Bộ trưởng nội vụ Pakistan bị ám sát

(PLO) - Bộ trưởng nội vụ Pakistan Ahsan Iqbal đã bị bắn vào cánh tay khi đang dự một sự kiện công khai tại tỉnh Punjab. Vụ việc được cho là một âm mưu ám sát. 
Bộ trưởng nội vụ Pakistan Ahsan Iqbal . Bộ trưởng nội vụ Pakistan Ahsan Iqbal .

AFP dẫn lời ông Asim Khan - trợ lý của ông Iqbal - cho biết, ông Iqbal đã được đưa tới bệnh viện ở Lahore và đã qua cơn nguy hiểm. Kẻ tấn công cũng đã bị bắt ngay sau đó.

Người phát ngôn chính quyền tỉnh Punjab Malik Ahmed Khan cũng đã xác nhận vụ tấn công.

“Kẻ tấn công bị cảnh sát và người dân khống chế khi đang chuẩn bị bắn tiếp viên đạn thứ 2”, ông Khan nói.

Ông này cũng xác nhận việc ông Iqbal đã được phẫu thuật và không còn bị nguy hiểm đến tính mạng.

Thủ tướng Pakistan Shahid Khaqan Abbasi đã lên án vụ tấn công.

Vụ việc xảy ra giữa lúc Pakistan đang chuẩn bị tiến hành cuộc bầu cử liên bang dự kiến diễn ra vào mùa hè.

Tại cuộc bầu cử tới đây, ông Iqbal được xem là một ứng viên thủ tướng tiềm năng. Ông này từng theo học ở Mỹ và xuất thân trong một gia đình có truyền thống chính trị lâu năm của Pakistan. Ông cũng được cho là bộ óc đứng sau chương trình nghị sự của đảng PML-N cầm quyền.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh chào Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Nhật Bản phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn

(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh mong muốn hai bên tiếp tục triển khai tốt các thỏa thuận và nhận thức chung quan trọng trong các chuyến thăm chính thức lẫn nhau của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Kishida, góp phần tạo tiền đề thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn trong giai đoạn mới.

Đọc thêm

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.