Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bàn cách chặn đe dọa từ Triều Tiên

(PLO) - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis ngày 23/10 cho biết việc kiềm chế mối đe dọa quân sự từ Triều Tiên sẽ là trọng tâm trong chương trình nghị sự chuyến công du châu Á tuần này của ông.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis. Ảnh: Reuters/Zing Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis. Ảnh: Reuters/Zing

Theo AFP, trong khuôn khổ chuyến thăm, ông Mattis sẽ tới Philippines để dự cuộc họp bàn về an ninh với các bộ trưởng quốc phòng các nước Đông Nam Á. Bên lề hội nghị, ông Mattis sẽ có cuộc thảo luận 3 bên với những người đồng cấp Hàn Quốc và Nhật Bản trước khi tới Seoul dự đối thoại quốc phòng thường niên giữa 2 nước. Phát biểu trước chuyến thăm, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho biết ông sẽ bàn thảo về cuộc khủng hoảng an ninh khu vực do sự liều lĩnh của Triều Tiên gây ra và các vấn đề khác.  

Chuyến thăm của ông Mattis diễn ra chỉ ít ngày trước chuyến thăm châu Á đầu tiên trên cương vị tổng thống của ông Donald Trump. Dự kiến, một trong những trọng tâm trong chuyến thăm của ông Trump cũng là vấn đề Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng tại khu vực đã gia tăng trong thời gian qua. 

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)
(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.