Từ khóa: #Bộ trưởng quốc phòng

Đề xuất nâng tuổi nhập ngũ của nam giới Nga

Ảnh minh họa: Các quân nhân trẻ của Nga.
(PLVN) - Các nghị sỹ của Quốc hội Nga đã công bố đề xuất sửa đổi đối với luật về nghĩa vụ quân sự và dân sự, theo đó dần nâng khung tuổi nhập ngũ đối với nam giới Nga lên thêm 3 năm.

Pháp "trấn an" NATO về tham vọng quốc phòng của EU

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin và Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly bên ngoài cuộc họp Bộ trưởng Quốc phòng NATO tại trụ sở Liên minh ở Brussels, Bỉ, ngày 21/10/2021. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly nói với những người đồng cấp NATO hôm thứ Sáu Hoa Kỳ sẽ được lợi và bất kỳ khả năng nào của châu Âu trong các kế hoạch phòng thủ của Liên minh châu Âu (EU) cũng sẽ củng cố NATO .

Hơn 100 người thương vong khi tham gia xử lý vụ nổ kho đạn

Hình ảnh vụ nổ kho đạn xảy ra ngày 26/8. Ảnh: Sputnik
(PLVN) - 15 người chết và khoảng 100 người bị thương, hầu hết là lực lượng cứu hộ, quân nhân và nhân viên của văn phòng công tố, trong quá trình ứng phó với vụ nổ xảy ra tuần trước tại một kho đạn trong một đơn vị quân đội ở miền nam Kazakhstan.

Tổng thống và thủ tướng Mali bị quân đội bắt giữ

Tổng thống Bah Ndaw trong lễ nhậm chức vào tháng 9/2020 tại Mali.
(PLVN) - Quân đội Mali đã bắt giữ Tổng thống, thủ tướng lâm thời cùng Bộ trưởng quốc phòng nước này, trong một động thái làm trầm trọng thêm tình trạng bất ổn tại Mali sau cuộc chính biến lật đổ tổng thống trước đó.

Chỉ cần động cơ, không cần bằng chứng

Một góc thủ đô của Na Uy.
(PLVN) - Năm 1999, ở Na Uy xảy ra một vụ án giết người mà cả sau khi toà án kết tội và phán tội bị cáo nó vẫn còn đầy bí ẩn. Người Na Uy xếp vụ án thuộc diện được dư luận để ý đến nhiều nhất trong lịch sử đất nước này.