Bộ trưởng Quốc phòng Nga – Mỹ tiếp tục điện đàm về vấn đề Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Nga ngày 23/10 thông báo, Bộ trưởng Sergei Shoigu cùng ngày đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin, với trọng tâm thảo luận là tình hình ở Ukraine.

Theo hãng tin TASS, đây là cuộc điện đàm thứ 2 giữa các Bộ trưởng quốc phòng Nga – Mỹ trong vòng 3 ngày qua.

"Các cuộc điện đàm giữa Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Đại tướng Sergey Shoigu và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin. Hai bộ trưởng quốc phòng đã thảo luận về tình hình ở Ukraine", tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Trước đó, hôm 21/10 vừa qua, người đứng đầu hai Bộ quốc phòng Nga – Mỹ cũng đã có một cuộc điện đàm theo đề nghị của phía Mỹ.

Ngoài ra, cũng trong ngày 23/10, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu đã điện đàm với những người đồng cấp Anh, Pháp và Thổ Nhĩ Kỳ.

Truyền thông Nga cho hay, tại các cuộc điện đàm này, Bộ trưởng Quốc phòng Nga đã đề cập lo ngại của Nga về những hành động khiêu khích có thể xảy ra ở Ukraine.

Bộ Quốc phòng Anh trong khi đó ra thông cáo cho biết, trong cuộc điện đàm, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace đã đảm bảo với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu rằng Ukraine sẽ không leo thang xung đột.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh Ukraine và Nga phải tìm kiếm giải pháp cho cuộc xung đột hiện nay và Anh sẵn sàng hỗ trợ cho quá trình này.

Còn Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Sebastien Lecornu trong cuộc điện đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Nga cũng khẳng định mong muốn một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Ukraine.

Ông Lecornu cho biết thêm ông đã sớm lên kế hoạch cho các cuộc thảo luận với người đồng cấp Ukraine.

Đọc thêm

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?
(PLVN) - Hai bên được cho là thảo luận về khả năng trao đổi tù nhân chiến tranh, cũng như khả năng nối lại hoạt động xuất khẩu ammoniac của Nga sang châu Á và châu qua một đường ống của Ukraine...

Malaysia có Thủ tướng mới

Tân Thủ tướng Malaysia tại họp báo.
(PLVN) - Chiều nay, 24/11, ông Anwar Ibrahim chính thức tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Malaysia, sau khi được Quốc vương Al-Sultan Abdullah Ri'ayatuddin phê chuẩn làm Thủ tướng thứ 10 của nước này.

Hoạt động quan trọng của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 23/11 đã đến thủ đô Yerevan của Armenia để tham gia một phiên họp của Hội đồng an ninh tập thể, cơ quan chính của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) do Moscow đứng đầu.

Tập đoàn Nga dọa cắt bớt nguồn cung khí đốt qua Ukraine

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga ngày 22/11 tố Ukraine đang giữ lại nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên sang Moldova, đồng thời đe dọa đáp trả bằng cách cắt giảm việc giao hàng thông qua tuyến đường dẫn quan trọng này.