Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng thăm và làm việc tại Phú Thọ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều ngày 29/3 vừa qua, đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch do ông Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL làm trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Phú Thọ về công tác phát triển văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn tỉnh.
Toàn cảnh buổi làm việc Toàn cảnh buổi làm việc

Về phía tỉnh Phú Thọ có: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang tiếp và làm việc với đoàn.

Báo cáo về công tác phát triển VHTTDL trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Hồ Đại Dũng cho biết, thời gian qua, tỉnh đã tích cực triển khai các giải pháp nhằm xây dựng nền văn hóa đậm đà bản sắc vùng đất Tổ, từng bước xây dựng, phát triển tỉnh trở thành trung tâm văn hóa về cội nguồn của cả nước, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ và sáng tạo văn hóa của nhân dân trên địa bàn.

Công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di sản vùng đất Tổ gắn với phát triển du lịch được thực hiện hiệu quả. Nhiều di tích tiêu biểu được đầu tư quy hoạch, tu bổ, phục hồi, đã và đang trở thành những sản phẩm du lịch văn hóa, điểm đến hấp dẫn với du khách.

Về lĩnh vực thể thao, bên cạnh với việc đẩy mạnh hoạt động thể thao quần chúng, tỉnh cũng đã tập trung triển khai sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ đăng cai một bảng và trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31, đảm bảo đúng tiến độ và tiêu chuẩn kỹ thuật. Về du lịch, tỉnh cũng đã có những bước chuyển biến tích cực, quan trọng; lượng khách đến tham quan, lưu trú du lịch hàng năm đều tăng; cơ bản hoàn thành các mục tiêu phát triển du lịch, các chỉ tiêu hoạt động kinh doanh du lịch tăng trưởng khá.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng thăm và làm việc tại Phú Thọ ảnh 1

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, từ sự quan tâm trăn trở, tỉnh đã có nhiều chủ trương, giải pháp để thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực VHTTDL. Các khâu đột phá mà lãnh đạo tỉnh đề ra đã góp phần định vị sự phát triển của Phú Thọ trong tương quan với các tỉnh miền núi trung du phía Bắc. Từ quan điểm, định hướng phát triển văn hóa, đời sống người dân từng bước được cải thiện.

Chia sẻ với những khó khăn của địa phương về gìn giữ, phát huy giá trị di sản, Bộ trưởng cho rằng, bên cạnh với những kết quả đạt được thì ông vẫn còn băn khoăn bài toán về quy hoạch, hay như vấn đề sử dụng, phát huy hiệu quả các thiết chế văn hóa của địa phương. Đối với lĩnh vực du lịch, thể thao, ông cũng lưu ý tỉnh cần có giải pháp phát triển theo chiều sâu.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đánh giá cao tỉnh Phú Thọ đã thực hiện tốt về công tác bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa, từng bước xây dựng tỉnh Phú Thọ phát triển mang bản sắc đặc trưng riêng, ông đã gợi mở một số định hướng về phát triển VHTTDL để địa phương tham khảo trong thời gian tới, trong đó đối với lĩnh vực văn hóa tỉnh nên nghiên cứu triển khai các đề tài khoa học, để tôn vinh phẩm chất văn hóa đặc trưng của con người vùng Đất Tổ.

Trước đó đoàn công tác đã đến kiểm tra các hạng mục, công trình tại khu liên hợp Thể dục, thể thao tỉnh phục vụ đăng cai bộ môn bóng đá nam SEA Games 31.

Hiền Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã
(PLVN) -  Sau hơn 01 tháng triển khai thực hiện Thông tư 15/2022/TT-BCA, ngày 06/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND” trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Ngày 21/5, toàn tỉnh Bạc Liêu chính thức áp dụng đăng ký xe ô tô tại Công an cấp huyện và xe mô tô tại Công an cấp xã.

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp
(PLVN) -  Cây sen có giá trị quan trọng trong đời sống vật chất và tinh thần của người Đồng Tháp. Với sự quan tâm và phát triển đúng mức, tin rằng, chuỗi giá trị từ cây sen Đồng Tháp sẽ ngày càng nâng cao và góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế địa phương.

Khánh Hòa bố trí gần 350 tỷ đồng cho cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 20/5, tại kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh Khánh Hòa, địa phương này đã thông qua nghị quyết về việc cam kết phân bổ nguồn vốn ngân sách địa phương tham gia thực hiện dự án thành phần (đoạn đi qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa) thuộc dự án Đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột.

Bà Đỗ Thị Mai Hương tiếp tục tái cử Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh

Các Đoàn viên thanh niên ra sức học tập, rèn luyện, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh.
(PLVN) - Ngày 21/5, tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự có lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Đảng ủy, Tỉnh Đoàn, cùng 198 đại biểu chính thức đại diện cho gần 11.300 đoàn viên trong Khối.

Lâm Đồng dự kiến chi hơn 20 tỷ đồng trồng lại rừng sau giải tỏa

Đẩy mạnh trồng cây sau giải toả góp phần đảm bảo độ che phủ rừng.
(PLVN) -  Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng vừa có báo cáo về Đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Trồng rừng sau giải toả thuộc Đề án tăng cường quản lý bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp, khôi phục và phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2020-2025 và định hướng đến năm 2030.