Bộ trưởng Nội vụ Nga thông tin về các vụ án liên quan lực lượng vũ trang

Bộ trưởng Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltsev.
Bộ trưởng Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltsev.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ trưởng Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltsev cho biết, hơn 100 vụ án đã bị khởi tố hình sự vì làm mất uy tín của các lực lượng vũ trang Nga và 4.500 vụ vi phạm hành chính đã được ngăn chặn.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được Bộ trưởng Nội vụ Vladimir Kolokoltsev đưa ra trước Duma Quốc gia Nga.

“Tổng cộng, 4.500 vụ vi phạm hành chính liên quan đến hành vi làm mất uy tín của Lực lượng vũ trang và lan truyền thông tin sai sự thật về hoạt động của họ đã bị ngăn chặn. Hơn 100 vụ án hình sự đã bị khởi tố dựa trên các tài liệu của chúng tôi", ông Kolokoltsev cho hay.

Trước đó, vào tháng 3/2022, Nga đã thông qua một đạo luật nhằm xử phạt hình sự đối với hành vi phổ biến những thông tin sai lệch về Lực lượng Vũ trang Nga.

Bộ luật Hình sự Nga có quy định về tội cố tình phổ biến thông tin sai lệch về Lực lượng vũ trang Liên bang Nga tại Điều 207.3.

Theo điều luật này, khung hình phạt đối với tội cố tình phổ biến thông tin sai lệch về Lực lượng vũ trang Liên bang Nga là phạt tù đến ba năm hoặc phạt tiền lên đến 1,5 triệu rúp.

Ngoài ra, những người có hành vi làm mất uy tín của các quân nhân Nga cũng phải chịu trách nhiệm hành chính.

Đọc thêm

Tổng thống Nga Putin ký sắc lệnh quan trọng

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gia hạn lệnh cấm thực hiện giao dịch với những phần vốn góp do người nước ngoài đến từ các quốc gia không thân thiện nắm giữ trong các công ty chiến lược, ngân hàng và một số pháp nhân khác của Nga cho đến cuối năm 2023.

Ấn Độ mang nhiều công nghệ tối tân sang dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022

Ảnh minh họa - Tên lửa chống tăng Nag (HELINA) phóng từ trực thăng.
(PLVN) - Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng (DRDO) - cơ quan nghiên cứu và phát triển của Bộ Quốc phòng Ấn Độ sẽ giới thiệu máy bay chiến đấu hạng nhẹ Tejas Mk-1Trainer; tên lửa đất đối không Akash; tên lửa không đối không Astra; ngư lôi hạng nhẹ TAL, Radar giám sát 3D - Revathi... tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022.

Thông tin đáng chú ý liên quan đến Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã giảm 0,6%, xuống còn 78,1%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 2/12 cho hay.

Mỹ chi hàng trăm triệu USD cho các bệ phóng tên lửa đa năng

Hệ thống tên lửa phóng loạt chiến thuật hạng nhẹ M142.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ đã ký một hợp đồng trị giá 430,9 triệu USD với Tập đoàn công nghệ quốc phòng Lockheed Martin có trụ sở tại Mỹ để sản xuất các bệ phóng tên lửa đa năng HIMARS cho quân đội Mỹ và các đối tác nước ngoài của Washington.