyến đầu giúp cán bộ, người dân ở đó, khiến địa phương và nhân dân rất cảm kích.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã trao tặng nhiều phần quà ủng hộ, hỗ trợ cho các địa phương, nhân dân.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã trao tặng nhiều phần quà ủng hộ, hỗ trợ cho các địa phương, nhân dân.

Những hoạt động có ý nghĩa thiết thực đó đã phần nào kịp thời động viên, hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với các gia đình bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Qua đó, thể hiện tình cảm trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển đối với nhân dân cả nước, góp phần tăng cường mối đoàn kết quân dân, mối quan hệ gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển với cấp ủy chính quyền và nhân dân trên địa bàn đóng quân.

Theo tìm hiểu, không chỉ tích cực trao tặng các phần quà ý nghĩa cho bà con bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam mới đây vào ngày 17/8 còn phối hợp tổ chức "Gian hàng 0 đồng" để giúp đỡ nhân dân.

Đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch an toàn, nghiêm ngặt khi trao tặng quà, hỗ trợ.

Đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch an toàn, nghiêm ngặt khi trao tặng quà, hỗ trợ.

Các cán bộ, chiến sĩ của Hải đoàn 21/BTL Vùng Cảnh sát biển 2 đã phối hợp Ban Chỉ huy quân sự và các tổ chức chính trị - xã hội huyện Núi Thành, tỉnh Quảnh Nam đã tổ chức thực hiện “Gian hàng 0 đồng” cung cấp các nhu yếu phẩm thiết yếu gồm: gần 100 kg rau xanh, 30 kg bí, 130 quả trứng là các sản phẩm do đơn vị trực tiếp tăng gia sản xuất và 10 triệu đồng để cùng các lực lượng mua một số nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm thiết yếu trưng bày tại gian hàng cho bà con nhân dân lựa chọn.

Các cán bộ, chiến sĩ còn tổ chức "Gian hàng 0 đồng".

Các cán bộ, chiến sĩ còn tổ chức "Gian hàng 0 đồng".

Cũng tại buổi bán hàng, Hải đoàn 21 đã trao tặng 35 suất quà gồm gạo, mì tôm, rau xanh và các nhu yếu phẩm cần thiết khác cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Để hỗ trợ người dân bằng chính các nhu yếu phẩm rau củ quả do Cảnh sát biển tự trồng được.

Để hỗ trợ người dân bằng chính các nhu yếu phẩm rau củ quả do Cảnh sát biển tự trồng được.

Đây là hoạt động có ý nghĩa tích cực của Hải đoàn 21 nhằm góp phần thực hiện tốt lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch COVID-19; làm tốt công tác dân vận, chính sách trên địa bàn đơn vị đóng quân, nhất là trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay. Đồng thời, qua đó nhằm giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ trong Hải đoàn về truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách”, tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc ta.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.