Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp thăm Việt Nam

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta trong chuyến công du kéo dài 1 tuần đến khu vực khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào tuần tới sẽ có chuyến thăm 2 ngày đến Việt Nam, thư ký báo chí Lầu Năm Góc George Little cho hay.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta trong chuyến công du kéo dài 1 tuần đến khu vực khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào tuần tới sẽ có chuyến thăm 2 ngày đến Việt Nam, thư ký báo chí Lầu Năm Góc George Little cho hay.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Panetta. Ảnh: Topnews
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Panetta. Ảnh: Topnews

Người tiền nhiệm của ông Panetta là ông Robert Gates cũng đã đến Việt Nam vào năm 2010 và chuyến thăm lần này của ông Panetta sẽ là lần thứ tư một Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm Hà Nội. “Mỹ có cam kết lâu dài trong việc thúc đẩy mối quan hệ quốc phòng song phương mạnh mẽ với Việt Nam dựa trên sự tin tưởng và hiểu biết lẫn nhau.

Chuyến thăm sẽ là cơ hội để chúng tôi tiếp tục củng cố mối quan hệ rất quan trọng này” - ông Little trong một cuộc họp báo ngày 22/5 khẳng định. Ông Panetta sẽ rời Mỹ vào ngày 30/5 để đến Singapore tham dự diễn đàn an ninh thường niên có tên gọi “Đối thoại Shangri-la” trước khi đến Việt Nam và Ấn Độ.

Theo chương trình dự kiến, ông Panetta và các nhà lãnh đạo châu Á trong khuôn khổ các cuộc đối thoại sẽ bàn về các vấn đề như tranh chấp ở biển Đông, tàu ngầm, chiến tranh mạng, máy bay không người lái và các mối đe dọa đang nổi lên.

Đây là chuyến công du đầu tiên của ông Panetta đến khu vực châu Á – Thái Bình Dương kể khi Lầu Năm Góc tuyên bố chuyển trọng tâm chiến lược sang khu vực này hồi đầu năm.

Thanh Tâm (Theo BBC)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.