Bộ trưởng Y tế Pháp tự tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho đồng nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hai bộ trưởng trong chính phủ Pháp đã thúc đẩy việc người dân đi tiêm vaccine ngừa COVID-19 bằng cách làm gương khi một bộ trưởng đã đích thân tiêm cho người kia.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo Reuters, Bộ trưởng Y tế Olivier Veran là một bác sĩ chuyên nghiệp, do đó ông đủ điều kiện để thực hiện việc tiêm vaccine cho người khác.

Người đồng nghiệp đã được ông Veran tự tay tiêm vaccine cho là bà Olivia Gregoire - Bộ trưởng Kinh tế cơ sở Pháp.

Bộ trưởng Gregoire hiện đang mang thai và liều vaccine mà bà được Bộ trưởng Veran tiêm cho là liều vaccine ngừa COVID-19 thứ 2 của bà.

Việc hai bộ trưởng Pháp tiêm vaccine cho nhau diễn ra trước ống kính truyền hình tại Bệnh viện Necker ở thủ đô Paris của Pháp. Sau khi tiêm xong, bà Gregoire cho biết vẫn cảm thấy bình thường.

Động thái của hai vị bộ trưởng trong nội các Pháp được tiến hành nhằm khuyến khích người dân đi tiêm phòng, từ đó phòng tránh nguy cơ xảy ra đợt dịch thứ 4 mà một số quan chức y tế công cộng ở Pháp đã cảnh báo.

Cho đến nay, khoảng 60% người dân ở Pháp đã tiêm ít nhất liều vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên. “Chúng ta cần phải chủng ngừa, với số lượng lớn”, Bộ trưởng Veran nhấn mạnh.

Minh Khôi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga làm gì khi phản đối Bitcoin?

Nga nỗ lực ngăn chặn người dân "mua bán nhanh chóng" Bitcoin. Ảnh: Pexels / Pixabay
(PLVN) - Nga đang nỗ lực giảm các hoạt động thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử để ngăn chặn người dân "mua bán nhanh chóng" Bitcoin và rơi vào tình trạng "hủy hoại tài chính"

Phát hiện 'tổ tiên gần nhất của SARS-CoV-2'

Phát hiện 'tổ tiên gần nhất của SARS-CoV-2'
(PLVN) - Những con dơi trú ngụ trong các hang động đá vôi ở Bắc Lào được phát hiện mang theo các virus corona có chung đặc điểm chính với SARS-CoV-2, khiến các nhà khoa học tiến gần hơn đến việc xác định chính xác nguyên nhân gây ra COVID-19.

Để thế giới trở lại cuộc sống “bình thường mới”

Thẻ xanh COVID-19 đang dần trở thành loại giấy tờ cần thiết để thế giới trở lại cuộc sống bình thường mới.
(PLVN) -  Sau thời gian dài chống dịch và việc tiêm vaccine đã đạt được mục tiêu về tỷ lệ, nhiều nước đã và đang chuẩn bị mở cửa trở lại, hướng đến cuộc sống bình thường mới. Nỗ lực này đang khiến thẻ xanh COVID-19 nổi lên như một công cụ cần thiết tại nhiều quốc gia.

Taliban hạ biển hiệu Bộ Phụ nữ

Trụ sở Bộ Phụ nữ được chuyển thành trụ sở của Bộ khuyến học, khuyến tài và phòng chống tội phạm tại thủ đô Kabul.
(PLVN) - Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan đã chính thức bỏ Bộ phụ nữ và thay thế bằng một trong những bộ nghiêm ngặt nhất của mình về các vấn đề xã hội.

Cấm tù nhân 'yêu đương' trong 10 năm đầu thụ án chung thân

Cảnh sát theo dõi Peter Madsen khi bị bắt lại sau nỗ lực trốn thoát bất thành ở Albertslund, Đan Mạch. Ảnh: AP (Nils Meilvang/Ritzau Scanpix chụp ngày 20/10/2020)
(PLVN) - Các tù nhân ở Đan Mạch đang thụ án chung thân được cho là không được bắt đầu các mối quan hệ lãng mạn mới trong 10 năm đầu tiên của bản án theo dự luật mới được Quốc hội nhằm chống lại sự gia tăng của cái gọi là "nhóm tội phạm".