Bộ trưởng tư pháp Lê Thành Long: Mong nhận được “chỉ bảo” của cử tri

(PLO) - Hôm qua (6/5), tại xã Minh Hòa và UBND huyện Châu Thành, Kiên Giang, ngày thứ 2 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang phối hợp với UBND huyện Châu Thành tổ chức hội nghị cho những người ứng cử ĐBQH khóa XIV gặp gỡ, tiếp xúc cử tri và trình bày chương trình hành động của mình.
Bộ trưởng tư pháp Lê Thành Long: Mong nhận được “chỉ bảo” của cử tri

Chủ tọa hội nghị cho biết, trong 5 người ứng cử ĐBQH, đặc biệt có Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long do Trung ương phân bổ về. Đây là niềm vinh dự cho địa phương. Hai người ứng cử tiếp theo là bà Nguyễn Thị Kim Bé (Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Kiên Giang) và ông Trần Văn Huynh (Trưởng ban Thường trực Hội thánh Cao đài Bạch Y tỉnh Kiên Giang) là đại biểu tái cử; cùng với hai đại biểu trẻ là Trần Hót Lái (Tổ trưởng Tổ Khoa học xã hội, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Kiên Giang) và Nguyễn Thị Mai (Phó Trưởng phòng Trung học cơ sở, Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang). 

Cảm kích trước chương trình hành động của các ứng cử viên, trong đó có Bộ trưởng Lê Thành Long, các cử tri kỳ vọng: đại biểu khi trúng cử cần truyền đạt ý kiến của cử tri trình bày với Quốc hội, đặc biệt là thực hiện đúng những gì đã trình bày trong chương trình hành động. 

Bà Nguyễn Thị Kim Bé - đại diện những người ứng cử ghi nhận những ý kiến của cử tri và chia sẻ, nếu được trúng cử thì sẽ làm cầu nối giữa cử tri với Quốc hội để phản ánh các vấn đề bức xúc của cử tri. Về mong muốn của cử tri là nếu trúng cử, Bộ trưởng Tư pháp sẽ dành nhiều thời gian hơn cho địa phương, Bộ trưởng Lê Thành Long chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi tham gia ứng cử ĐBQH, bản thân tôi là một thành viên Chính phủ, chính vì vậy, tôi sẽ cố gắng thật nhiều để được gần gũi với bà con cử tri”. Trong phần phát biểu của mình, Bộ trưởng Long mong muốn được các cử tri “góp ý, chỉ bảo” để Bộ trưởng có thể hoàn thành tốt với vai trò của ĐBQH tại Kiên Giang khi được trúng cử./.

P.Trần – L.Đỉnh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Luật sư, Tiến sĩ Lưu Tiến Dũng: Người được vinh danh “Luật sư tranh tụng xuất sắc nhất châu Á” 2020

Ông Dũng được Tạp chí ALB bình chọn là 1 trong 15 LS tranh tụng xuất sắc nhất châu Á năm 2020.
(PLVN) - “Khi người dân, doanh nghiệp gặp những vướng mắc pháp lý phải tìm đến luật sư, nghĩa là họ đang chưa tìm ra lối thoát, hoặc đang mông lung giữa ngã sáu, ngã bảy mà không biết lựa chọn lối nào... Luật sư chính là người giúp họ có lựa chọn đúng đắn nhất, khai mở cho họ một con đường tốt nhất, phù hợp hoặc ít rủi ro nhất”, Luật sư Lưu Tiến Dũng (thành viên Cty Luật TNHH YKVN) chia sẻ.

Thượng tôn pháp luật phải trở thành chuẩn mực ứng xử phổ biến trong xã hội

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu phát biểu tham luận tại hội nghị.

(PLVN) - Phát biểu tham luận tại Hội nghị toàn quốc các cơ quan nội chính triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, diễn ra sáng nay (15/9), Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu cho biết, công tác xây dựng và thi hành pháp luật có vai trò quan trọng trong việc thể chế hóa và tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng.

Thừa Thiên Huế: Thi hành xong một số vụ việc phức tạp

Thừa Thiên Huế: Thi hành xong một số vụ việc phức tạp
(PLVN) -Trong tháng 8/2021, Các cơ quan Thi hành án dân sự 2 cấp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động đề ra các giải pháp đồng bộ và có chất lượng nhằm hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Một số vụ việc phức tạp đã được tập trung giải quyết dứt điểm.

Cần bổ sung chuẩn mực đạo đức Chấp hành viên phù hợp đặc thù công việc

Cần bổ sung chuẩn mực đạo đức Chấp hành viên phù hợp đặc thù công việc
(PLVN) -Thời gian qua, việc triển khai thực hiện “Chuẩn mực đạo đức Chấp hành viên” theo Quyết định số 51/2002/QĐ-BTP của Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã được các cơ quan THADS đặc biệt quan tâm, coi trọng và chỉ đạo thực hiện nghiêm trong toàn hệ thống. Song, sau gần 20 năm, văn bản này đã dần bộc lộ những tồn tại.

Lồng ghép vấn đề giới trong công tác xây dựng văn bản và phổ biến pháp luật

Lồng ghép vấn đề giới trong công tác xây dựng văn bản và phổ biến pháp luật
(PLVN) -Chiều 14/9, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBPN) ngành Tư pháp, Bộ Tư pháp đã phối hợp tổ chức trực tuyến Chương trình Tập huấn thử nghiệm “Tài liệu hướng dẫn lồng ghép vấn đề giới trong công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và phổ biến, giáo dục pháp luật dành cho các cơ quan tư pháp địa phương”.

Nhiều địa phương vướng mắc trong khai sinh điện tử

Ảnh minh họa
(PLVN) - Qua theo dõi của Bộ Tư pháp và phản ánh từ các địa phương, việc tiếp nhận số định danh cá nhân cho các dữ liệu khai sinh được cập nhật vào Phần mềm đăng ký khai sinh điện tử đã phát sinh một số vướng mắc, khiến nhiều địa phương vẫn phải cấp Giấy khai sinh chưa có số định danh cá nhân.

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến – Cục trưởng Cục THADS tỉnh cùng Ông Nguyễn Minh Phương trao học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó.
(PLVN) -Hưởng ứng phong trào thi đua “Ngành Tư pháp, chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới”; “Chung tay vì người nghèo - Không để ai, bị bỏ lại phía sau”, sáng 13/9/2021, Cục THADS tỉnh đã phối hợp với Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Mỹ Việt tổ chức tặng 25 xuất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó.

Hiệu quả từ những buổi diễn án trực tuyến

Hiệu quả từ những buổi diễn án trực tuyến
(PLVN) -Trong các ngày 11,12/9/2021, Khoa Đào tạo chung nguồn thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư đã tổ chức cho các lớp đào tạo chung nguồn thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư khóa 4 thực hiện các buổi diễn án trực tuyến