Bộ trưởng ngân sách Pháp bị điều tra về tội trốn thuế

Bộ trưởng phụ trách cuộc chiến chống trốn thuế trong chính phủ Pháp mới bị điều tra về cáo buộc rằng ông có một tài khoản bí mật tại một ngân hàng ở Thụy Sỹ.

Bộ trưởng phụ trách cuộc chiến chống trốn thuế trong chính phủ Pháp ngày 8/1 đã bị điều tra về cáo buộc rằng ông có một tài khoản bí mật tại một ngân hàng ở Thụy Sỹ.

Bộ trưởng Jérôme Cahuzac. Ảnh: Telegraph
Bộ trưởng Jérôme Cahuzac. Ảnh: Telegraph

Cuộc điều tra đối với ông Jérôme Cahuzac – bộ trưởng ngân sách trong chính quyền của tổng thống François Hollande – được tiến hành sau một cuộc điều tra của trang web Mediapart, theo đó cáo buộc ông Cahuzac đã không báo cáo về một tài khoản tại ngân hàng UBS ở Geneva, Thụy Sỹ.

Mediapart đã dẫn “nhiều lời làm chứng và các tài liệu chi tiết” để chứng minh thông tin của mình. Theo cáo buộc của trang web trên, ông Cahuzac đã đóng tài khoản tại UBS vào đầu năm 2010, chỉ ít ngày trước khi trở thành chủ tịch ủy ban tài chính Quốc hội Pháp. Mediapart cũng đã công bố một đoạn băng ghi âm một cuộc điện thoại được ghi lại từ năm 2010, trong đó giọng nam được cho là ông Cahuzac đã đề cập đến một tài khoản ở Thụy Sỹ.

“Điều làm tôi bực mình là tài khoản của tôi ở UBS vẫn mở. UBS không phải là ngân hàng che giấu giỏi nhất”, giọng nam trong đoạn ghi âm nói.

Văn phòng công tố Paris nói rằng vì tính nhạy cảm cao của vấn đề nên văn phòng này không còn lựa chọn nào khác ngoài việc mở ngay một cuộc điều tra chính thức về vụ việc. Ông Cahuzac trong khi đó cực lực bác bỏ những cáo buộc của Mediapart và nói rằng ông “hoan nghênh” quyết định của cơ quan công tố Paris.

Văn phòng của ông Cahuzac cũng cho biết đã yêu cầu các luật sư riêng lấy xác nhận từ phía UBS rằng ông chưa bao giờ mở tài khoản ở ngân hàng này. Ông Cahuzac cũng đã đệ đơn khiếu nại chống lại trang web Mediapart.

Thanh Tâm (theo Telegraph)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.