Bộ trưởng tiếp xã giao Chánh án thứ nhất Tòa án Tối cao Angieri

(PLO) - Hôm qua (30/3), Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường đã có buổi tiếp xã giao Chánh án thứ nhất Tòa án Tối cao (TATC) Angieri Boudi Slimane nhân dịp Đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Bộ trưởng tiếp xã giao Chánh án thứ nhất Tòa án Tối cao Angieri

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Hà Hùng Cường bày tỏ vui mừng khi tiếp đón ngài Chánh án cùng toàn đoàn đồng thời đề cao hiệu quả của hệ thống pháp luật và tư pháp Angieri trong những năm qua, đặc biệt lĩnh vực đào tạo thẩm phán, luật sư, nghề công chứng, thừa phát lại cũng phát triển mạnh mẽ.

Đây là cơ hội quý báu để phía Bộ Tư pháp Việt Nam học hỏi các kinh nghiệm đi trước từ nước bạn. Bộ trưởng cũng thông tin tới toàn đoàn rằng nước ta cũng vừa thông qua nhiều đạo luật quan trọng như Bộ luật Dân sự, Bộ luật Hình sự, Luật Tổ chức Tòa án…

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Bộ trưởng, ông Boudi Slimanne chia sẻ đã học hỏi được nhiều bài học quý giá, đặc biệt trong lĩnh vực cải cách tư pháp từ phía Việt Nam; nhận thấy Tòa án của hai nước có nhiều điểm tương đồng nên mong rằng sự hợp tác của hai tòa sẽ đem lại nhiều hiệu quả thiết thực, tìm ra những giải pháp khắc phục các khó khăn, vướng mắc.

Ngoài ra, sự trao đổi kinh nghiệm, phối hợp về tư pháp cũng là một hình thức thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai Nhà nước. Trong những năm gần đây, quan hệ giữa Bộ Tư pháp hai nước ngày càng trở nên chặt chẽ, do vậy Bộ trưởng mong muốn phía Angieri sẽ tăng cường trao đổi, hợp tác để giúp đỡ Việt Nam về pháp luật nói chung và tư pháp nói riêng để quan hệ Việt Nam — Angieri ngày càng hiệu quả và có chiều sâu.

Trước đó, trong buổi tiếp xã giao Đoàn Văn phòng Bộ Tư pháp Lào nhân dịp Đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng khẳng định tình đoàn kết hữu nghị, khăng khít, không ngừng hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt kết quả hợp tác về tư pháp giữa hai nước trong những năm gần đây có nhiều khởi sắc mới và ngày càng đi vào thực chất hơn.

Ngoài chương trình làm việc trong năm 2016, Bộ Tư pháp Việt Nam sẽ quyết tâm triển khai bài bản kế hoạch hợp tác với Lào giai đoạn 2015 — 2020 để đạt được những dấu ấn mạnh mẽ nhất.

Thay mặt Đoàn công tác, ông Vi Lắt — Phìu On nhấn mạnh chất lượng các buổi làm việc với các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp Việt Nam đạt hiệu quả rất cao, đó là kinh nghiệm quý báu để cải tiến cơ chế làm việc tại Văn phòng Bộ Tư pháp Lào. Trên cơ sở hợp tác giúp đỡ lẫn nhau, phía Lào cũng sẽ tiếp tục củng cố, vun đắp tình cảm đặc biệt với Việt Nam, nhất là về tư pháp.

Kim Quy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người dân hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện online từ 21/7

Người dân hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện online từ 21/7
(PLVN) -Để thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký xe, đặc biệt trong thời gian diễn ra dịch bệnh covid 19 và đảm bảo các biện pháp phòng dịch bệnh theo quy định của Chính phủ, Cục Cảnh sát giao thông đã mở chuyên mục “Đăng ký, khai báo phương tiện” trên Cổng Thông tin điện tử Cục CSGT (csgt.vn).

Thực hiện chương trình xây dựng luật, pháp lệnh có bước tiến rõ nét

Bộ trưởng Bộ tư pháp Lê Thành Long giải trình tại phiên họp.
(PLVN) - Phát biểu tại phiên họp của Quốc hội thảo luận về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021 chiều 21/7, một số ý kiến đại biểu đánh giá việc thực hiện chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội trong năm 2020 đã có những bước tiến khá rõ nét.