Bộ trưởng Pháp từ chức vì bê bối tình dục

Một quan chức cấp cao trong chính phủ Pháp đã đệ đơn từ chức sau khi ông này bị cáo buộc quấy rối tình dục 2 nữ nhân viên.

Một quan chức cấp cao trong chính phủ Pháp đã đệ đơn từ chức sau khi ông này bị cáo buộc quấy rối tình dục 2 nữ nhân viên.

Ông Georges Tron, Bộ trưởng công vụ Pháp.

Trong tuyên bố từ chức, ông Georges Tron, Bộ trưởng công vụ Pháp và cũng là Thị trưởng thị trấn Draveil ở ngoại ô Paris, khẳng định ông đã hành động “vì quyền lợi chung” và bác bỏ các cáo buộc.

Hai phụ nữ 34 và 36 tuổi đã tố cáo ông Tron quấy rối họ thời họ còn làm việc cho ông tại tòa thị chính Draveil trong khoảng thời gian từ 2007-2010.

Ông Tron, người đã kết hôn và có 3 người con, bác bỏ những cáo buộc mà ông gọi là “không thể tin được”. Ông Tron đang kiện lại họ vì tội vu khống.

Các công tố viên Pháp đã mở một cuộc điều tra về những cáo buộc nhằm vào ông Tron.

Vụ việc trên xảy ra khi chính trường Pháp chưa hết sốc sau vụ bê bối tình dục của cựu giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn, người được kỳ vọng sẽ “làm nên chuyện” nếu trở thành ứng viên của đảng Xã hội Pháp trong cuộc tổng cử tổng thống vào năm tới.

Ông Strauss-Kahn đã bị cáo buộc tấn công tình dục một nữ nhân viên dọn phòng khách sạn ở New York, Mỹ. Hiện chính trị gia Pháp đang bị quản thúc để chờ ngày ra tòa.

Theo Dân trí

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.